Máy giặt nước nóng và những điều cần lưu ý khi sử dụng

17/11/2021 401

Máy giặt nước nóng là một trong những công cụ làm sạch quần áo được nhiều người yêu thích hiện nay. Với nhiều công dụng tuyệt vời cùng chức năng thú vị, loại máy giặt này rất nhanh sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Máy giặt nước nóng là gì?

Đúng như cái tên của mình, thay vì sử dụng nước bình thường như nhiều loại máy giặt khác, máy giặt nước nóng sử dụng nước sôi ở nhiệt độ thích hợp để tiến hành ngâm hoặc giặt đồ. Nhiệt độ sôi thông thường mà máy được cài đặt có biên độ giao động khá lớn, từ 30 đến 95 độ C.

Để có thể vận hành ở chức năng này, máy giặt được trang bị hệ thống giặt bằng thép không gỉ. Bộ phận này hỗ trợ máy vận hành lâu dài trong nước nóng mà không bị hư tổn do những phản ứng hóa học. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho người sử dụng có thể dùng máy giặt lâu dài mà không bị bào mòn hay hư hại.

Máy giặt nước nóng là máy giặt có chức năng giặt bằng nước nóng

Máy giặt nước nóng là máy giặt có chức năng giặt bằng nước nóng

Vì đây còn là công nghệ khá mới nên chỉ có những ông lớn trong ngành như LG, Panasonic, Electrolux, Toshiba, …  mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, mức giá sản phẩm cũng thường khá cao nên vẫn chưa thông dụng trên thị trường. Tuy nhiên, loại máy này vẫn nhận được đánh giá rất cao từ khách hàng đã từng trải nghiệm.

Xem thêm:

Công dụng của chế độ giặt nước nóng

Nếu như ở những chiếc máy giặt có nước ở nhiệt độ thường, quần áo chỉ có thể làm sạch những vết bẩn thông qua những áp lực từ vòng quay máy giặt thì máy giặt nóng có trang bị hệ thống giặt nước nóng hoàn toàn khác.

Để có thể cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về máy giặt có chế độ giặt nóng, chúng tôi đã tổng hợp những công dụng tuyệt vời của nó qua 3 tiêu chí. Dưới đây là một vài công dụng của máy giặt nước nóng mà bất cứ ai cũng cần biết:

  • Hòa tan bột giặt một cách tối đa: Trong nước nóng, bột giặt quần áo sẽ được hòa tan dễ dàng hơn. Từ đó, nâng cao khả năng giặt xả và làm sạch quần áo. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng xuất hiện những cặn bột giặt còn thừa trên quần áo sau khi giặt
  • Nâng cao khả năng diệt khuẩn: Trong nước nóng, vi khuẩn và nấm mốc còn lưu lại trên quần áo sẽ được loại bỏ nhiều hơn. Từ đó, quần áo được khử khuẩn và làm sạch từ 2 công nghệ khác nhau, tăng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho người mặc
  • Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu: Bên cạnh việc làm sạch quần áo từ chế độ quay của máy giặt, các chế độ nước nóng còn giúp làm bong và loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Những vết dơ ở cổ áo, ống tay áo,..
Máy giặt nước nóng sở hữu nhiều công dụng vượt trội

Máy giặt nước nóng sở hữu nhiều công dụng vượt trội

Lưu ý khi giặt đồ với chế độ nước nóng

Vì những chất liệu vải khác nhau sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau nên người sử dụng máy giặt nước nóng cần tự trang bị cho mình những kiến thức thêm về việc sử dụng chế độ này đối với từng loại vải.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Đối với đồ làm từ chất liệu len

Đối với những món quần áo là từ chất liệu len, người sử dụng luôn phải cẩn thận khi giặt sấy. Đồ len rất dễ bị giãn nếu không được bảo quản và làm sạch đúng cách. Khi sử dụng chế độ nước nóng, bạn nên điều chỉnh về khoảng 30 độ C.

Với những trang phục len đã có dấu hiệu bị giãn, người dùng có thể ngâm trong nước ấm ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi giặt. Sau đó, bạn nên sử dụng các chế độ giặt nhẹ nhàng để làm sạch quần áo.

Đối với đồ làm từ chất liệu lụa.

Khi làm sạch đồ lụa bằng máy giặt, người sử dụng nên đưa nước nóng về khoảng 30 độ C. Bên cạnh đó, hãy cài đặt máy của bạn ở mức giặt nhẹ nhất với chất tẩy rửa phù hợp. Nên nhớ đừng chọn chế độ sấy với loại quần áo có vải bằng chất liệu này.

Bên cạnh đó, với những chất liệu vải khác nhau cotton, sợi bông, lông,… sẽ có những mức nhiệt phù hợp khác nhau. Người sử dụng nên tìm hiểu thêm về nhiệt độ thích hợp với những mức giặt này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cần nhiều lưu ý khi sử dụng máy giặt nước nóng

Cần nhiều lưu ý khi sử dụng máy giặt nước nóng

Lưu ý phân loại quần áo phù hợp

Ngoài những lưu ý về nhiệt độ khi giặt, việc phân loại quần áo cũng vô cùng quan trọng. Sẽ có những loại quần áo thích hợp và không thích hợp khi giặt nước nóng. Những món đồ này sẽ được phân loại dựa trên chất vải, màu sắc, loại quần áo,…

Ví dụ như, những bộ quần áo dễ ra màu, nhàu nhĩ,… sẽ không thể giặt nước nóng được. Hoặc những bộ đồ như đồ da, lông thú cũng cần có những mức giặt phù hợp hơn.

Một vài lưu ý khác

Bên cạnh việc chú ý đến chất liệu quần áo, người dùng cũng cần chú ý đến một vài phương diện để có thể sử dụng chế độ giặt nước nóng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những điều bạn nên quan tâm:

  • Giặt quần áo với số lượng vừa phải, đừng cho quá nhiều quần áo vào máy trong một lần giặt.
  • Chọn mức nhiệt của nước và chế độ giặt thích hợp đối với từng loại chất liệu quần áo khác nhau.
  • Đối với những loại quần áo dễ bị bay màu, không nên sử dụng chế độ nước nóng khi giặt.
  • Hãy bảo dưỡng máy giặt định kỳ để tăng tuổi thọ cho máy.
Máy giặt nước nóng đem lại nhiều lợi ích

Máy giặt nước nóng đem lại nhiều lợi ích

Việc sở hữu một chiếc máy giặt có chế độ nước nóng trong nhà sẽ khiến cho việc giặt giũ của gia đình bạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, với chế độ nước nóng, những chiếc máy giặt này còn tăng cao hiệu quả bảo vệ cho người dùng trước những bệnh dị ứng do chất tẩy rửa, vết bẩn, vi khuẩn hoặc bột giặt.

Mong rằng, với bài viết trên, người đọc phần nào đã hiểu rõ hơn về cách vận hành và ưu điểm của máy giặt nước nóng, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi thongtinkythuat.com để cập nhật thêm nhiều hơn những thông tin thú vị và bổ ích nhé!