Kính hiển vi sinh học là gì? Mua kính hiển vi sinh học nào tốt

30/11/2021 305

Một trong những loại kính hiển vi được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y học, sinh học chính là kính hiển vi sinh học. Vậy, kính hiển vi sinh học là gì? Đặc điểm nổi bật của kính hiển vi sinh học là gì? Bạn hãy cùng Thông tin kỹ thuật đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Kính hiển vi sinh học là gì?

Kính hiển vi sinh học được hiểu đơn giản là thiết bị quan sát để người dùng có thể dễ dàng quan sát chi tiết được những mẫu vật có kích thước sử nhỏ đến siêu nhỏ như tế bào, vi khuẩn, virus,… Kính hiển vi sinh học có độ phóng đại rất cao từ 400 lên tới hơn 2000 lần để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong từng công việc.

Kính hiển vi sinh học dùng phổ biến tỏng y học

Kính hiển vi sinh học dùng phổ biến tỏng y học

Các dòng kính hiển vi sinh học được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực sinh học, y học, nghiên cứu, giáo dục,… Đặc biệt, kính được dùng nhiều trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu y học,… được dùng để tìm kiếm các tế bào, phương pháp điều trị mới nhất.

Xem thêm: Kính hiển vi là gì? Ứng dụng của kính hiển vi chi tiết

Ưu điểm của kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học mang đến rất nhiều những đặc điểm nổi bật để đáp ứng nhu cầu quan sát những mẫu vật nhỏ. Từ đó, kính phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Độ phóng đại lớn

Các dòng kính hiển vi sinh học đều đang có độ phóng đại lớn khi lên tới 1600 lần. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng quan sát những mẫu vật đến từ chi tiết rõ nét nhất.

Cách sử dụng kính hiển vi đơn giản

Kính hiển vi sinh học cũng được sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy mẫu vật cần quan sát và đặt lên tiêu bản. Sau đó, bạn lựa chọn vật kính phù hợp, tiến hành điều chỉnh các yếu tố như ánh sáng, độ nét,..

Độ phóng đại lớn, dễ sử dụng

Độ phóng đại lớn, dễ sử dụng

Bên cạnh đó, những dòng kính hiển vi chất lượng cũng có những đặc điểm khác như độ bền cao, kết nối máy tính,… Chính vì vậy, thiết bị luôn có mặt ở tại các phòng xét nghiệm, phòng thí nghiệm hay nghiên cứu.

Xem thêm: Khám phá cấu tạo và cách dùng kính hiển vi chi tiết

Phân loại kính hiển vi sinh học

Trước khi tìm hiểu các dòng kính hiển vi chất lượng được sử dụng phổ biến, bạn cũng cần tìm hiểu kính hiển vi sinh học có những loại nào. Hiện nay, các dòng kính hiển vi sinh học được phân loại chủ yếu theo số lượng vật kính ( còn gọi là mắt) .

Kính hiển vi một mắt

Kính hiển vi 1 mắt là dòng thiết bị đơn thiết kế đơn giản, soi tốt, giá thành rẻ với một thị kính để nhìn tiêu bản. Kính được dùng phổ biến trong các trường học, cơ sở giáo dục,…

Dòng kính hiển vi một mắt

Dòng kính hiển vi một mắt

Kính hiển vi 2 mắt

Kính hiển vi 2 mắt được thiết kế chắc chắn, có khả năng quan sát rõ ràng. Kính được sử dụng phổ biến tại các phòng thí nghiệm, bệnh viện, phòng nghiên cứu,… Giá thành của kính cũng được đánh giá cao hơn so với dòng kính hiển vi 1 mắt.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt được sử dụng phổ biến

Kính hiển vi sinh học 2 mắt được sử dụng phổ biến

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi 3 mắt là dòng thiết bị được thiết kế để có thể quan sát với 3 vật kính cùng lúc, có thể kết nối được với camera. Với dòng kính này, bạn có thể sử dụng thuận tiện hơn, dễ quan sát các mẫu vật hơn. Một số sản phẩm chất lượng được bán chạy như: Olympus CX33, Shodensha BC-31,…

Kính hiển vi sinh học nào tốt hiện nay?

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

 • Giá tham khảo: 5.800.000 đồng

XSZ-107BNSM là dòng kính hiển vi sinh học 3 mắt được thiết kế bền chắc với 3 mắt sử dụng rất thuận tiện, chống rung. Kính được trang trang bị độ phóng đại lên tới 1600 lần, cho hình ảnh sắc nét.

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

Thiết kế đầu kính xoay 360 độ kết hợp với ống ngắm nghiêng 45 độ để tạo cảm giác thoải mái. Kính hiển vi XSZ-107BNSM được dùng phổ biến tại các bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu,…

Thông số cơ bản:

 • Độ phóng đại: 40x, 64x, 100x, 160x
 • Thị kính: gồm 4 thị kính (2 cặp) trường rộng là WF10x và WF16x.
 • Vật kính tiêu sắc, gồm 4 chiếc: 4x, 10x, 40x (s), 100x (s, oil).

Kính hiển vi sinh học một mắt XSP-104

 • Giá tham khảo: 2.400.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm trong kính hiển vi một mắt giá “mềm” để sử dụng cho công việc. Bạn chắc chắn không thể bỏ qua dòng sản phẩm kính hiển vi XSP-104.

Kính hiển vi sinh học một mắt XSP-104

Kính hiển vi sinh học một mắt XSP-104

Kính có độ phóng đại lớn lên tới 1000 lần (10X), sử dụng các vật kính 4X, 10X, 40X, 100X. Kính được thiết kế chắc chắn, dễ sử dụng với thiết kế một mắt dễ quan sát.

Thông số kỹ thuật

 • Thị kính: 10X
 • Vật kính: có 4 loại 4X, 10X, 40X, 100X(dầu) cho độ phóng đại tối đa 1000 lần
 • Chức năng điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh, phạm vi lấy nét 30mm
 • Ổ gắn vật kính dạng mâm xoay 360° và có 4 vị trí lắp vật kính.

Kính hiển vi sinh học đầu xem kép XSP-104V

 • Giá tham khảo: 2.900.000 đồng

Kính hiển vi XSP-104V là dòng kính hiển vi hai mắt với một mắt nghiêng 30 độ, một mắt thẳng đứng. Kính có độ phóng đại lớn lên tới 1000 lần để dễ dàng quan sát.

Kính hiển vi sinh học đầu xem kép XSP-104V

Kính hiển vi sinh học đầu xem kép XSP-104V

Thiết bị cũng được thiết kế rất chắc chắn, cấu tạo với đầy đủ các bộ phận. Kính được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm, nghiên cứu,…

Thông số kỹ thuật

 • Thị kính: 10X
 • Vật kính: có 4 loại 4X, 10X, 40X, 100X(dầu) cho độ phóng đại tối đa 1000 lần
 • Chức năng điều chỉnh thô và điều chỉnh tinh, phạm vi lấy nét 20mm
 • Ổ gắn vật kính dạng mâm xoay 360° và có 4 vị trí lắp vật kính.
 • Thị kính có cấu tạo nghiêng 45°

Tìm hiểu kính hiển vi sinh học là gì? Cũng như mua kính hiển vi sinh học để dùng để đáp yêu cầu sử dụng cho công việc. Chúc bạn thành công.

Bên cạnh kính hiển vi sinh học, để được tư vấn về các loại kính hiển vi khác như kính hiển vi điện tử, kính hiển vi soi nổi,…bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
 • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.