Bia 0 độ là gì? Uống bia không cồn có say không?

24/05/2024 49

Hiện nay, nhiều người lựa chọn uống bia 0 độ thay vì uống bia truyền thống như trước đây. Theo họ, khi uống bia không độ cồn sẽ không say và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lái xe. Vậy liệu uống bia không cồn không say có đúng? Và khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở có lên? Tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời chi tiết.

Khái niệm bia 0 độ là gì?

Bia 0 độ hay còn có tên gọi khác là bia không cồn hoặc bia chay. Đây là loại bia có nồng độ cồn thấp không quá 0,5%. Về cơ bản loại bia này được sản xuất theo quy trình tương tự như bia truyền thống nhưng có thêm giai đoạn tách chiết cồn để giảm nồng độ cồn trong bia.

Mặc dù chứa lượng cồn nhỏ nhưng về thành phần dinh dưỡng có trong bia 0 độ và bia thông thường tương tự nhau. Tham khảo thêm bảng so sánh thành phần dinh dưỡng của 2 dòng bia này:

Thành phần dinh dưỡng 350 ml bia có cồn 350 ml bia 0 độ
Calo 153 133
Nồng độ cồn 14 gram 1 gram
Protein 2 gram 1 gram
Chất béo 0 gram 0 gram
Carbs 13 gram 29 gram

 

Uống bia không cồn có say không?

Uống bia không cồn thông thường không say vì hàm lượng cồn trong bia không cồn thấp, thường sẽ dưới 0,5%. Mức cồn này không đủ để ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoặc gây ra các triệu chứng phụ, ví dụ như mất kiểm soát hành vi, nói lắp, đi đứng không vững, buồn nôn…

Theo tính toán, một người không nên uống quá 4 lon bia với độ cồn khoảng 3% để giúp tỉnh táo và hạn chế sự tác động của bia rượu tới cơ thể. Chính vì vậy, bia ít cồn với 0,5% độ cồn như hiện nay người dùng có thể uống được khoảng 20 lon.

Uống bia ít cồn không say

Uống bia ít cồn không say

Xét về tính khoa học và dinh dưỡng thì bia 0 độ an toàn, tốt hơn so với loại bia có cồn. Tuy nhiên, uống quá nhiều cũng gây tình trạng khó tiêu, nặng bụng. Chính vì vậy, không nên uống quá nhiều bia rượu không cồn trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: Cách uống rượu lâu say, nhanh tỉnh hiệu quả nhất

Uống bia 0 độ thổi nồng độ cồn có lên?

Có nhiều trường hợp uống bia 0 độ khi kiểm tra bằng máy thổi nồng độ cồn vẫn có thể cho kết quả dương tính khi do loại bia này vẫn chứa một hàm lượng cồn nhỏ. Chính vì thế, sau khi uống bia 0 độ cồn, hãy nghỉ ngơi một thời gian để gan có thể phân hủy hết nồng độ cồn trong máu.

Uống bia 0 độ thổi nồng độ cồn vẫn lên

Uống bia 0 độ thổi nồng độ cồn vẫn lên

Xem thêm: Máy đo nồng độ cồn của CSGT có bao nhiêu loại? Top 3 sản phẩm bán chạy

Các loại bia 0 độ cồn phổ biến hiện nay

Bia Sagota 0 độ

Bia Sagota là loại bia 0 độ cồn được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Bia – Nước giải khát Sài Gòn – Tây Ninh. Loại bia này có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống và giá thành phải chăng.

Bia Baltika ít cồn

Đây là loại bia ít cồn được nhập khẩu từ Nga. Bia Baltika có hương vị đậm đà, mạnh mẽ và được nhiều người yêu thích lựa chọn tin dùng.

Bia 0 độ cồn Heineken

Loại bia này nổi tiếng tại Việt Nam, được sản xuất bởi tập đoàn Heineken thường có hương vị đắng nhẹ, thơm ngon và chỉ chứa 69 calo mỗi lon. Uống bia không cồn Heineken có say không?. Thì câu trả lời là không say vì hàm lượng cồn trong bia rất thấp và chỉ khoảng 0.03%.

Bia 0 độ cồn Heineken

Bia 0 độ cồn Heineken

Bia ít cồn Steiger

Bia Steiger là loại bia 0 nồng độ cồn được nhập khẩu từ Cộng hòa Séc. Bia Steiger 0 có hương vị êm dịu, dễ uống và có nhiều hương vị khác nhau như chanh vàng, chanh đen và việt quất.

Bài viết trên, thongtinkythuat.com đã cho bạn biết một số thông tin về bia 0 độ. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn sẽ lựa chọn được các sử dụng bia ít cồn hợp lý.