Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi lau nhà đúng cách, an toàn

21/11/2021 298

Cách sử dụng rô bốt lau nhà thường là một trong những điều khiến nhiều người nội trợ lo lắng, bởi không phải ai cũng thành thạo những món đồ công nghệ như thế này. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp sử dụng robot hút bụi đúng cách nhất.

Cách sử dụng robot hút bụi

Có rất nhiều phương pháp sử dụng robot hút bụi được các nhà sản xuất cài đặt trên thân máy và các phụ kiện đi kèm. Để điều khiển robot lau dọn một cách tối ưu nhất cho người mới sử dụng đó là cần hiểu rõ những cách thức điều khiển tự động thông minh. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn đọc:

Điều khiển thông qua bảng điều khiển trên thân máy

Tất cả robot hút bụi trên thị trường đều sẽ được cài đặt bảng điều khiển trực tiếp trên thân máy. Thường thì trên bảng điều khiển này sẽ bao gồm các lệnh cơ bản nhất như: khởi động, tắt nguồn, chuyển sang chế độ khác.

Mỗi loại robot sẽ có những vị trí bảng điều khiển khác nhau và tương tự sẽ có những nút điều khiển các chức năng khác nhau. Tuy nhiên người sử dụng chỉ cần nhấn vào nút khởi động là robot sẽ tự động làm sạch không gian đã được cài đặt sẵn.

Sau khi hoàn thành công việc những chiếc máy hút bụi thông minh này sẽ tự động đến chỗ sạc điện. Vậy nên người sử dụng không cần lo lắng công việc bị gián đoạn.

Có nhiều cách điều khiển robot hút bụi

Có nhiều cách điều khiển robot hút bụi

Điều khiển bằng app trên điện thoại thông minh

Chiếc điện thoại thông minh là điều khiển từ xa cho những con robot dọn dẹp nhà cửa. Với những ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị điện thoại thông mình, người sử dụng có thể theo dõi và điều chỉnh mọi hoạt động của robot lau dọn dù đang ở bất cứ đâu.

Đồng thời với thiết bị này người sử dụng có thể thực hiện các thao tác như giới hạn không gian, lên lịch làm việc và tùy chọn vùng lau dọn cho robot. Như vậy mà robot của bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

Điều khiển bằng remote từ xa

Để đảm bảo thuận tiện cho người sử dụng, một vài nhà sản xuất có trang bị thêm những chiếc điều khiển để hỗ trợ khách hàng của mình làm việc với robot dễ dàng hơn. Những chiếc điều khiển này chỉ có tác dụng khi bạn đang ở trong không gian có khoảng cách nhất định với robot.

Chức năng điều khiển này có thể hỗ trợ người dùng trong việc robot bật/tắt chức năng hút bụi, chuyển đổi giữa các chế độ làm sạch và điều khiển vùng hoạt động của robot.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tối ưu hóa việc điều khiển và sử dụng các chức năng trên rô bốt làm sạch

Có 2 chức năng quan trọng mà người sử dụng cần tối ưu hóa đối với robot hút bụi của mình.

Chức năng hút bụi

Sau khi khởi động đồng bộ thông qua nút nguồn, máy sẽ bắt đầu quá trình quét và thành lập bản đồ ảo cho không gian cần làm sạch. Trong thao tác này người chủ có thể sử dụng remote hoặc điện thoại thông minh để cài đặt các chức năng cho robot.

Cần tối ưu hóa các chức năng của robot

Cần tối ưu hóa các chức năng của robot

Nút bật nguồn cũng đồng thời có thể sử dụng như nút tạm dừng và tiếp tục trong khi robot hoạt động. Bạn có thể thao tác bằng tay khi cần thiết. Sau khi hoàn thành các chức năng hút bụi, robot cần quay trở lại nơi tiếp điện. Người sử dụng có thể giữ tại nút nguồn khoảng 3s để nó trở lại nơi sạc và thực hiện quy trình sạc điện.

Robot sẽ chỉ dừng hoạt động khi người dùng nhấn vào nút nguồn chính dưới thân máy. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến robot dễ bị hư hại. Thay vào đó, bạn có thể đưa nó về chế độ tích điện.

