Đo nồng độ CO2 trong không khí nên dùng máy nào thì tốt?

22/11/2021 882

Nồng độ CO2 (Carbon Dioxide) trong không khí tăng cao chính là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu khiến cho Trái Đất của chúng ta nóng dần lên. Ngoài ra khí thải CO2 cũng là 1 nhân tố lớn đe dọa đến sức khỏe và môi trường sống của con người. Trong một không gian nếu như nồng độ khí CO2 trong không khí quá cao có thể ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp của con người. Vậy thì có cách nào để biết được nồng độ CO2 trong không khí là nhiều hay ít không?

Đặc điểm của máy đo khí CO2 cầm tay

Hiện nay con người đã phát minh và sử dụng một thiết bị có tên là máy đo khí CO2 cầm tay. Đây là loại thiết bị có thể giúp chúng ta biết được nồng độ CO2 trong không khí là cao hay thấp để từ đó đưa ra những biện pháp bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của nó gây ra cho sức khỏe.

Đặc điểm của máy đo khí CO2 cầm tay

Đặc điểm của máy đo khí CO2 cầm tay

Máy đo nồng độ khí CO2 trong không khí là một loại thiết chuyên dụng có khả năng phát hiện sự hiện diện của khí CO2 trong không khí ở một diện tích xác định. Ngoài ra thiết bị này còn được sử dụng để phát hiện ra sự rò rỉ hay hàm lượng một chất khí có trong môi trường. Khi chiếc máy này phát hiện ra các loại khí độc hại thì sẽ phát ra tiếng cảnh báo giúp con người có biện pháp phòng tránh nguy hiểm.

Máy đo nồng độ CO2 cầm tay mang đến cho con người rất nhiều lợi ích trong đó có thể kể đến như:

Máy đo khí CO2 có những ưu điểm gì?

Máy đo khí CO2 có những ưu điểm gì?

 • Phát hiện ra sự có mặt của khí CO2: Trên thực tế thì khí CO2 luôn tồn tại trong không khí của chúng ta. Việc sử dụng máy đo khí CO2 sẽ giúp con người chủ động kiểm tra được nồng độ của nó để từ đó đánh giá được tình trạng của môi trường sống xung quanh.
 • Chỉ ra nồng độ CO2 trong không khí: Máy đo khí CO2 có chức năng là đo và tính toán các chỉ số quan trọng về nồng độ khí CO2 có mặt trong không khí… Để từ đó cảnh báo con người có những phản ứng kịp thời. Bởi vì khí này rất độc nếu như có nồng độ cao sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động sức khỏe của chúng ta.
 • Cảnh báo giúp người dùng kịp thời ứng phó: Khi lượng khí thải CO2 vượt ngưỡng cho phép thì thiết bị này sẽ phát ra tiếng kêu nhằm cảnh báo để cho người dùng có thể nắm bắt thông tin và biện pháp xử lý kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Hiệu ứng nhà kính: Tìm hiểu định nghĩa, nguyên nhân và thực trạng

Nên dùng máy đo nồng độ CO2 trong không khí nào thì tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo nồng độ khí CO2 tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng chất lượng. Do đó để giúp các bạn có thêm nguồn tư liệu để tham khảo thì sau đây Thongtinkythuat.com sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 3 loại máy đo khí CO2 chất lượng nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng hiện nay.

Máy đo khí CO2 và nhiệt độ môi trường Kimo AQ110

Thông tin sản phẩm

Máy đo khí cầm tay Kimo AQ110 là sản phẩm máy đo không khí có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là thiết bị đo nồng độ khí CO2 và đo nhiệt độ môi trường. Thiết bị này có khả năng đo nhiệt độ từ -20 đến 80 độ C và đo được hàm lượng khí CO2 từ 0 – 5000 ppm (đơn vị dùng để đo mật độ đối với thể tích).

Máy đo khí CO2 và nhiệt độ môi trường Kimo AQ110

Máy đo khí CO2 và nhiệt độ môi trường Kimo AQ110

Máy đo khí CO2 cầm tay Kimo AQ110 có cấu tạo gồm hai phần là bộ hiển thị và đầu dò CO2 trong đó:

 • Bộ hiển thị bao gồm có màn hình LCD và đèn nền giúp chúng ta dễ dàng sử dụng trong những môi trường thiếu ánh sáng.
 • Đầu dò CO2 được gắn cố định vào đồng hồ bằng một cáp có khả năng mở rộng (dài tới 2,4m) cho phép người sử dụng có thể giữ cảm biến ở một điểm nhất định trong khi đọc kết quả được hiển thị ở đồng hồ trên tay kia.

