ChatGPT là gì? Cách dùng ChatGPT tại Việt Nam

03/02/2023 280

ChatGPT là công cụ thông minh mới ra mắt gần đây. Vậy ChatGPT là gì? Cách dùng ChatGPT tại Việt Nam như thế nào? Hãy cùng Thông tin kỹ thuật tìm hiểu ngay nhé!

ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì? ChatGPT được viết đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer. Đây là một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. Công cụ này có thể hiểu là một AI (trí thông minh nhân tạo) sở hữu một kho kiến thức khổng lồ.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là trí thông minh nhân tạo

ChatGPT có khả năng trả lời đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là lĩnh vực gì. Ngoài ra, công cụ thông minh này còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế. Thậm chí, ChatGPT có thể sửa lỗi trong lập trình. Nó được đào tạo để đưa ra câu trả lời giống một cuộc trò chuyện với người thật.

Người dùng muốn tra cứu thông tin đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Các thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. Công cụ AI này hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người. Tuy nhiên, đôi khi các câu trả lời của ChatGPT vẫn chưa được chính xác. Nhưng công cụ này vẫn rất có tiềm năng trong tương lai.

Liệu ChatGPT có thể thay thế cho con người?

Hiện, số lượng đăng ký tài khoản OpenAI đạt 100 triệu người dùng trên toàn cầu sau hai tháng ra mắt. Đây là kỷ lục đạt 100 triệu người dùng nhanh nhất lịch sử ứng dụng phần mềm. Với những gì ChatGPT mang đến, nhiều người e ngại sẽ bị trí thông minh nhân tạo này thay thế.

Liệu ChatGPT có thể thay thế cho con người?

Liệu ChatGPT có thể thay thế cho con người?

Thực tế, công cụ ChatGPT giống như 1 big text data và phụ thuộc vào dữ liệu mà con người đưa vào. Do đo, công cụ này sẽ hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều việc, như một trợ lý thông minh. Nhưng nó sẽ không có nghĩa là ChatGPT có thể thay thế được cho con người. Nó sẽ không thể thay thế được các công việc mang tính sáng tạo, nhân văn, kỹ năng giao tiếp,…

Cách đăng ký ChatGPT

Bạn đã biết ChatGPT là gì? Vậy cách đăng ký công cụ này như thế nào? Hiện Open AI vẫn chưa cung cấp dịch vụ ChatGPT ở Việt Nam. Do đó, để đăng ký tài khoản và sử dụng công cụ này cần sử dụng tới phần mềm VPN.

Bạn truy cập vào website của công ty OpenAI để đăng ký tài khoản. Để đăng ký ChatGPT, bạn cần chuẩn bị những điều sau.

  • Chuẩn bị một địa chỉ email (nên sử dụng Gmail vì mức độ phổ biến cũng như dễ tạo mới, thao tác).
  • Mở chương trình mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN (mạng riêng ảo), ví dụ TunnelBear trên Google Chrome.
  • Có một số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt.
Cách đăng ký ChatGPT

Cách đăng ký ChatGPT

Quá trình chuẩn bị hoàn tất (gồm email, bật VPN qua nước khác), bạn vào trang tạo tài khoản chơi ChatGPT tại địa chỉ (https://chat.openai.com/auth/login), điền thông tin theo yêu cầu của hệ thống, trong đó có email. Sau khi bấm đăng ký, hệ thống sẽ gửi email kèm liên kết xác thực vào hòm thư điện tử do người dùng khai báo trước đó.

Bạn nhấn vào link xác thực đính kèm để hệ thống nhận email và tài khoản. Sau đó sẽ được chuyển hướng sang bước xác thực bằng số điện thoại. Tại đây cần nhập số điện thoại từ quốc gia mà OpenAi có hỗ trợ mở tài khoản.

Xem thêm: Công nghệ thực tế ảo – Chìa khoá mở cửa tương lai mới

Cách dùng ChatGPT tại Việt Nam

Sau khi đã có tài khoản ChatGPT, bạn hãy bắt đầu trải nghiệm công cụ thông minh này theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn chọn vào New Chat để mở giao diện chat với ChatGPT. Tạo hội thoại mới với ChatGPT.
Tạo hội thoại mới với ChatGPT

Tạo hội thoại mới với ChatGPT

  • Bước 2: Nhìn sang giao diện bên cạnh bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung cần giải đáp qua ChatGPT. Bạn nhập nội dung xong thì nhấn biểu tượng send để gửi nội dung.
Gửi nội dung chat với ChatGPT

Gửi nội dung chat với ChatGPT

  • Bước 3: Sau vài giây, ChatGPT sẽ gửi lại kết quả cho bạn. Chúng ta sẽ có 2 biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời này.
Câu trả lời của ChatGPT

Câu trả lời của ChatGPT

  • Bước 4: Ở cạnh trái màn hình sẽ có một số tùy chọn gồm Clear conversations để xóa nội dung chat với ChatGPT, Dark mode để chuyển về giao diện nền đen.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp ChatGPT là gì, cách đăng ký và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi website Thông tin kỹ thuật để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!