Trọn gói thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

07/12/2021 551

Thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền là thắc mắc hàng đầu của những người đang có nhu cầu sở hữu tấm bằng này. Vậy theo chương trình mới nhất hiện nay thì tổng chi phí thi bằng ô tô B2 hết bao nhiêu tiền? Để tìm ra câu trả lời, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Tổng chi phí thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Thi bằng B2 sẽ phải đóng các loại phí nào?

Bằng lái xe B2 được dùng để lái xe gia đình hoặc chạy xe kinh doanh vận tải, xe taxi. Đó là các xe như: xe ô tô 9 chỗ ngồi, xe ô tô chở hàng dưới 3.5 tấn, xe máy kéo hoặc xe rơ-mooc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Để chính thức có được bằng lái xe B2, bạn sẽ phải bỏ ra một số chi phí nhất định để học và tham gia kì thi do bộ Giao Thông tổ chức. Thường là các khoản phí sau:

Làm bằng B2 hết bao nhiêu tiền

Để được cấp bằng lái xe B2, bạn sẽ phải học và tham gia kì thi do Bộ Giao Thông Vận Tải tổ chức

 • Chi phí đăng ký thi bằng lái xe ô tô
 • Chi phí làm hồ sơ và cả lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lý thuyết, gồm có cả phí tài liệu, giáo trình học lái xe bằng B2
 • Chi phí học lái xe thực hành gồm: công thầy dậy, xăng xe, phí thuê xe, bến bãi
 • Phí dự thi sát hạch.

Ngoài những chi phí kể trên, có thể sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác như: thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Phí phát sinh sẽ tùy thuộc vào từng trung tâm và trường hợp của từng học viên khác nhau.

Xem thêm:

Chi phí học, thi bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, các trung tâm đào tạo lái xe B2 đang thu phí học và thi bằng B2 trong khoảng như sau:

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký học và thi: khoảng 7.000.000đ – 10.000.000đ
 • Lệ phí khám sức khỏe khoảng từ 500.000đ – 700.000đ
 • Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe: khoảng 150.000đ
 • Lệ phí thi lý thuyết GTĐB: 90.000đ
 • Lệ phí dự thi sát hạch, cấp bằng: khoảng 500.000 đến 1.500.000đ/ học viên.
Tổng chi phí học bằng lái xe B2

Để học và thi bằng lái xe B2, bạn sẽ mất phí từ khoảng 6.000.000đ đến 10.000.000đ

Như vậy, mức học phí học và thi bằng lái xe B2 sẽ rơi vào khoảng từ 7.000.000đ đến 10.000.000đ. Về cơ bản, mức học phí này phù hợp với đa số mọi người. Các khoản phí này sẽ được Trung tâm đào tạo lái xe nộp lên Sở Giao Thông Vận Tải, do vậy, bạn sẽ phải nộp toàn bộ phí này ngay khi làm hồ sơ.

Chú ý, nếu bạn thi lần đầu không đỗ thì phải đóng thêm lệ phí thi lại. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng vì lệ phí để thi lại bằng B2 không quá tốn kém. Nếu bạn trượt phần lý thuyết, bạn sẽ phải đóng số tiền là 90.000đ để thi lại. Nếu trượt thực hành, bạn phải đóng phí là 300.000đ. Nếu nếu trượt ở các lần thi tiếp theo thì chi phí sẽ là 585.000đ.

Lưu ý quan trọng khi nộp phí học, thi bằng lái xe B2

Như vậy, dễ thấy học lái xe B2 bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào chất lượng và giá cả của mỗi trung tâm. Trước khi nộp phí học, thi bằng lái xe B2, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ học tại những trung tâm uy tín, bởi hiện nay nhiều nơi có dấu hiệu lừa đảo tiền của người học. Họ thu tiền nhưng không đảm bảo các yêu cầu tối thiểu phục vụ quá trình học, không làm hồ sơ dự thi cho người học…
 • Chọn các trung tâm lớn, có dịch vụ 1 thầy dạy 1 học viên/ xe, để đảm bảo tốt nhất về chất lượng và xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.
Chọn trung tâm dậy một thầy, một trò để đảm bảo chất lượng

Chọn trung tâm dậy theo hình thức một thầy, một trò để đảm bảo chất lượng dậy và học

 • So sánh kỹ về giá cả, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, bảo hành… giữa các trung tâm với nhau để chọn được nơi có mức chi phí phù hợp nhất.
 • Nhiều người có thể sẽ phải tham gia thi lại lý thuyết, thực hành hoặc là thi lại cả hai, do vậy, hãy chọn trung tâm có mức giá ưu đãi nhất cho những lần thi lại của bạn.
 • Nên chọn các trung tâm có giờ học linh hoạt, phù hợp với thời gian rảnh rỗi của bạn.

Như vậy, bài viết này Thongtinkythuat.com đã trả lời cho câu hỏi thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền, và đưa ra một số gợi ý để bạn có thể chọn trung tâm học và thi bằng B2 ưng ý nhất. Chúc các bạn sớm sở hữu tấm bằng này trong tay để vui vẻ vi vu trên những dặm đường.