Hướng dẫn hút chân không bằng máy hút bụi đơn giản tại nhà

28/12/2021 298

Hút chân không là phương pháp thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, đồ dùng, quần áo. Thay vì sử dụng máy hút chân không chuyên dụng thì các bạn có thể hút chân không bằng một thiết bị rất quen thuộc đối với các gia đình hiện đại ngày nay đó là máy hút bụi. Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách hút chân không bằng máy hút bụi đơn giản tại nhà nhé.

Hút chân không bằng máy hút bụi được không?

Nếu như bạn có nhu cầu hút chân không để bảo quản và cất giữ đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp hơn thì máy hút bụi là một lựa chọn tuyệt vời nếu như gia đình không có máy hút chân không. Máy hút bụi hoàn toàn có thể hút chân không được nếu như bạn biết cách tận dụng hiệu năng sử dụng của nó.

Về cơ bản máy hút bụi và máy hút chân không có nhiều đặc điểm tương tự nhau. Điển hình trong đó là đặc điểm hút ở một đầu và xả ra ở đầu khác. Tuy nhiên máy hút bụi có đầu hút to và ống xả có thiết kế hộp đựng để chứa bụi. Còn máy hút chân không thì đầu hút chủ yếu để hút không khí và sau đó xả trực tiếp ra ngoài qua ống xả.

Máy hút bụi có thể hút chân không nhanh chóng

Máy hút bụi có thể hút chân không nhanh chóng

Với những đặc điểm chung như vậy thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy hút bụi để hút chân không. Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi hút chân không đó là: Ống hút của máy hút bụi sẽ hút không khí từ bên trong túi đựng. Không khí đi theo ống máy hút bụi và bị đẩy ra ngoài khiến cho túi đựng loại bỏ được hoàn toàn không khí ở bên trong.

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn cách hút chân không bằng máy hút bụi

Cách hút chân không bằng máy hút bụi khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi đi vào chi tiết cách dùng máy hút bụi hút chân không thì bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để đảm bảo quá trình hút diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Sau đây là một số loại dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị dụng cụ trước khi dùng máy hút bụi hút chân không

Chuẩn bị dụng cụ trước khi dùng máy hút bụi hút chân không

  • Máy hút bụi: Đây là một thiết bị không thể thiếu cho quá trình này. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại máy hút bụi nào, tuy nhiên loại máy hút bụi nhà xưởng với lực hút mạnh sẽ mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn loại máy hút bụi gia đình.
  • Túi hút chân không: Nên chuẩn bị loại túi hút có van một chiều. Loại túi hút này thường được làm từ nhựa PE hoặc PA có khả năng bảo quản từ 6-12 tháng nếu như thực hiện hút chân không đúng cách.
  • Đồ dùng hoặc thực phẩm cần hút chân không.

Bước 2: Đưa đồ dùng vào túi hút chân không

Đầu tiên bạn cần đưa thực phẩm hoặc quần áo, đồ dùng vào trong túi hút chân không. Lưu ý: Nếu như bạn muốn gấp túi thì nên xếp chừa lại những mép nhỏ để quá trình gấp túi dễ dàng hơn.

Bước 3: Bắt đầu hút chân không bằng máy hút bụi

Nối phần ống mềm của máy hút bụi với ống van trên túi hút chân không, sau đó kích hoạt cho máy hút bụi vận hành. Đợi khoảng vài phút là không khí ở trong túi đã được hút hết bởi máy hút bụi rồi đó.

Dùng máy hút bụi hút chân không

Dùng máy hút bụi hút chân không

Bước 4: Kết thúc quá trình dùng máy hút bụi hút chân không

Sau khi không khí đã được hút hết ra ngoài bằng máy hút bụi thì bạn rút ống hút bụi ra và đóng van túi lại ngay lập tức để tránh sự quay trở lại của không khí. Như vậy quá trình dùng máy hút bụi hút chân không kết thúc. Thật đơn giản phải không nào.

Lưu ý: Trong quá trình dùng máy hút bụi để hút chân không phải thật sự cẩn thận và chọn lực hút phù hợp, tránh trường hợp máy hút bụi hút luôn cả bao bì gây cháy máy.

Trên thực tế, bạn chỉ nên sử dụng máy hút bụi để hút chân không cho việc bảo quản chăn ga, gối đệm hoặc quần áo. Còn nếu như muốn hút chân không các loại thực phẩm thì tốt nhất nên sử dụng loại máy hút chân không chuyên dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như vậy trên đây thongtinkythuat.com đã chia sẻ đến các bạn chi tiết cách hút chân không bằng máy hút bụi. Có thể thấy rằng cách thực hiện này rất đơn giản và hiệu quả. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thực hành ngay cách làm này để bảo quản đồ dùng gọn gàng và ngăn nắp hơn.