Các lỗi thường gặp của robot hút bụi mà người dùng nên biết

25/11/2021 324

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi thường liên quan đến các điểm vận hành không đúng, robot không làm việc hoặc làm việc không đúng chu trình. Là một sản phẩm công nghệ, việc xảy ra một vài lỗi lầm trong quá trình vận hành là điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thêm về lỗi của robot hút bụi và cách khắc phục nhé!

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi

Những robot có nhiều công năng thì nguy cơ mắc lỗi sẽ càng cao. Tuy nhiên những lỗi được liệt kê dưới đây là lỗi chung của tất cả các robot hút bụi trên thị trường.

Robot hút bụi thường có một vài lỗi cơ bản

Robot hút bụi thường có một vài lỗi cơ bản

Robot hút bụi không chạy

Robot hút bụi không chạy thường xuất hiện ở hai trường hợp robot đang hoạt động thì ngừng đột ngột hoặc robot mất nguồn và không hoạt động.

Nếu như robot mất nguồn và không hoạt động ảnh thì nguyên nhân thường là do vấn đề môi trường hoặc robot hết pi. Nếu những sản phẩm này được đặt trong môi trường quá cao hoặc quá thấp hoặc có độ ẩm cao thì sẽ gặp một vài vấn đề về việc khởi động.

Nếu như robot đang hoạt động bình thường bỗng nhiên ngừng hoạt động thì có thể nó đã mắc phải các chướng ngại vật không thể vượt qua hoặc một vài đồ vật nhỏ bị mắc trong hệ thống hút của robot khiến nó không thể chạy.

Có thể bạn quan tâm:

Robot hút bụi báo đèn đỏ

Khi máy hút bụi báo đèn màu đỏ hoặc màu vàng thì có thể Máy đang bị lỗi do pin. Những vấn đề này thường sẽ xuất hiện khi pin của robot đã bị chai sau nhiều năm hoạt động. Bên cạnh đó việc robot thiếu vệ sinh khiến cho các hóa chất và rác thải tự động dẫn đến biến đổi pin cũng khiến robot hút bụi của bạn báo đèn đỏ. Có thể nói máy ảnh đèn là thứ mà đổ bộ dùng để giao tiếp với con người.

Trong một vài không gian, robot sẽ gặp vấn đề

Trong một vài không gian, robot sẽ gặp vấn đề

Máy hút bụi không hút được

Sau một thời gian làm việc, hộp rác của máy hút bụi thông minh sẽ bị đầy với rất nhiều rác thải và bụi bẩn, đồng thời hộp nước cũng sẽ cạn kệt vì phải lau sàn liên tục. Điều này khiến cho máy không thể làm việc tiếp được. Lâu dần sẽ dẫn đến hư hỏng phần thân máy do bụi ý đọng quá nhiều.

Chính vì vậy, để kéo dài tuổi thọ sản phẩm, người sử dụng nên đổ rác và thay nước thường xuyên. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng máy hút bụi của bạn không hoạt động.

Robot hút bụi không kết nối wifi

Robot hút bụi thường được các nhà sản xuất trang bị bồ kết nối wi-fi rất tốt. Chính vì vậy nếu như có một ngày người máy lau dọn thông minh của gia đình bạn bỗng nhiên không kết nối wi-fi hoặc xảy ra những vấn đề trong việc kết nối thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng.

Lý do dẫn đến gần đây này thường đến từ kết nối wi-fi của gia đình bạn. Có thể kết nối mạng trong nhà của bạn đang quá yếu hoặc khu vực robot hoạt động không có lượng wi-fi mạnh đủ để nó có thể kết nối.

Bên cạnh đó có thể robot của bạn đang bị hư hại bộ phận kết nối wi-fi hãy kiểm tra thật kỹ để tìm kiếm ra lỗi và tìm ra cách khắc phục.

Các lỗi thường gặp ở robot lau dọn

Các lỗi thường gặp ở robot lau dọn

Cách khắc phục các lỗi robot hút bụi

Nếu như bạn phát hiện các lỗi thường gặp của robot hút bụi thì đừng quá lo lắng. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết nhất định. Nếu như bản thân bạn không thể giải quyết, có thể tìm đến các thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Dưới đây là cách giải quyết của một vài lỗi thường gặp ở robot lau dọn:

  • Khi robot đang làm việc bình thường bỗng nhiên ngừng hoạt động, hãy kiểm tra xem nó có mắc phải vật cản gì không hoặc nó có hút phải đồ vật nhỏ gì không. Sau đó giải quyết những đồ vật rồi Khởi động lại robot.
  • Khi robot xuất hiện tình trạng sạc không vào điện thì có thể là nguồn điện ở chỗ dây sạc bị kém hoặc robot đã mất đi sự liên kết đối với sạc điện. Lúc này người sử dụng cần kiểm tra lại nguồn điện và vệ sinh chỗ tiếp xúc giữa robot và phần đế sạc.
  • Khi robot xuất hiện tình trạng chế độ hẹn giờ không hoạt động người sử dụng cần kiểm tra lượng pin của robot. Nếu lượng pin của robot hút bụi là dưới 20% thì chế độ hẹn giờ sẽ không hoạt động Lúc này người sử dụng nên ra lệnh cho bố trở về đấy sạc và thực hiện sạc điện.
Cách khắc phục các lỗi trên robot hút bụi

Cách khắc phục các lỗi trên robot hút bụi

  • Khi robot mất đi Kết nối với wi-fi thường là do đường truyền wi-fi không ổn định. Khi xuất hiện tình trạng này người sử dụng chỉ cần kiểm tra lại đường truyền wi-fi của mình và đặt robot ở những không gian có có wi-fi ổn định.
  • Khi robot xuất hiện tình trạng hướng di chuyển bát thường thì có thể do trong các bộ phận dùng để di chuyển hoặc làm việc như mắc phải các dị vật. Lúc này người sử dụng cần kiểm tra và tháo gỡ các dị vật sau đó Khởi động lại để robot hoạt động bình thường.

Là một món đồ công nghệ không quá lớn, không khó hiểu khi trong một thời gian hoạt động, robot sẽ xuất hiện một vài lỗi lớn nhỏ. Các lỗi thường gặp của robot hút bụi thường không quá lớn và có thể dễ dàng khắc phục.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về lỗi và cách khắc phục lỗi của robot hút bụi. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại thongtinkythuat.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!