So sánh 2 máy thủy bình Bosch: GOL 32D và GOL 26D

09/08/2022 350

Nhắc đến máy thủy bình Bosch, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến GOL 32DGOL 26D. Hai sản phẩm này có nhiều điểm giống nhau trong cả ngoài hình đến cấu tạo chức năng nên thường được đưa ra so sánh. Và để biết sản phẩm nào tốt hơn, chúng ta hãy cùng đến với bài so sánh chi tiết dưới đây.

Điểm giống nhau giữa Bosch GOL 32D và Bosch GOL 26D

Điểm tương đồng trong thiết kế, cấu tạo

Điểm giống nhau lớn nhất giữa hai máy thủy bình laser Bosch này chính ở thiết kế của chúng. Về cơ bản, nếu chỉ nhìn sơ qua thì Bosch GOL 32D và Bosch GOL 26D hầu như không có sự khác biệt trong đường nét thiết kế. Cả hai cũng đều sở hữu trọng lượng là 1.5kg và kích thước tương đồng nên nếu không nhìn vào tên sản phẩm được in trên thân máy thì khó mà có thể phân biệt được.

Máy thủy bình Bosch GOL 32D và GOL 26D

Máy thủy bình Bosch GOL 32D và GOL 26D

Bosch GOL 32D và GOL 26D đều sở hữu màu xanh đặc trưng của thương hiệu, vỏ máy cứng cáp do được sản xuất từ kim loại cao cấp trên dây chuyền hiện đại của Đức, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Hai sản phẩm đều có khả năng chống va đập tốt, chống bụi và chống nước đều đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP 54. Thêm vào đó, phần bỏ máy còn được sơn thêm một lớp sơn chống tĩnh điện chuyên dụng giúp máy chống oxi hóa tốt, hạn chế tình trạng han gỉ, mài mòn do các tác động từ môi trường, thời tiết. Do đó, đối với những công việc đo đạc tại công trường, nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của hai chiếc máy này.

Bên cạnh những ưu điểm về thiết kế thì ở phần cấu tạo, cả GOL 32D và Bosch GOL 26D cũng vẫn có những điểm chung. Tiêu biểu phải kể đến hệ thống con lắc được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và thiết kế khóa bù cho phép người dùng có thể mang theo máy đến mọi nơi làm việc mà không cần phải lo lắng về vấn đề rung chấn hay làm ảnh hưởng đến độ chính xác của thiết bị khi đo.

Điểm giống nhau về chức năng làm việc

Hai máy thủy bình Bosch này đều là những sản phẩm chuyên dụng trong ngành xây dựng, địa chất, giám sát công trình,…  được sử dụng để đo cao độ, đo góc, đo khoảng cách, so sánh độ cao giữa hai điểm,…

Máy thủy bình laser Bosch có độ chính xác cao

Máy thủy bình laser Bosch có độ chính xác cao

Cả hai đều được trang bị ống chuẩn trực mục tiêu giúp căn chỉnh nháp trước khi có kết quả chính. Nhờ đó, đảm bảo độ chính xác khi đo. Lăng trụ nằm cạnh giúp người lao động dễ dàng xem được bọt ống thủy tròn.

Xem thêm: Bảng giá máy thủy bình hiện nay. Địa chỉ bán máy thủy bình uy tín

Điểm khác nhau giữa máy thủy bình Bosch GOL 32D và GOL 26D

Để nói về sự khác nhau lớn nhất giữa Bosch GOL 26D và GOL 32D thì có lẽ chính là khả năng đo đạc của hai thiết bị này. Nếu như Bosch GOL 32D có độ phóng đại 32X và khoảng cách tối đa lên tới 120m thì độ phóng đại của GOL 26D là 26 X và khoảng cách đo là 100m.

GOL 26D có giá thành rẻ hơn

GOL 26D có giá thành rẻ hơn

Có thể thấy khả năng làm việc của GOL 32D có phần nhỉnh hơn so với Bosch GOL 26D. Nhờ đó mà máy thủy bình laser GOL 32D có thể thực hiện đo đạc ở khoảng cách xa tối ưu hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi đo.

Cũng chính vì lý do này mà giá thành của GOL 32D có phần cao hơn so với GOL 26D. Nếu Bosch GOL 26 D có giá tham khảo rơi vào khoảng 4.500.000đ thì giá của Bosch GOL 32 D hiện nay là khoảng 5.500.000đ.

Từ những so sánh trên đây, chắc hẳn bạn đã biết hai máy thủy bình Bosch loại nào tốt hơn và sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình nếu có nhu cầu mua rồi đúng không nào?