Mách bạn cách khử mùi nồi cơm điện mới mua cực đơn giản

14/12/2021 2238

Nồi cơm điện mới mua về thường có mùi nhựa mới khá khó chịu. Nếu như bạn nấu cơm luôn mà không xử lý mùi thì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon vốn có của cơm. Bởi vậy bài viết sau đây Thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn bạn các cách khử mùi nồi cơm điện mới mua cực đơn giản mà hiệu quả.

Nồi cơm điện mới mua về nên làm gì?

Cùng là một thiết bị nồi cơm điện, có nhà sử dụng cả 10 năm nồi vẫn hoạt động tốt. Thế nhưng có nhà lại chỉ sử dụng 1-2 năm là đã phải thay nồi mới. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là do nhiều người không biết cách sử dụng nồi cơm điện mới mua về. Vậy nồi cơm điện mới mua về nên làm gì?

Cách xử lý nồi cơm điện mới mua

Cách xử lý nồi cơm điện mới mua

Nồi cơm điện mới mua về thì bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông mềm để lau lấy đi mọi bụi bẩn từ trong ra ngoài. Sau khi đã vệ sinh nồi xong không nên nấu cơm luôn. Mà để nồi cơm điện bền bỉ thì bạn thực hiện đổ nước lên đến mức cao nhất rồi cắm điện để cho nồi hoạt động.

Để cho nồi sôi khoảng 5-7 phút rồi bạn rút điện ra, sau đó bạn để nước đã sôi trong nồi khoảng 5-10 phút rồi đổ ra ngoài. Tiếp đó nếu như bạn muốn khử mùi nhựa cho nồi cơm điện mới mua thì tham khảo các cách trong phần tiếp theo. Sau đó bạn có thể nấu cơm bằng nồi cơm điện.

Cách khử mùi nồi cơm điện mới mua?

Sau đây là 5 cách khử mùi nồi cơm điện mới mua bằng những nguyên liệu có sẵn, với cách thực hiện rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Cách khử mùi nồi cơm điện mới bằng lá trà xanh

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp thì trà xanh cũng là một loại nguyên liệu rất hữu ích trong việc khử mùi nhựa mới. Vậy cách khử mùi nồi cơm điện bằng lá trà xanh được thực hiện như thế nào?

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng lá trà xanh

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng lá trà xanh

Đổ một ít nước vào trong nồi, sau đó cho lá trà xanh lên xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đậy nắp lại và cắm điện đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi nồi đã sôi thì bạn sẽ rút điện và để ngâm trong nồi khoảng 30 phút. Khi đó các tinh chất có trong lá trà xanh sẽ đánh bay mùi nhựa mới của nồi cơm rất tốt.

Cách khử mùi nồi cơm điện mới bằng chanh

Trong chanh có chứa axit nitric và những tinh chất có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn thực hiện khử mùi nồi cơm điện bằng chanh như sau:

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng chanh

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng chanh

Đổ khoảng 8 phần nước vào trong nồi, sau đó cho vào đó khoảng 5-6 miếng chanh. Tiếp đó đậy nắp nồi lại và bật chế độ nấu, khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì bạn để nguyên chế độ này trong khoảng 3 giờ. Cuối cùng bạn đổ nước đi, rửa lại nồi và để ráo. Như vậy là mùi nhựa mới đã giảm đi đáng kể rồi đó.

Xem thêm: 

Khử mùi nồi cơm điện bằng bột baking soda

Baking soda là một loại bột có tính axit khá mạnh nên nó có khả năng khử mùi cực tốt mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đây là một trong những cách khử mùi nhựa mới an toàn được các chuyên gia khuyên dùng. Bạn thực hiện khử mùi nồi cơm điện bằng baking soda như sau:

Khử mùi nồi cơm điện bằng bột baking soda

Khử mùi nồi cơm điện bằng bột baking soda

Cho nước vào nồi cơm điện, sau đó hòa cùng một chút bột baking soda rồi cắm điện để đun sôi. Sau khi nước đã sôi không đổ nước đi mà cứ để ủ trong nồi như vậy cho đến khi nước nguội. Nước đã nguội thì bạn đổ hỗn hợp nước này đi rồi vệ sinh lại nồi là xong.

Cách khử mùi nồi cơm điện mới bằng túi lọc trà

Trong trà có chứa catechin, đây là một chất chống oxy hóa và có khả năng khử những mùi hôi khó chịu và mùi nhựa mới. Cách khử mùi bằng túi lọc trà cũng tương tự như những cách trên:

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng túi lọc trà

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng túi lọc trà

Cho nước vào nồi, sau đó bạn cho túi trà lọc vào. Cắm điện cho nước chứa túi trà lọc sôi lên, để cho những chất khử mùi trong trà phát huy tác dụng. Sau khi nước đã sôi thì bạn có thể rút điện và ngâm túi trà trong nồi cho đến khi nước nguội. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước từ túi trà lọc đi rồi rửa lại bằng nước sạch là mùi nhựa nồi cơm điện mới nhà bạn đã biến mất rồi đó.

Cách khử mùi nồi cơm điện mới bằng giấm

Giấm trắng không chỉ đơn giản là loại nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon mà nó còn biết đến là dung dịch có khả năng tẩy rửa, khử mùi rất tốt. Cách khử mùi nồi cơm điện mới mua bằng giấm trắng được thực hiện như sau:

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng giấm

Khử mùi nồi cơm điện mới bằng giấm

Pha loãng giấm cùng với nước rồi cho hỗn hợp vào nồi đun sôi. Ngâm dung dịch trong nồi khoảng 1 giờ rồi đổ đi và rửa lại nồi bằng nước sạch. Bạn cũng có thể tận dụng dung dịch này để vệ sinh toàn bộ nồi để khử mùi tốt hơn.

Như vậy trên đây Thông tin kỹ thuật đã chia sẻ đến bạn những cách vệ sinh nồi cơm điện mới mua từ những nguyên liệu đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay nhà bếp và biết cách sử dụng nồi cơm điện sao cho bền bỉ hơn.