Robot hút bụi có tốn điện không? Mẹo sử dụng robot lau dọn hiệu quả

25/11/2021 558

Robot hút bụi có tốn điện không hẳn là một câu hỏi được nhiều người dùng robot trăn trở. Tuy người máy lau dọn có lợi ích rất lớn trong cuộc sống thường ngày của con người, nhưng nếu nó tốn quá nhiều điện năng thì cũng gây nên kha khá vấn đề. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sử dụng robot hút bụi có tốn điện không?

Không phải tất cả robot hút bụi trên thị trường đều có lượng điện năng tiêu thụ giống nhau. Chính vì vậy khi trả lời câu hỏi máy lau dọn thông minh có tốn điện không người sử dụng cần phải hiểu rõ công suất của máy cũng như mức điện năng mà máy đang tiêu thụ.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy làm sạch thông minh. Mỗi dòng sẽ có những động cơ và công năng khác biệt. Dựa vào những động cơ này mức tiêu thụ điện của các dòng máy sẽ khác nhau.

Thường thì các loại robot làm sạch nhà cửa sẽ có công suất điện giao động từ 500W đến 3000W. Nếu máy không có quá nhiều công năng khác biệt thì sẽ rơi vào khoảng 1500W. Như vậy, trong thời gian một giờ hoạt động, máy không hề tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Robot hút bụi có công xuất khá thấp

Robot hút bụi có công suất khá thấp

Mẹo sử dụng robot hút bụi tối ưu, tiết kiệm điện

Để có thể sử dụng robot hút bụi một cách hiệu quả và tối ưu hơn, người sử dụng có thể áp dụng các mẹo sau:

Mẹo đối với pin robot

Pin là bộ phận tích trữ điện của robot hút bụi. Sau mỗi lần sạc đầy sẽ giúp máy làm việc trong suốt 2 tiếng lau dọn. Vì năng lượng của pin không phải vô tận vậy nên người sử dụng cần hiểu một vài lưu ý sau:

 • Nếu máy bạn sử dụng là hàng mới thì trước khi sử dụng lần đầu tiên hãy sạc robot trong khoảng 5 tiếng. Bạn yên tâm vì sau khi sạc đầy, máy có thể tự ngắt điện và chuyển sang chế độ chờ.
 • Hãy để chỗ cắm sạc 1 ở vị trí thoải mái và không có vật cản. Điều này hỗ trợ cho máy của bạn sạc pin được dễ dàng hơn. Đừng để tình trạng robot của bạn không tìm được đế sạc trong nhiều lần, sẽ gây hại đến pin robot.
 • Khi không sử dụng robot trong thời gian dài hãy ngắt công tắc điện.
 • Hạn chế ánh sáng mạnh chiếu vào robot của bạn
 • Pin không sử dụng cần bỏ đi đúng theo quy định. Bạn có thể giao cho các tổ chức chuyên xử lý để thực hiện tiêu hủy an toàn.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Các mẹo đối với pin trên robot hút bụi

Các mẹo đối với pin trên robot hút bụi

Mẹo đối với bộ phận sạc điện

Khi máy sử dụng hết pin sẽ tự động quay về trạm sạc và kết nối sạc. Chính vì vậy, người sử dụng không cần phải lo lắng tình trạng máy kiệt quệ pin. Tuy nhiên, để sử dụng sạc một cách hiệu quả và tiết kiệm điện, người sử dụng có thể áp dụng một vài mẹo sau:

 • Cẩn thận khi sử dụng dây nguồn, đừng để dây nguồn tiếp xúc với các vật nhọn hoặc robot vô tình chạy qua dây nguồn.
 • Sử dụng dây nguồn chính hãng được cung cấp từ nhà sản xuất
 • Không sử dụng các đế sạc đã bị hỏng
 • Không dùng phích cắm và dây nguồn đã bị hỏng, tránh cho dây điện tiếp xúc với nước hoặc bị rơi. Trong trường hợp chân sạc xảy ra vấn đề hãy liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc đơn vị đã bàn giao sản phẩm.
 • Khi không sử dụng thiết bị sạc bạn có thể rút chúng khỏi ổ điện đế tránh lãng phí điện
Các mẹo tối ưu hóa điện năng đối với đế sạc

Các mẹo tối ưu hóa điện năng đối với đế sạc

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Khi đã đạt được các tối ưu về nguồn điện, robot của bạn đã có thể đạt được hiệu quả sạc pin nhất định. Tuy nhiên, muốn khai thác hết mọi tính năng của máy, người sử dụng vẫn cần tuân thủ một vài lưu ý sau:

 • Những vết bẩn khó nhằn luôn là thứ mà robot hút bụi thông minh dễ dàng bỏ qua. Chính vì vậy, trước khi để robot làm việc, bạn hãy tự làm sạch những vết bẩn này.
 • Mỗi bộ phận trong thân máy đều có một chức năng khác nhau. Robot chỉ hoạt động tốt khi các bộ phần này liên kết với nhau để tạo nên hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, khi lắp đặt máy hút bụi robot, đừng bỏ qua bất kỳ bộ phận nào.
 • Hãy sạc đầy pin cho máy máy trước khi để nó hoạt động trong lần đầu tiên
 • Không dùng tay hoặc chân di chuyển robot quá nhiều. Chính thiết bị thông minh trong thân mỗi chiếc máy hút bụi sẽ thiết lập cho nó những chu trình vận hành lý tưởng. Việc bạn di chuyển nó cũng là đang làm rối loạn chu trình này.
 • Dọn dẹp hết tất cả các chướng ngại vật có thể cản trở máy làm việc như những đồ vật nhỏ đồ chơi trẻ em thức ăn hoặc giấy
 • Trong lần đầu tiên sử dụng robot hãy quan sát thật kỹ cách làm việc của robot
Cần lưu ý gì khi sử dụng robot hút bụi

Cần lưu ý gì khi sử dụng robot hút bụi

Có thể nói trong 30 năm tồn tại và phát triển robot hút bụi dần trở thành một trong những cánh tay phải đắc lực giúp đỡ công việc dọn dẹp nhà cửa cho người nội trợ. Với những tính năng tuyệt vời, lại không tốn quá nhiều điện năng, máy hút bụi thông minh xứng đáng là một sản phẩm hàng đầu của mọi gia đình.

Mong rằng kiến thức từ bài viết trên người đọc sẽ có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi robot hút bụi có tốn điện không. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị tại thongtinkythuat.com nhé!