3 lỗi thường gặp và cách sửa máy khoan pin Makita

22/04/2021 1000

Quá trình sử dụng không thể tránh được việc máy khoan bị hỏng hay xảy ra lỗi. Nếu máy khoan Makita của bạn gặp vấn đề, hãy làm theo các hướng dẫn về sửa máy khoan pin Makita của Thongtinkythuat.com trong bài viết dưới đây nhé.

Sửa máy khoan pin Makita bị rung

Máy khoan pin bị rung sẽ khiến cho khoan làm việc không đúng vị trí và không đúng kỹ thuật. Khi mũi khoan bị lệch thì cũng rất dễ làm hỏng bề mặt vật liệu.

Nguyên nhân của tình trạng này là do đầu trục của máy bị vênh hoặc do đầu bạc trên trục khoan sau một thời gian sử dụng bị hao mòn khiến máy không thể khoan đúng điểm.

Máy khoan pin Makita bị rung (khoan lỗ không đều)
Máy khoan pin Makita bị rung

Cách khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra độ lệch tâm của máy và mâm cặp. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra tình trạng của máy khoan và thay thế bộ phận mới để đảm bảo máy luôn làm việc trơn tru. Bạn cũng nên giữ vật liệu cố định chắc chắn, không bị lệch chuyển trong quá trình khoan. Như vậy sẽ giúp máy khoan không bị rung và khoan lỗ luôn đều.

Sửa máy khoan pin Makita hết than

Đây là lỗi rất dễ gặp phải ở các khoan pin Makita sử dụng động cơ chổi than. Đặc điểm động cơ chổi than là mang lại hiệu suất làm việc ổn định, đạt 75 – 80% và chi phí cho động cơ này rẻ hơn nhiều so với động cơ không chổi than nên máy khoan pin loại này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Xem thêm:

Cách sửa máy khoan pin Makita hết than
Sửa máy khoan pin Makita hết than

Đối với động cơ chổi than thì sau một thời gian sử dụng, chổi than của máy sẽ bị mòn đi, thậm chí là hết hẳn. Khi đó, công suất hoạt động của máy yếu dần và lượng điện tiêu thụ điện cũng lớn hơn, cuối cùng máy khoan sẽ không thể hoạt động được nữa.

Tốt nhất, sau một thời gian dài sử dụng máy, bạn thấy máy có hiện tượng chạy yếu hoặc không thể hoạt động được thì có thể máy khoan pin Makita của bạn đã hết than. Việc của bạn là thay một chổi than mới là sẽ sử dụng được máy như bình thường.

Khi mua máy khoan cầm tay với một số sản phẩm bạn sẽ được tặng kèm thêm 2 motor chổi than để thay thế. Khi đó sẽ bạn không cần phải đi mua linh kiện ở ngoài. Nếu không được tặng kèm chổi than, bạn có thể đến các cửa hàng bán máy khoan pin Makita chính hãng để mua chổi than về thay thế.

Sửa máy khoan pin Makita bị cháy motor

Đây là một lỗi khá phổ biến ở máy khoan pin cầm tay sau một thời gian dài sử dụng hoặc khi bạn để máy làm việc quá công suất. Để xác minh xem có đúng máy bị lỗi này không, bạn mở máy và kiểm tra động cơ bên trong, xem dây của động cơ có bị cháy hay không.

Sửa máy khoan pin Makita bị cháy motor
Sửa máy khoan pin Makita bị cháy motor

Trường hợp dây đồng bị cháy, bạn chỉ cần thay nó bằng cuộn dây khác. Nếu không, bạn hãy thay hẳn một chiếc motor mới cho máy. Các loại linh kiện thay thế cho máy khoan này có thể mua được tại các cửa hàng bán phụ kiện máy móc hoặc cửa hàng phân phối chính hãng.

Như vậy, bài viết đã đưa ra 3 lỗi cơ bản thường gặp và cách sửa máy khoan pin Makita đơn giản cho các anh em sử dụng máy. Nếu máy của bạn đang gặp một trong các tình trạng kể trên, hãy thử áp dụng nhé, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng làm việc tốt trở lại.