Máy giặt công nghiệp là gì? Cách chọn máy gặt công nghiệp

18/11/2021 312

Máy giặt công nghiệp là gì? Máy giặt công nghiệp không có khác biệt gì quá lớn so với những loại máy giặt khác trên thị trường. Điều khiến chúng trở nên đặc biệt nằm ở khối lượng lớn và chất liệu sản phẩm.

Máy giặt công nghiệp là gì?

Máy giặt công nghiệp là một trong những thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong các ngành công nghiệp cần khối lượng giặt sạch lớn. Bên cạnh đó, loại máy này còn phục vụ các công việc giặt giũ tại xưởng giặt là, giặt khách sạn, giặt đồ tại bệnh viện, trường học,…

Những chiếc máy công nghiệp khi đem ra thị trường cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí như tính ổn định, sức giặt mạnh và độ bền lý tưởng. Thời gian sử dụng cho những loại máy này thường lên đến 15 năm. Đây là một khoảng thời gian rất dài, tuổi thọ máy giặt công nghiệp lớn hơn nhiều so với máy giặt thường trên thị trường. 

Máy giặt công nghiệp có độ bền lâu

Máy giặt công nghiệp có độ bền lâu

Máy giặt công nghiệp có cấu trúc không quá khác biệt so với máy giặt bình thường. Các bộ phận cơ bản thường bao gồm vỏ máy, lồng giặt, bộ điều khiển, mô tơ,… Chỉ có điều, những chiếc máy giặt này sở hữu công suất và kích thước lớn hơn, các chất liệu cấu tạo bên trong cũng bền hơn so với máy giặt thường.

Những vật liệu bên trong được trang bị với kích thước lớn và độ bền cao nhằm mục đích đảm bảo cho máy có thể hoạt động liên tục với khối lượng công việc lớn. Đương nhiên, giá cả của máy công nghiệp cũng sẽ đắt hơn máy thường rất nhiều.

Xem thêm: 

Ưu điểm của máy giặt công nghiệp

Vì là máy giặt chuyên hoạt động tại các nhà xưởng và khu vực cần giặt đồ với khối lượng lớn cho nên máy giặt công nghiệp cũng sẽ có những ưu điểm vượt trội mà ít loại máy nào sánh được. 

Hiệu suất cao

Ưu điểm đầu tiên của các loại máy công nghiệp chính là hiệu suất cao để có thể đáp ứng được khối lượng lớn đồ đạc cần làm sạch mỗi ngày. Được nâng cấp về thể tích và trang thiết bị so với máy giặt thường, loại máy này có thể đáp ứng ít nhất 15kg đồ cho mỗi lần giặt và với những thiết kế tối đa, máy có thể giặt lên đến 100kg.

Với khối lượng lớn quần áo và đồ đạc cần làm sạch mỗi ngày, máy có thể đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch của các đơn vị. Vì vậy, đây là sản phẩm có mặt trong hầu hết những nhà xưởng, đơn vị có nhu cầu làm sạch đồ bằng chất liệu vải nhiều.

Máy giặt công nghiệp có hiệu suất cao

Máy giặt công nghiệp có hiệu suất cao

Thiết kế hiện đại, có độ bền cao

Điểm đặc biệt trong các thiết kế máy giặt công nghiệp hiện đại chính là khả năng chống rỉ và chống chịu tốt, phù hợp với nhiều không gian, hoàn cảnh. Bên cạnh đó, máy được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ để tiết kiệm  điện, nước, hóa chất giặt,… 

So sánh máy giặt công nghiệp và máy giặt thường 

Máy giặt công nghiệp và máy giặt thường tuy có cùng một kiểu hình nhưng vẫn có khá nhiều điểm khác biệt. Chúng ta có thể so sánh 2 loại máy này dựa trên những tiêu chí sau:

  • Cấu trúc: Thiết kế máy giặt gia đình thường khá tối giản, các bộ phận được tích hợp để chủ yếu hỗ trợ công việc làm sạch quần áo gia đình đơn giản. Còn máy công nghiệp yêu cầu độ bền cao hơn với nhiều vật liệu chịu lực tốt hơn.
  • Cấu tạo: Máy giặt thường được thiết kế thiên về sự tiện dụng cho gia đình với vẻ ngoài đơn giản nhưng khá bắt mắt. Trong khi đó máy giặt công nghiệp thiên về tính tiện dụng hơn để thích hợp với những môi trường làm việc như nhà xưởng, trường học,…
  • Chất liệu vỏ: Để chống đỡ được đầy đủ yêu cầu công việc cao, vỏ máy công nghiệp thường làm bằng các chất liệu như inox, thép không gỉ. Trong khi đó, máy giặt thường thì hầu hết có vỏ bằng nhựa và không chắc chắn bằng.
  • Chi tiết khác: Hai loại máy này cũng có trọng lượng đồ giặt khác nhau, tuổi thọ và độ bền cũng khác nhau
  • Công suất và động cơ: Công suất máy giặt gia đình rơi vào khoảng 0.39 – 0,5 kw, trong khi đó, máy giặt công nghiệp mạnh hơn, rơi vào khoảng 1.5 – 30 kw. Công suất máy công nghiêp lớn hơn rất nhiều so với máy giặt thường.
Máy giặt công nghiệp có nhiều khác biệt so với máy thường

Máy giặt công nghiệp có nhiều khác biệt so với máy thường

Cách chọn máy giặt công nghiệp

Khi chọn mua máy giặt công nghiệp, người sử dụng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin và thông số cố định của các loại máy trên thị trường. Những điều bạn nên tìm kiếm đầu tiên là công suất, mô tơ, tốc độ lồng giặt… hoặc những thông số kỹ thuật, ký hiệu bên trong thân máy, chức năng của máy giặt,…

Ngoài ra, kích thước lồng giặt, chiều rộng khoang chứa, chiều cao toàn máy và đường kính cửa máy cùng số lượng ống xả nước cũng là điều mà các nhà xưởng nên chú ý hơn. Những thông số này giúp bạn phân biệt và tìm hiểu rõ các loại máy giặt khác nhau.

Người mua hàng cũng nên biết thêm về tốc độ, chỉ số an toàn và chất lượng làm sạch của máy giặt công nghiệp mà mình đang muốn mua. Dựa vào nhu cầu của bản thân mình, hãy chọn lựa loại hình máy có khối lượng giặt phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí cần bỏ ra.

Cách lựa chọn máy giặt công nghiệp

Cách lựa chọn máy giặt công nghiệp

Như vậy, máy giặt công nghiệp là một trong những loại máy giặt cực kỳ thích hợp cho những khu vực cần phải giặt giũ đồ đạc với khối lượng nhiều như khách sạn, trường học, nhà xưởng,… Loại máy này sẽ giúp đỡ cho công việc giặt giũ của mọi người trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mong rằng qua bài viết này, người đọc sẽ có nhiều thêm những kiến thức về máy giặt công nghiệp và việc lựa chọn máy công nghiệp một cách đúng đắn nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại thongtinkythuat.com để cập nhật thêm nhiều những thông tin bổ ích và thú vị nhé!