Nên chọn máy bắn vít trần thạch cao cho thợ chuyên nghiệp

27/05/2022 1037

Bạn đang tìm kiếm những dòng máy bắt vít trên trần thạch cao chuyên dụng, bắt vít cực nhanh? Bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những dòng máy bắt vít trần thạch cao đang được sử dụng phổ biến nhất dưới đây. Bạn hãy cùng Thông tin kỹ thuật khám phá ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Chọn máy khoan hay máy vặn vít bắn vít trần thạch cao

Hiện nay, các dòng máy bắn vít và máy khoan cầm tay đều có khả năng bắt vít trên vật liệu thạch cao, gỗ, nhựa. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ hai dòng máy này để chọn máy tốt nhất khi bắt vít trên thạch cao chuyên nghiệp.

Máy bắn vít

Các loại máy vặn vít hoạt động với các cơ chế xoay kết hợp với lực xoắn để dễ dàng siết vít. Máy còn có cơ chế búa để đẩy được mũi vít vào trong vật liệu. Chính vì vậy, máy bắt vít được đánh giá bắt vít nhanh, trơn tru. Đặc biệt, khi dùng máy này sẽ giúp tránh vít có thể bị tòe đầu hoặc gẫy răng.

Máy bắn vít chuyên dụng thích hợp dùng để bắt vít trên trần thạch cao

Máy bắn vít chuyên dụng thích hợp dùng để bắt vít trên trần thạch cao

Động cơ của mé xoay nhưng đầu vít sẽ không siết. Nhờ vậy, máy có thể kiểm soát được lực siết để tránh không làm gãy vít, đặc biệt là làm hỏng bề mặt vật liệu. Máy bắt vít được thiết kế chuyên dụng dành cho vặn vít

Như vậy, với công việc bắt vít trên tấm trần thạch cao cứng, bạn có thể sử dụng các loại máy bắn vít chuyên dụng. Khi đó, công việc của bạn cũng diễn ra thuận lợi, các vị trí bắt vít đạt yêu cầu về chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn đầu vặn vít phù hợp với máy bắn vít

Máy khoan cầm tay

Ngoài máy bắn vít, máy khoan tay cũng được khá nhiều các thợ lắp đặt trần thạch cao dùng để bắt vít khi làm việc. Máy khoan là thiết bị có khả năng khoan, tạo lỗ khoan tốt trên các vật liệu.

Tuy nhiên, động cơ của máy không có búa trợ lực để vặn vít nên cần một lực đè lên máy khi thực hiện bắt vít. Chính vì vậy, chức năng bắt vít của máy khoan luôn được đánh giá là chức năng phụ. Do vậy, máy khoan sẽ không thực sự phù hợp để đáp ứng bắt vít nhanh, chuyên dụng.

Máy khoan thích hợp cho công việc khoan và vặn vít là phụ

Máy khoan thích hợp cho công việc khoan và vặn vít là phụ

Ngoài ra, một số dòng máy khoan như máy khoan điện cũng không được trang bị cấp trượt để tháo hay siết vít. Máy khoan vặn vít là loại máy thường được trang bị cấp trượt siết viết. Tuy nhiên, đây cũng là dòng máy không thực sự phù hợp cho các công việc chuyên dụng.

Bên cạnh đó, máy khoan có lực đập lên vật liệu nên khi bắt vít dễ bị tòe đâu vít, gãy mũi vít hoặc làm hỏng bề mặt trần thạch cao. Trong khi đó, công việc bắn vít trần thạch cao với tần suất lớn, công suất lớn. Bởi vậy, bạn chắc chắn sẽ cần dùng máy bắn vít chuyên dụng.

Xem thêm: Giải đáp máy vặn vít có khoan được không, có tốt không?

Hướng dẫn chọn máy bắn vít thạch cao nào tốt

Hiện nay, khi bạn chọn máy bắn vít thạch cao sẽ thấy đa dạng nhiều dòng máy cùng nhiều công suất khác nhau. Trong khi đó, đặc thù công việc lắp trần thạch cao sẽ cần phải bắt vít với tần suất lớn.

Khi đó, bạn cần chú ý lựa chọn loại máy chất lượng, tuổi thọ cao cùng khả năng bắt vít nhanh, trơn tru. Máy cần ít hỏng hóc để hạn chế công việc bị gián đoạn khi cần sửa máy

Bạn có thể chọn máy bắt vít chất lượng đến từ những hãng sản xuất uy tín như máy bắn vít Makita, Bosch, Dewalt… Những hãng này chuyên cung cấp các sản phẩm dụng cụ cầm tay chất lượng từ máy khoan đa năng, máy siết bu lông

Máy bắn vít trần thạch cao Makita chất lượng

Máy bắn vít trần thạch cao Makita chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số những dòng máy bắn vít trần thạc cao chất lượng, dễ sử dụng. Những sản phẩm này đều được yêu thích sử dụng nhờ độ bền cao, làm việc tốt mà giá thành cực cạnh tranh.

Lưu ý khi chọn máy bắt vít thạch cao

Ngoài việc chọn loại máy bắn vít thạch cao chuyên dụng từ các thương hiệu uy tín. Bạn cũng cần nắm được một số lưu ý khi chọn mua máy để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

  • Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua máy bắt vít trần thạch cao.
  • Chú ý chọn máy bắn vít hoạt đông trơn tru, bắt vít chính xác, tránh gây hỏng cho vật liệu.
  • Khi chọn mua máy, bạn chỉ cần chọn máy có tốc độ không tải cao, không cần quan tâm lực búa để vít sẽ đi vào vật liệu với tốc độ nhanh.
  • Lựa chọn máy có thể điều chỉnh độ sâu của mũi vít để bắt được nhiều loại vít.
  • Chọn máy trang bị đầu vít có điểm dừng quanh mũi vít để khi vòng tròn chạm đến vật liệu thì mũi sẽ tự động dừng.

Lựa chọn những loại máy được thiết kế phù hợp bắt vít nở

Tóm lại, khi chọn máy bắn vít thạch cao chuyên dụng thì những dòng máy bắn vít chuyên nghiệp sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, việc sử dụng máy bắn vít cũng sẽ giúp bạn được đánh giá sự chuyên nghiệp bởi các khách hàng.