Cách cài đặt thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn chỉnh

16/11/2021 604

Mặc dù có rất nhiều người sử dụng nồi chiên không dầu để nấu nướng nhưng chưa biết cài đặt thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu đúng cách. Chính vì vậy, bài dưới dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt nhiệt độ và thời gian của nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả, đừng bỏ qua nhé!

Hướng dẫn cài nhiệt độ nồi chiên không dầu

Nhìn chung, không phải tất cả món ăn đều có cùng thời gian nấu nồi chiên không dầu giống nhau. Do đó, bạn cần ghi nhớ cách cài đặt dưới đây. Điều đầu tiên bạn cần chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu theo từng loại thực phẩm khác nhau.

Cài đặt nhiệt độ đúng khi làm món khoai tây chiên

Đối với món ăn này, bạn cần để nhiệt độ cao nhất của nồi chiên không dầu là 200 độ C và mỗi lần lấy thức ăn ra thì cần lắc hoặc lật các miếng khoai tây để chúng chín đều, giòn và ngon hơn. Lưu ý, để tránh tình trạng khoai tây có miếng chưa chín và có miếng bị cháy thì bạn nên cho vào khay chiên tối thiểu là 100g và tối đa là 500g, không nên để ít hơn hoặc nhiều hơn trong khoảng trên.

Ngoài món khoai tây chiên thì 200 độ C cũng nhiệt độ của nồi chiên không dầu khi làm các món ăn vặt như gà viên, cá viên…với lượng tối đa ở mỗi lần chiên là 400g.

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu

Tùy vào mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ làm chín khác nhau.

Cài đặt nhiệt độ đối với các món thịt

Cách set nhiệt độ nồi chiên không dầu cho các món thịt gà, thịt lợn, thịt bò đều có sự giống nhau. Nhiệt độ để làm chín thịt là 180 độ C, thấp hơn so với chiên khoai tây do thời gian để chiên lâu hơn. Do đó, nếu chiên nướng ở nhiệt độ cao sẽ làm thịt bị cháy khét. Ngoài ra, để tránh thịt bị quá nhiệt thì bạn cần cho tối thiểu là 100g vào nồi và tối đa là 600g, nếu cho quá liều lượng thì thịt sẽ chưa chín kỹ bên trong.

Đối với các món cá thì nhiệt độ làm chín là 200 độ C để đảm bảo thịt chín kỹ, thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cho một lượng cá tối đa không quá 600g để thịt chín đều từ trong ra ngoài.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cài thời gian nồi chiên không dầu

Tương tự như khi chỉnh nhiệt độ thì thời gian nồi chiên không dầu ở mỗi loại thức ăn đều khác nhau. Trong đó:

Để món khoai tây chiên chín đều và giòn tan thì bạn cần đặt thời gian trong khoảng 18 – 20 phút khi thái lát khoai tây, và 20 – 25 phút nếu miếng khoai dày.

Thời gian làm chín thức ăn của nồi chiên không dầu sẽ khác nhau

Thời gian làm chín của từng loại thực phẩm cũng khác nhau.

Đối với các loại thịt sẽ có thời gian làm chín khác nhau tùy vào hình dáng và kích thước của mỗi loại. Cụ thể như sau:

Thời gian chiên thịt bò, thịt lợn hoặc hamburger là 10 – 15 phút, đối với xúc xích là 13 – 15 phút, ức gà được làm chín trong thời gian 15 – 20 phút, còn thịt đùi sẽ cần thời gian nướng chín lâu hơn, trong khoảng 25 – 30 phút.

Để chiên các món chả, cá viên, gà viên, bò viên…thì thời gian làm chín cũng khác nhau. Để chiên các món cá viên, gà viên thì bạn cần 6 – 10 phút, trong khi đó thời gian chiên nướng chả giò hay chả rế là khoảng 8 – 10 phút.

Dễ thấy, thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu đối với từng loại thực phẩm khác nhau sẽ khác nhau, do vậy, bạn cần nắm được những thông tin trên để đảm bảo chế biến món ăn thơm ngon đúng vị nhé.

Lưu ý khi đặt thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu

Có thể nói, mỗi loại thực phẩm sẽ cần có thời gian và nhiệt độ làm chín khác nhau, tất cả đều tùy thuộc vào hình dáng, kích thước cũng như loại thực phẩm đó.

Nhìn chung, nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu ảnh hưởng rất lớn đến việc chế biến món ăn. Dưới đây là những lưu ý đối với việc đặt thời gian cũng như nhiệt độ trong quá trình sử dụng nồi chiên không khí để đảm bảo món ăn luôn thơm ngon.

Trước khi bắt đầu chiên, bạn cần nhớ luôn luôn làm nóng nồi trong khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C, để thiết bị hoạt động bền bỉ theo thời gian. Đối với những thực phẩm có kích thước nhỏ thì thời gian làm chín sẽ nhanh hơn so với những món ăn có kích thước lớn, ví dụ món khoai tây thái sợi nhé nhanh chín hơn gà nướng cả con.

Lưu ý khi cài đặt thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu

Cần lưu ý gì khi cài đặt thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu?

Bên cạnh đó, lượng thức ăn bạn cho vào nồi chiên sẽ quyết định thời gian làm chín nhanh hay chậm, lượng thức ăn càng ít thì thời gian làm chín càng nhanh và ngược lại. Do đó, bạn có thể chia nhỏ thức ăn thành nhiều phần để chiên nướng thay vì nhồi nhét nướng luôn một lần sẽ làm món ăn có một phần chưa chín còn phần khác thì bị cháy.

Bạn cần căn thời gian dừng giữa mỗi lần chiên rán và lật cũng như lắc thức ăn để món ăn ngon hơn và chín đều hơn, đặc biệt là các món thái sợi mỏng, nhỏ như khoai tây chiên. Còn đối với các món gà nướng thì bạn có thể lật các mặt của con gà để thức ăn chín đều và có lớp vỏ giòn tan đẹp mặt.

Do nhiệt độ cần làm chín của từng loại sẽ khác nhau nên bạn không được nướng nhiều loại cùng một lúc, nếu không sẽ xảy ra tình trạng món này đã cháy mà món kia vẫn chưa chín.

Nhìn chung, thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu làm chín thức ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại thực phẩm. Do đó, bạn cần nắm được những thông tin trên để biết cách chế biến nhiều món ăn khác nhau cho cả gia đình. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.