Ưu điểm của sản phẩm

 • Thiết bị có chức năng đo mức độ carbon dioxide (CO2) có trong không khí một cách chính xác nhất.
 • Cảm biến đầu dò CO2 được thiết kế linh hoạt.
 • Phạm vi đo nồng độ khí CO2 lớn từ 0 đến 5000ppm.
 • Đồng thời đo được nhiệt độ từ -20 đến + 80 ° C.
 • Thiết bị được trang bị chức năng Hold đóng băng màn hình.
 • Chức năng MAX / MIN để tính toán giá trị tối thiểu tối đa.
 • Khả năng tự động tắt cấu hình giúp thiết bị tiết kiệm pin.
 • Màn hình LCD lớn và được trang bị đèn nền hiện đại.

Xem thêm: Biến đổi khí hậu là gì? Nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu do đâu?

Máy đo CO2 trong không khí Testo 535

Thông tin sản phẩm

Máy đo khí CO2 Testo 535 của Đức là thiết bị đo nồng độ CO2 trong không khí hiệu quả dùng để đo chất lượng không khí trong nhà ở, trường học, khu công nghiệp… Ngoài ra sản phẩm này còn có khả năng đo giá trị lớn nhất và giá trị trung bình của khí CO2. Bên cạnh đó thiết bị này được trang bị cảm biến hồng ngoại 2 kênh đo với mức độ ổn định cao.

Máy đo CO2 trong không khí Testo 535

Máy đo CO2 trong không khí Testo 535

Ưu điểm của sản phẩm

 • Máy đo CO2 Testo 535 có độ chính xác cao, hiệu quả cao mà không phải hiệu chuẩn lại trong quá trình sử dụng.
 • Testo 535 được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng.
 • Sản phẩm này được trang bị màn hình LCD lớn giúp người sử dụng dễ dàng đọc kết quả nhanh chóng, chính xác.
 • Ngoài ra thiết bị này còn cho phép người sử dụng giám sát nồng độ không khí dài hạn dựa trên các tính toán lớn nhất và trung bình. Tính năng lưu giữ lại kết quả đo và các giá trị đo cao nhất sẽ giúp cho thao tác so sánh của người sử dụng được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.
 • Cảm biến hồng ngoại 2 kênh nhanh nhạy giúp thời gian lấy mẫu được rút ngắn, sai số bị hạn chế.
 • Dụng cụ đo khí Testo 535 còn có khả năng tự động tắt nguồn giúp thiết bị tiết pin và đảm bảo chất lượng làm việc cũng như tuổi thọ của máy.

Máy đo khí COCO₂ Testo 315 – 3 Bluetooth

Thông tin sản phẩm 

Testo 315 – 3 cũng là dòng sản phẩm đến từ Đức có khả năng xác định nồng độ CO2 và CO có trong môi trường. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là dựa trên phép đo trực tiếp và song song nồng độ của các chất độc hại có trong không khí.

Máy đo khí COCO₂ Testo 315 - 3 Bluetooth

Máy đo khí COCO₂ Testo 315 – 3 Bluetooth

Sản phẩm này rất thích hợp được sử dụng để đo các thông số không khí khi phòng lắp đặt thiết bị sưởi ấm hay trong bếp của các nhà hàng, tiệm giặt ủi, trong các tòa nhà dân cư, văn phòng và doanh nghiệp.

Ngoài ra máy phân tích khí CO2 này được điều khiển bởi 4 nút theo các thứ tự rất thuận tiện, sau khi có kết quả xác nhận sẽ được lưu. Bên cạnh đó thiết bị còn cho phép bạn sử dụng chúng trong những điều kiện môi trường bất lợi nhất. Một bộ sản phẩm hoàn chỉnh gồm có bộ sạc và hộp đựng rất bền.

Ưu điểm của sản phẩm

 • Máy đo khí COCO₂ Testo 315 – 3 Bluetooth có thiết kế đơn giản dễ di chuyển.
 • Đo song song được cả 2 khí là CO/CO₂.
 • Khi đo màn hình hiển thị có thể đồng thời hiển thị giá trị đo của cả 2 loại khí.
 • Máy có khả năng tự động tắt khi không dùng đến giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn và nâng cao tuổi thọ của máy.

Bài viết trên đây Thongtinkythuat.com đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến các thiết bị đo nồng độ CO2 trong không khí tốt nhất trên thị trường. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích và trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy cho bạn khi tìm kiếm một sản phẩm đo chất lượng khí phù hợp nhất. Cảm ơn cá bạn đã theo dõi.