Bạn có biết nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn?

04/08/2022 303

Bạn đang tìm kiếm dòng máy khoan pin để phục vụ cho công việc khoan lắp nhưng không biết chọn loại nào phù hợp? Bạn chắc chắn sẽ cần tìm hiểu ngay nên mua máy khoan pin bao  nhiêu vôn để đảm bảo máy khoan tốt. Thông tin kỹ thuật sẽ giải đáp ngay cho bạn khoan pin bao nhiêu vôn là tốt?

Tìm hiểu điện áp vôn của máy khoan pin là gì?

Tương tự như các dòng máy khoan điện sử dụng công suất (w) để thể hiện sức mạnh, khả năng làm việc. Với các dòng máy khoan pin sử dụng điện áp pin (vôn) thể hiện khả năng làm việc của thiết bị.

Bạn có thể hiểu như sau: Mức điện áp (vôn) chức năng mức nguồn năng lượng cung cấp cho động cơ máy khoan pin hoạt động.

Mức điện áp pin thể hiện khả năng làm việc mạnh hay yếu của máy khoan

Mức điện áp pin thể hiện khả năng làm việc mạnh hay yếu của máy khoan

Như vậy, khi máy khoan có mức điện áp càng cao, tức là số vôn càng lớn thì khả năng làm việc sẽ càng mạnh mẽ. Ngược lại, máy dùng điện áp vôn thấp thì khả năng khoan của máy cũng sẽ thấp hơn. Thông thường máy khoan pin có điện áp vôn càng lớn sẽ có trọng lượng nặng hơn và ngược lại.

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều dòng máy khoan pin với nhiều mức điện áp đa dạng như máy khoan pin bê tông, máy khoan pin bắt vít… Do vậy, bạn chắc chắn cần biết nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thông tin kỹ thuật sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Xem thêm: Nên mua máy khoan pin loại nào? Hãng nào tốt?

Nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn?

Việc tìm hiểu thông tin nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp. Trước đó, bạn có thể tham khảo khoan pin đang có những mức điện áp vôn bao nhiêu để từ đó có thể chọn máy khoan tốt.

Các mức điện áp vôn phổ biến ở khoan pin

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều dòng máy khoan pin với đa dạng mức điện áp khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số mức điện áp pin phổ biến nhất hiện nay:

  • Máy khoan pin 10.8V: các loại khoan pin nhỏ gọn, có khả năng khoan gỗ, kim loại để dùng trong gia đình, dân dụng.
  • Máy khoan pin 12V: hoạt động ổn định, khoan tốt trên thép, gỗ. Một số dòng máy có khả năng khoan tường mỏng. Các máy thích hợp dùng trong gia đình, sửa chữa đơn giản.
  • Máy khoan pin 14.4V: là những loại máy dùng pin khoan tốt trên tường, gỗ, thép. Máy thích hợp dùng trong các xưởng lắp ráp, cơ khí.
  • Máy khoan pin 18V: là các loại máy khoan có khả năng khoan thép, gỗ, tường, khoan bê tông mỏng. Bạn có thể sử dụng phổ biến trong các công việc chuyên dụng như sửa chữa, xây dựng.
  • Máy khoan pin 36V: gồm những loại máy khoan chuyên nghiệp, làm việc mạnh mẽ, chịu tải tốt. Thiết bị được sử dụng phổ biến trong xây dựng, cơ khí, lắp ráp sản xuất…
  • Máy khoan pin 40V Max: gồm các dòng máy khoan bê tông chuyên nghiệp, khoan được trên đa dạng vật liệu. Máy được dùng tại các nhà máy, công trình lớn.
Dòng máy khoan pin 18V được ưa chuộng sử dụng

Dòng máy khoan pin 18V được ưa chuộng sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ thấy những dòng máy khoan pin sử dụng 2 pin 36V mang đến khả năng khoan mạnh mẽ. Hiện nay, các hãng sản xuất đều mang đến rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau như khoan pin Bosch, máy khoan Makita pin, Dewalt…

Xem thêm: Top 3 máy khoan pin tốt nhất hiện nay của hãng Bosch

Nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn?

