Hướng dẫn cách lắp nồi chiên không dầu an toàn, nhanh chóng

16/11/2021 1054

Nhìn chung, đa số các chị em phụ nữ chưa biết cách lắp nồi chiên không dầu đúng cách dẫn đến tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để lắp đặt nồi chiên không dầu đúng cách.

Hướng dẫn cách lắp đặt nồi chiên không dầu an toàn

Việc lắp đặt các bộ phận của nồi chiên không dầu không khó như chị em vẫn nghĩ, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Hướng dẫn cách lắp nồi chiên không dầu an toàn

Cách lắp nồi chiên không dầu rất đơn giản

Khi mới mua nồi chiên không dầu, bạn cần thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở thùng đựng nồi chiên không dầu và lấy nồi ra ngoài.

Bước 2: Mỗi bộ phận của nồi chiên không dầu đều được bọc ni lông, bạn cần bỏ lớp này đi.

Bước 3: Sau khi bỏ lớp ni lông, bạn pha nước rửa bát với chút nước lạnh để có dung dịch cọ rửa tối ưu. Bạn rửa các bộ phận như giá chiên và khay dầu bằng dung dịch này, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần để đảm bảo không còn mùi nước rửa chén nữa.

Bước 4: Bạn lấy một chiếc khăn nhỏ và mềm rồi tiến hành lau khô các bộ phận giá chiên và khay đựng của nồi chiên không dầu, đồng thời lau sạch phần vỏ ngoài của nồi chiên.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu tối ưu nhất

Để sử dụng nồi chiên không khí trong thời gian dài, bạn cần chú ý kỹ những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đặt nồi chiên chân không lên một mặt phẳng, và mặt phẳng đó phải có tính chịu nhiệt cao, chẳng hạn như mặt bàn của bếp.

Bước 2: Sau khi đặt được nồi chiên ổn định, bạn hãy lắp khay chiên và bộ phận đựng dầu của nồi sao cho chúng khớp với nhau là được.

Bước 3: Lúc này bạn cần lấy dây nguồn từ ngăn chứa dây ở phần đáy của nồi chiên dầu ra, để bắt đầu quá trình nấu nướng.

Cách lắp nồi chiên không dầu nhanh chóng

Bạn cần lắp các bộ phận của nồi chiên theo thứ tự để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách sử dụng nồi chiên không khí an toàn và hiệu quả như sau:

Bước 1: Bạn cắm phích cắm của nồi chiên vào ổ cắm điện của gia đình.

Bước 2: Bạn nhấc rổ chiên ra khỏi nồi.

Bước 3: Bạn cho thực phẩm vào rổ chiên. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều thức ăn vào khay chiên vượt quá vạch MAX, nếu không thức ăn sau khi chín sẽ không được thơm ngon.

Bước 4: Bạn đặt rổ chiên vào trong khoang nồi. Trong lúc nấu nướng bằng nồi chiên, bạn không nên chạm tay vào thân nồi mà nên đặt vào tay cầm và nhấc rổ chiên ra để tránh bị bỏng.

Bước 5: Bạn xoay nút điều chỉnh nhiệt độ để lựa chọn nhiệt độ phù hợp với thực phẩm cần chiên.

Bước 6: Sau khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn cần xác định thời gian chiên là bao lâu để lựa chọn thời gian phù hợp, tránh tình trạng thức ăn bị khô quá. Khi thời gian chiên kết thúc, bạn sẽ nghe thấy âm thanh báo rằng quá trình nấu đã hoàn tất. Lúc này, bạn hãy giữ tay cầm và kéo rổ chiên ra, dùng đũa gỗ để gắp thức ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng:

Ngoài việc lưu ý trong quá trình làm chín thức ăn thì bạn cần đảm bảo vệ sinh nồi chiên đúng cách để đảm bảo những lần sử dụng tiếp theo diễn ra thuận lợi.

Lưu ý khi vệ sinh các bộ phận của nồi chiên không dầu

Vệ sinh rổ chiên sau khi để nguội 15 – 20 phút

  • Trước khi làm sạch giá chiên và khay đựng dầu thì bạn cần chờ khoảng 15 – 20 phút để nồi nguội hẳn.
  • Do rổ chiên và khay trữ dầu được tráng một lớp chống dính nên quá trình cọ rửa sẽ dễ hơn. Nếu thức ăn bị dính vào rổ chiên thì bạn nên ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi dùng miếng rửa bát bọt biển để rửa sạch, tránh dùng miếng cọ bằng sắt sẽ làm xước lớp chống dính.
  • Đặc biệt, bạn có thể rửa với nước nóng để khay chiên sạch và khô nhanh hơn. Sau khi làm xong, bạn để khô ráo rồi cho rổ chiên và khay đựng đặt vào nồi chiên.
  • Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất quá trình chiên nướng thì bạn nên rút phích cắm của nồi để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Hy vọng những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách lắp nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả để chế biến được nhiều món ăn khác nhau cho cả nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được một số lưu ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo thiết bị sử dụng bền bỉ và tránh các sự cố hư hỏng xảy ra.

Chúc bạn thực hiện thành công!