Tìm hiểu về các loại máy khoan bê tông phổ biến hiện nay

25/05/2022 586

Để lựa chọn được chiếc máy khoan bê tông phù hợp có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc của bạn thì trước tiên bạn cần phải biết rõ trên thị trường hiện nay đang có những dòng máy khoan bê tông nào. Cùng tìm hiểu về các loại máy khoan bê tông phổ biến hiện nay nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Các loại máy khoan bê tông phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy khoan bê tông đến từ các thương hiệu khác nhau với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, công năng vận hành. Và để phân loại những sản phẩm này cho người dùng dễ dàng lựa chọn hơn, người ta thường dựa vào các yếu tố như chế độ làm việc hay loại năng lượng mà máy sử dụng.

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông

Dựa vào chế độ làm việc, máy khoan búa được phân thành:

Máy khoan búa 2 chức năng

Là dòng máy khoan búa có 2 chế độ làm việc là khoan thường (khoan xoay) và khoan búa (mạnh mẽ hơn so với búa ở khoan động lực). Máy khoan bê tông 2 chế độ khá phù hợp với đối tượng người dùng gia đình, thợ dân dụng, thợ xây dựng, nhà xưởng,…

Máy khoan búa 2 chức năng

Máy khoan búa 2 chức năng

Máy khoan bê tông 3 chức năng

Đây là dòng máy khoan búa chuyên nghiệp, có công suất và lực đập vượt trội dành cho các công trình thi công xây dựng lớn. Máy làm việc với 3 chức năng chính là khoan thường, khoan búa và chế độ đục mang đến khả năng xử lý linh hoạt nhiều loại vật liệu khác nhau, kể cả những vật liệu cứng như bê tông, cốt thép, khối đá,…

Xem thêm: Máy khoan pin 3 chức năng là gì? Top 3 sản phẩm bán chạy

Ngoài 2 loại máy khoan bê tông 2 chế độ và 3 chế độ ở trên thì dựa vào nguồn năng lượng mà máy khoan sử dụng, nó còn được chia thành 2 loại là máy khoan bê tông dùng điện và máy khoan bê tông pin:

Máy khoan búa dùng điện

Là dòng máy khoan bê tông sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm cung cấp qua dây dẫn để vận hành. Dòng này thường có hiệu suất vận hành mạnh mẽ, ổn định, bền bỉ. Công suất của máy thường dao động từ 600W – 1000W, mức công suất đảm bảo để máy hoạt động hiệu quả trên các bề mặt cứng.

Máy khoan bê tông dùng điện

Máy khoan bê tông dùng điện

Bên cạnh đó, giá thành của máy khoan bê tông chạy điện cũng rẻ hơn so với loại dùng pin. Đặc biệt là bạn không cần tốn thời gian để sạc pin khi máy hết điện.

Máy khoan bê tông dùng pin

Máy khoan búa pin là dòng máy vận hành nhờ vào năng lượng được cung cấp từ các cục pin. Nhờ đó mà máy không bị phụ thuộc vào nguồn điện hay giới hạn về không gian làm việc nên có tính linh hoạt cao hơn so với máy dùng điện và thường được sử dụng cho các công việc thi công ngoài trời.

Các dòng máy khoan bê tông chạy pin cũng có điện áp rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là dòng điện áp 18V và 36V. Đối với máy khoan bê tông chính hãng thường sẽ có đủ dòng hai chế độ và ba chế độ cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên giá thành của dòng này khá đắt nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua để cân đối vấn đề tài chính.

Nên mua máy khoan bê tông hãng nào?

Các thương hiệu máy khoan trên thị trường hiện nay nhiều vô số kể. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của máy khoan cũng như hiệu năng làm việc tốt nhất thì ngoài việc hiểu rõ về các loại máy khoan bê tông bạn cũng nên chọn sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng.

Máy khoan bê tông hãng nào tốt nhất?

Bosch là một trong những hãng máy khoan nổi tiếng nhất hiện nay

Một vài thương hiệu máy khoan bê tông nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

Trên đây là những thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo khi mua máy khoan bê tông. Cũng hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi về các loại máy khoan bê tông bạn đã hiểu rõ hơn về các dòng máy và có thể lựa chọn được cho mình chiếc máy phù hợp đáp ứng được nhu cầu công việc.