Bạn chắc hẳn sẽ rất cần tìm hiểu về việc nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Dưới đây sẽ là một số giải đáp đến từ Thongtinkythuat.com.

Chọn mua máy khoan pin dùng cho gia đình và dân dụng

Nếu bạn muốn sử dụng máy khoan pin dùng cho gia đình hoặc sửa chữa dân dụng với tần suất không cao. Bạn có thể lựa chọn những dòng máy khoan pin từ 10.8V, 12V, 14.4V. Một số loại máy khoan chất lượng như Bosch GSB 120-li, Bosch GSR 120-LI

Máy khoan 12V dùng trong dân dụng

Đây là những dòng máy pin phù hợp có mức điện áp vôn phù hợp. Ngoài ra, những dòng máy này cũng có mức giá thành thích hợp với nhu cầu dùng trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu như máy khoan Bosch, Makita, Dewalt, Stanley…

Xem video: Khoan Pin 12V Loại Nào Khoan Mạnh Mẽ?

Mua máy khoan pin dùng trong chuyên nghiệp

Nếu bạn cần dùng vào những công việc khoan chuyên dụng, tần suất cao… Bạn nên chọn những loại máy khoan pin có mức điện áp từ 18V trở lên.

Dòng máy khoan chuyên nghiệp có khả năng làm việc mạnh mẽ

Dòng máy khoan chuyên nghiệp có khả năng làm việc mạnh mẽ

Khi đó, máy sẽ đáp ứng tốt yêu cầu khoan mạnh mẽ, nhanh chóng và bền bỉ. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy bán chạy như: Bosch GSB 180 LI, DeWalt DCD771C2-B1, Makita HP488DWAE

Mua máy khoan pin theo vật liệu cần khoan

Khi tìm hiểu nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn, bạn cũng cần cân nhắc chọn mua máy theo các vật liệu cần khoan. Đối với những công việc khoan trên gỗ hay vật liệu mềm có thể lựa chọn dòng máy khoan pin 12V, 14,4V để đảm bảo khoan tốt.

Máy khoan có khả năng làm việc mạnh mẽ, khoan bê tông tốt

Máy khoan có khả năng làm việc mạnh mẽ, khoan bê tông tốt

Tuy nhiên, với những công việc khoan trên tường dày, khoan bê tông… Bạn nên chọn dòng máy khoan có mức điện áp từ 18V trở lên. Như vậy, bạn có thể sử dụng máy đạt hiệu quả cao.

Một số dòng dùng pin được ưa chuộng như máy khoan bê tông Bosch, máy khoan Makita… Bạn có thể tham khảo những sản phẩm được bán chạy hiện nay: Bosch GBH 187-LI, Makita DHR263R,…

Xem video: Đập Hộp Máy Khoan Bê Tông Dùng Pin Bosch GBH 180-LI BL – Không Chổi Than | 22mm

Một số những lưu ý khi chọn máy khoan pin

Ngoài việc nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn phù hợp, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý khi chọn mua khoan pin chất lượng.

  • Bạn nên chọn máy khoan pin có mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Chọn dung lượng máy phù hợp với từng công việc như dung lượng pin 1.5Ah thích hợp dùng cho dân dụng.
  • Lưu ý cần chọn máy khoan pin chính hãng đảm bảo chất lượng, khoan tốt.
Chọn máy khoan pin hợp với công việc cần sử dụng

Chọn máy khoan pin hợp với công việc cần sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn mua máy khoan tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo hàng chính hãng, giá tốt. Bạn có thể lựa chọn mua máy khoan tại những đơn vị như THB Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng.

Những đại lý phân phối máy khoan được yêu thích hiện nay như Maydochuyendung.com hay Maykhoanbosch.net, maykhoanmakita.net. Đây đều là nơi cung cấp các sản phẩm máy khoan chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp cùng mức giá ưu đãi.

Từ những thông tin chia sẻ về việc nên mua máy khoan pin bao nhiêu vôn là phù hợp cho công việc. Thông tin kỹ thuật hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chọn mua được sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt cho công việc.