Chức năng lau dọn nhà

Không khó để robot hút bụi có thể thực hiện hoàn chỉnh các chức năng lau nhà. Thường khi những máy lau nhà thông minh sẽ được tích hợp thêm hộp đựng nước và người sử dụng cần quan tâm đến thể tích nước còn lại trong hộp.

Chỉ cần nước trong khoang chứa vẫn được đảm bảo sẽ có thể tự động lau nhà thông qua bộ điều khiển. Nước trong hộp chứa càng sạch thì khả năng lau nhà càng hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Để hiểu rõ cách sử dụng rô bốt lau nhà một cách tối ưu, người tiêu dùng cần hiểu rõ những bộ phận có trong robot và quá trình điều khiển robot. Các điều kiện an toàn cũng là điều đáng được lưu tâm.

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Lưu ý về việc lắp đặt khi sử dụng lần đầu

Để đảm bảo các dòng robot không bị hư hại trước khi đến tay người sử dụng các nhà sản xuất đã thêm những miếng dán bảo vệ trên thân máy để cố định đế sạc và các bộ phận khác. Người mua hàng khi sử dụng cần phải tháo được toàn bộ phần cố định này.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt để sử dụng người dùng cần chú ý việc đặt đế sạc ngay gần nơi cắm điện, sát với chân tường. Khoảng cách của đế so với phía trước là 150cm, cách 2 bên 50cm và không có các chướng ngại vật.

Lưu ý về việc điều khiển máy hút bụi thông minh

Người sử dụng luôn cần đảm bảo robot của mình đã được cung cấp ổ điện trước khi bắt đầu hoạt động. Trước khi sử dụng, hãy nắm rõ những chức năng mà máy hút bụi của bạn đang có và đảm bảo rằng mình biết cách sử dụng chúng.

Những chiếc máy hút bụi có đầy đủ 2 chức năng thường được lập trình với chu kỳ làm việc dài với toàn bộ chức năng mà nó có. Nếu như bạn chỉ muốn sử dụng một trong hai, bạn cần phải thao tác trên thân máy hoặc trên các bộ điều khiển từ xa.

Lưu ý về an toàn khi sử dụng robot lau dọn

Dù cho các nhà sản xuất đã rất cẩn thận khi bổ sung những hệ thống cảm biến tân tiến nhất cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải khi nào những máy hút bụi thông minh này cũng an toàn.

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng robot hút bụi

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng robot hút bụi

Để đảm bảo đồ dùng trong nhà được an toàn và robot có thể hoạt động ổn định, bên cạnh nắm rõ cách sử dụng rô bốt lau nhà, bạn còn cần hiểu về những vấn đề sau:

  • Dọn dẹp hết các chướng ngại vật để tăng không gian làm sạch
  • Đặt các đồ vật có khả năng phản chiếu như gương ra khỏi phạm vi hoạt động của robot
  • Vệ sinh robot thường xuyên như kiểm tra hộp chứa bụi, rác, hộc đựng nước để máy có thể làm việc tối ưu
  • Bạn nên để máy hoạt động với chế độ tự động vì robot hút bụi làm việc nhờ vào bộ cảm biến và công nghệ điều hướng thông minh vì thế nó có thể ghi nhớ các lịch trình dọn dẹp rõ ràng. Nếu bạn cài đặt quá nhiều lần thì khả năng cao máy sẽ bị lỗi và bỏ sót các vị trí làm sạch.
  • Tùy theo từng dòng sẽ có chu trình kiểm tra máy và bảo dưỡng định kỳ, bạn nên nắm rõ điều này để đảm bảo máy có độ bền cao nhé!

Có thể nói, để tận dụng tối đa mọi chức năng của robot lau dọn, người dùng cần phải hiểu rõ về cách sử dụng của chúng. Bên cạnh đó, họ còn cần phải nắm vững những lưu ý về độ an toàn để kéo dài sự bền bỉ cho máy hút bụi.

Với cách sử dụng rô bốt lau nhà trên, hẳn là người đọc sẽ nắm rõ và tối ưu hiệu quả làm sạch cho căn nhà của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại thongtinkythuat.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé!