5 Ứng dụng camera nhiệt phổ biến nhất trong đời sống hiện nay

16/05/2023 214

Camera nhiệt hay còn được gọi là camera tầm nhiệt, camera cảm biến nhiệt,… thông qua cảm biến nhiệt để chụp ảnh. Thiết bị được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau trong các công việc ở mọi lĩnh vực. Vậy hãy cùng Thongtinkythuat.com tìm hiểu chi tiết 5 ứng dụng camera nhiệt phổ biến nhất trong đời sống hiện nay nhé.

Ứng dụng đo nhiệt độ bằng camera để kiểm tra ổ điện và mạch điện

Các ổ cắm điện và mạch điện trên tường có thể rất dễ bị quá nóng và là nguyên nhân hàng đầu gây ra các sự cố về điện trong các tòa nhà. Các sự cố về điện trong tòa nhà có thể làm hỏng các thiết bị điện và gây ra các tai nạn nguy hiểm.

Ứng dụng camera nhiệt

Kiểm tra ổ điện và mạch điện bằng camera nhiệt

Với camera chụp ảnh nhiệt, bạn có thể xem hình ảnh nhiệt chi tiết của bất kỳ khu vực nào trong tòa nhà của mình để kiểm tra nhiệt độ và nhanh chóng xác định cũng như thay thế hoặc sửa chữa các ổ cắm và mạch điện có nguy cơ quá nhiệt.

Xem thêm: Camera tầm nhiệt nào tốt, chất lượng nên mua nhất

Kiểm tra hệ thống làm mát và làm sưởi ấm trong tòa nhà bằng camera nhiệt

Để kiểm tra hiệu suất làm mát và sưởi ấm trong tòa nhà, cần kiểm tra định kỳ vật liệu cách nhiệt và kiểm tra rò rỉ không khí ở cửa ra vào và cửa sổ. Những sự cố này có thể khiến không khí lạnh (nóng) trong nhà thoát ra ngoài nhanh chóng, đồng thời hút không khí bên ngoài vào. Điều này làm quá tải hệ thống HVAC (điều hòa không khí, sưởi ấm và thông gió) và làm tăng công suất điện.

Sử dụng camera cảm biến nhiệt bạn có thể nhìn thấy chính xác nơi không khí đi vào và thoát ra khỏi nhà. Hơn nữa, bạn còn có thể kiểm tra khả năng cách nhiệt của tường để sửa chữa và khắc phục nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo một số camera nhiệt tốt hiện nay như: Camera nhiệt độ HT18, Camera đo nhiệt độ FLIR One Pro LT IOS,….

Ứng dụng camera nhiệt cho lực lượng cứu hỏa và tìm kiếm cứu nạn

Camera chụp ảnh nhiệt là công cụ hỗ trợ đắc lực cho lực lượng cứu hỏa khẩn cấp và tìm kiếm cứu nạn. Đối với lính cứu hỏa, việc sử dụng máy ảnh ảnh nhiệt có thể giúp phát hiện những người bị mắc kẹt trong đám cháy. Từ đó xác định vị trí của họ nếu khói từ đám cháy che khuất tầm nhìn của lính cứu hỏa.

Ứng dụng camera nhiệt

Ứng dụng camera nhiệt cho lực lượng cứu hỏa

Các đội tìm kiếm và cứu hộ sử dụng camera chụp ảnh nhiệt để xác định vị trí nạn nhân bị mắc kẹt dưới các công trình bị sập nhanh chóng. Điều này rất quan trọng vì việc tìm kiếm được bắt đầu càng sớm thì khả năng nạn nhân sống sót càng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng camera nhiệt đúng cách

Ứng dụng camera nhiệt trong y tế

Hầu hết, tất cả các sân bay, nhà ga và bến tàu đã được trang bị camera chụp ảnh nhiệt kể từ đại dịch SARS năm 2003. Điều này để theo dõi nhiệt độ cơ thể cao bất thường của khách du lịch và từ đó phát hiện và ngăn chặn kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Đặc biệt là trong thời buổi virus corona phức tạp hiện nay.

Một số model camera nhiệt được sử dụng nhiều trong y tế hiện nay: camera nhiệt Testo 869, Camera nhiệt Fluke 480 Pro, camera nhiệt Bosch GTC 400C,….

Kiểm tra hệ thống đường ống nước bằng camera cảm biến nhiệt

Tắc đường ống nước là sự cố rất khó khắc phục vì bạn không thể nhìn xuyên qua đường ống và biết chính xác vị trí tắc nghẽn trong đường ống. Tuy nhiên, hiện nay có một giải pháp tối ưu đó chính là sử dụng camera chụp ảnh nhiệt. Khi sử dụng thiết bị này bạn có thể nhìn xuyên qua đường ống nước, vì vậy vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng.

Ứng dụng camera nhiệt

Kiểm tra hệ thống đường ống nước bằng camera cảm biến nhiệt

Trên đây là những thông tin kiến thức chia sẻ về 5 Ứng dụng camera nhiệt phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Hy vọng bài viết mang lại nhiều điều hữu ích và áp dụng vào trong công việc hiệu quả nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua camera nhiệt Chính hãng có thể tham khảo tại maydochuyendung.com hoặc liên hệ đến Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn về sản phẩm.