Vì sao tủ đông inverter được người tiêu dùng ưa chuộng?

30/11/2021 525

So với các loại tủ đông thông thường thì tủ đông inverter được nhiều người ưa chuộng hơn bởi những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Vậy tủ đông inverter có những ưu điểm gì nổi bật? thongtinkythuat.com sẽ chia sẻ thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Tủ đông inverter là gì?

Tủ đông inverter khác với các loại tủ đông thường vì thiết bị này ứng dụng công nghệ Inverter vào quá trình làm lạnh thực phẩm khi sử dụng dàn lạnh bằng đồng kết hợp với máy nén biến tần. Nhờ đó, quá trình làm lạnh nhanh hơn, và khả năng vận hành êm ái nên tiết kiệm điện năng lên đến 50% so với tủ đông thông thường. Tủ đông inverter đã khắc phục được những hạn chế của các loại tủ đông thông thường, do vậy, các tủ đông hiện nay đều ứng dụng công nghệ inverter vào quá trình làm đông thực phẩm. Điều này giúp cho khả năng làm lạnh nhanh với công suất lớn nên thời gian làm đông thức ăn được rút ngắn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối ưu cho người sử dụng.

Tủ đông inverter có gì nổi bật?

Tủ đông inverter được cải tiến hơn các loại tủ đông thường

Lợi ích của tủ đông inverter

Tủ đông mát inverter ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nên đem lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng, cụ thể:

Thiết kế thông minh

Tủ đông Inverter được cải tiến hơn so với các loại tủ đông nằm ngang. Thiết bị này được thiết kế thông minh ở phần cánh cửa về cả độ dày của cánh cửa lẫn lớp mút giữ nhiệt ở giữa. Điều này sẽ hạn chế thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, đồng thời, hơi lạnh bên trong tủ được giữ lại để bảo quản thực phẩm nếu có trường hợp mất điện hoặc các sự cố như tủ bị đông tuyết hoặc đọng nước.

Hiệu quả làm lạnh tốt

Tủ đông inverter sử dụng công nghệ biến tần để bảo quản thực phẩm. Đây được xem là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong các loại máy lạnh, tủ lạnh…Sở dĩ công nghệ này đem lại hiệu quả làm mát cao là dựa trên sự kiểm soát tần số dao động theo thiết kế của bo mạch bên trong, nhờ vậy có thể dễ dàng kiểm soát công suất của thiết bị nhằm giảm tối đa tiêu hao năng lượng, tiết kiệm điện tối ưu trong quá trình sử dụng.

Tủ đông inverter đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Tủ đông inverter có dung tích lớn nên trữ đông được nhiều thực phẩm

Sở hữu dàn lạnh ống đồng đặc biệt

Các chất liệu trong dàn lạnh được làm bằng nhôm hoặc đồng, tuy nhiên, đồng có khả năng truyền hơi lạnh tốt hơn nên có thể giảm tình trạng thất thoát nhiệt. Ngoài ra, thiết bị vận hành êm ái và độ bền cao nên các tủ đông dàn đồng được nhiều người ưa chuộng. Các loại tủ đông thông thường sẽ có chất liệu dàn lạnh khác nhau tùy vào loại tủ đứng hay tủ nằm ngang. Riêng tủ đông Inverter ứng dụng công nghệ bán tần nên thiết bị này chỉ sử dụng dàn lạnh bằng đồng để đem lại hiệu quả làm lạnh cao và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Sử dụng loại gas an toàn

Điểm nổi bật so với các loại tủ đông thường là tủ đông Inverter sử dụng gas R600A kết hợp dàn lạnh ống đồng và công nghệ biến tần hiện đại, cho khả năng làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn, nhờ đó tiết kiệm khoảng 50% điện năng so với tủ đông thường. Ngoài ra, gas R600A còn là một loại nhiên liệu xanh, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

Xem thêm: 

Nên mua tủ đông thường hay inverter?

Do công nghệ inverter mới được ứng dụng vào tủ đông nên còn khá mới mẻ với người tiêu dùng, do đó, nhiều người không biết có nên mua tủ đông inverter hay không? Có thể thấy, tủ đông inverter được cải tiến hơn so với các tủ đông thường nên thiết bị này đã khắc phục những mặt hạn chế của tủ đông.

Đầu tiên là khả năng làm lạnh nhanh, khi ứng dụng công nghệ inverter kết hợp với dàn lạnh đồng thì tốc độ làm lạnh nhanh hơn, kéo theo đó là hiệu suất làm việc cao và thời gian làm đông thực phẩm được rút ngắn, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ hàng ngày. Không những vậy, thiết bị sử dụng khí gas làm lạnh R600A, đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của tủ đông inverter khi sử dụng khí gas sạch, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng, giúp bạn yên tâm khi sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm.

Nên mua tủ đông thường hay inverter?

Tủ đông inverter sử dụng khí gas làm lạnh R600A an toàn và thân thiện với môi trường

Chính vì sở hữu những ưu điểm nổi bật trên nên tủ đông inverter có nhược điểm là có giá thành khá cao, thông thường sẽ chênh lệch ít nhất là 2 triệu so với tủ đông thường cùng dung tích, do đó, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Ngoài ra, các loại tủ đông inverter thường có dung tích khá lớn trên 200 lít, có thể bảo quản được nhiều thực phẩm nhưng tiêu tốn điện năng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng trong gia đình thì nên chọn loại tủ đông nhỏ gọn, dung tích nhỏ hơn 200 lít, vừa đảm bảo trữ đông được thực phẩm, vừa tiết kiệm điện năng trong gia đình.

Dễ thấy, tủ đông inverter sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, thiết bị này có nhược điểm là giá cao hơn so với tủ đông thường. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu sử dụng trong gia đình cũng như ngân sách chi tiêu để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về tủ đông inverter, những ưu điểm nổi bật của thiết bị này so với tủ đông thường và những lợi ích mang lại cho người sử dụng. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.