Tư vấn chọn mua đồng hồ so rà mặt phẳng giá tốt

06/10/2023 147

Đồng hồ so có giá bao nhiêu? Khi mua đồng hồ rà mặt phẳng cần lưu ý những yếu tố gì? Bài viết sau của Thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn chọn mua được đồng hồ so ưng ý cho mình.

Tìm hiểu về đồng hồ so

Đồng hồ so có độ nhạy và độ chính xác cao được sử dụng để đo độ phẳng, mặt trong đảo hướng, rãnh không song song và rà mặt phẳng. Ngoài ra dụng cụ còn dùng để đánh giá độ phẳng, côn, lệch và vuông góc.

Thiết bị phải được gắn vào đầu đo của thước đo cao hoặc các loại đế từ, đế gá hoặc chân đế đồng hồ so chuyên dụng để đo đạc. Đây là thiết bị đo cơ khí cần thiết cho nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như xây dựng, công nghiệp, cơ khí, mộc, gỗ và các ngành khác.

đồng hồ so

Đồng hồ so có độ nhạy cao có thể rà mặt phẳng

Tiêu chí chọn mua đồng hồ rà mặt phẳng

Loại đồng hồ

Bạn nên hiểu rõ các loại đồng hồ so được sử dụng hiện nay để lựa chọn được dụng cụ phù hợp với mục đích sử dụng và công việc. Hiện nay, hai loại phổ biến nhất là đồng hồ so cơ khí và đồng hồ so điện tử.

  • Đồng hồ so cơ khí – loại phổ biến nhất nhận diện bằng vạch chia dạng đồng hồ với kim ngắn và kim dài để đọc kết quả. Dụng cụ có đầu đo và trục không cố định di chuyển lên xuống dễ dàng để thực hiện các chức năng đo.
  • Đồng hồ so chân gập là dạng đặc biệt ứng dụng nguyên lý cộng hưởng đòn bẩy để cải thiện chuyển động của đầu đo. Chân đo có khả năng thay đổi góc linh hoạt cho phép đo đạc chính xác ngay cả các góc đo hạn chế.
  • Đồng hồ so điện tử sử dụng hệ thống cảm biến điện tử và có màn hình LCD cho ra kết quả đo nhanh chóng và chính xác hơn. Khoảng sai số của dụng cụ rất thấp và thường có độ phân giải chỉ 0.001mm nên kết quả đo càng đáng tin cậy. Do đó, thiết bị thường có giá cao hơn.
Các loai đồng hồ rà mặt phẳng

Các loại đồng hồ rà mặt phẳng

Ngân sách

Nếu bạn có đủ chi phí, bạn có thể chọn đồng hồ so điện tử có giá cao hơn một chút nếu bạn muốn một dụng cụ hoạt động tốt và có nhiều tính năng hiện đại. Các tính năng như kết nối với máy tính, thay đổi hệ đo và lưu trữ dữ liệu được tích hợp giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn chế, bạn nên chọn loại đồng hồ so cơ khí ít tính năng và giá thấp hơn.

Phạm vi đo

Để đảm bảo nhu cầu đo đạc trong tương lai, hãy chọn đồng hồ có dải đo lớn hơn khoảng cách xa nhất mà bạn muốn đo.

Xem thêm: Top 3 mẫu đồng hồ so Mitutoyo bán chạy nhất 2022

Độ phân giải

Dạng điện tử thường có độ chia 0.001mm. Vì nó sẽ hoạt động nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn.

Độ chính xác

Mỗi một đồng hồ rà có cấp sai số khác nhau. Do đó bạn nên xem xét độ sai số lớn nhất khi đo đạc mà bạn có thể chấp nhận được. Đồng hồ có độ chính xác cao thường có giá cao hơn.

Thương hiệu

Hiện nay có một số thương hiệu và hãng sản xuất hiện nay cung cấp các loại đồng hồ so chất lượng như Metrology, Insize, Peacock, Teclock và Mitutoyo. Tuy nhiên, đồng hồ so Mitutoyo là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Các thiết bị đo do Mitutoyo sản xuất đáp ứng tốt các tiêu chuẩn và chất lượng kỹ thuật được đánh giá cao trên toàn cầu.

Nên lựa chọn đồng hồ so Mitutoyo

Nên lựa chọn đồng hồ so Mitutoyo

Giá đồng hồ so hiện nay

Giá đồng hồ rà mặt phẳng còn phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như thương hiệu, dải đo, độ chính xác, độ phân giải và các tính năng hiện đại mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Trung bình, loại cơ khí thường có giá từ 500.000 đến 3.000.000 đồng.

Như đã nêu ở trên, giá của các dòng sản phẩm điện tử sẽ cao hơn nhiều do thiết bị có nhiều tính năng tiện lợi hơn. Vì thế đồng hồ so điện tử Mitutoyo thường có giá từ 2 triệu đến 9 triệu đồng.

Đại lý cung cấp đồng hồ so giá rẻ, chính hãng

THB Việt Nam cung cấp rất nhiều loại thước đo cơ khí, bao gồm panme, thước cao, thước dày, đồng hồ so và thước kẹp. Đảm bảo:

  • Dụng cụ đo cơ khí hoàn toàn được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín. THB Việt Nam cam kết cung cấp đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng minh chất lượng từ sản phẩm của thương hiệu.
    Thiết bị có chất lượng cao, chính hãng với mức giá phải chăng.
    Giao hàng trên toàn quốc đúng hẹn và nhanh chóng.
    Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm sẽ hỗ trợ chọn dụng cụ đo phù hợp với yêu cầu công việc.
Địa chỉ bán dụng cụ cơ khí chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Đại lý cung cấp dụng cụ đo cơ khí giá rẻ, chính hãng

Liên hệ với đại lý chính hãng THB Việt Nam ngay qua hotline: 0904810817 – Hà Nội hoặc 0979244335 – TPHCM. Hoặc truy cập 1 trong 2 trang web sau để tìm hiểu thêm về sản phẩm: