Máy giặt sóng siêu âm là gì? Lợi ích máy giặt sóng siêu âm

20/11/2021 641

“Máy giặt sóng siêu âm là gì” hẳn là một trong những câu hỏi khiến nhiều người tò mò. Với một công nghệ giặt tân tiến, giúp giặt sạch quần áo thông qua sóng siêu âm, vừa làm sạch mà không lo hư hại, máy giặt sóng siêu âm đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Máy giặt sóng siêu âm là gì?

Máy giặt sóng siêu âm là loại máy giặt sử dụng công nghệ sóng siêu âm. Đây là một trong những công nghệ thường được sử dụng trong các công việc liên quan đến y tế hoặc hàn lại những đồ vật kim loại. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện máy bắt đầu đem sóng siêu âm vào công nghệ làm sạch của các loại máy giặt thế hệ mới.

Sóng siêu âm là khái niệm chỉ những rung động được truyền qua một vài phương tiện nhất định. Những phương tiện này thường là nước, không khí hoặc kim loại. Loại âm thanh này ở tần số cao và con người không thể nghe thấy được.

Máy giặt được trang bị công nghệ sóng siêu âm

Máy giặt được trang bị công nghệ sóng siêu âm

Nhờ những sóng siêu âm, bột giặt được đánh tan thành những bọt khí nhỏ li ti và được phân tán đều hơn và hòa tan tốt hơn, từ đó giúp máy giặt đánh bay nhiều vết bẩn hơn. Bên cạnh đó, sóng siêu âm cũng tạo nên lực đẩy hỗ trợ đánh bay vết bẩn khó nhằn trên quần áo.

Có thể nói răng, máy giặt sóng siêu âm là máy giặt sở hữu công nghệ giặt sạch nhất hiện nay.

Xem thêm: 

Cơ chế hoạt động của máy giặt sóng siêu âm

Công nghệ sóng siêu âm

Những chiếc máy giặt được trang bị công nghệ sóng siêu âm vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường. Tuy nhiên, công nghệ sóng siêu âm thì đã tồn tại từ lâu và được ứng dụng trong nhiều ngành nghề.

Đặc biệt, trong y tế và các ngành nghề công nghiệp, công nghệ này cần thiết hơn cả. Với tần số rung lớn cùng âm vô thanh, sóng siêu âm dễ dàng len lỏi qua bất cứ cấu trúc nào và tái tạo, kiểm tra và hàn gắn những chi tiết dù là nhỏ nhất. Chúng ta vẫn thường thấy công nghệ này trong khi siêu âm thai nhỉ, kiểm tra thiết bị,…

Máy giặt sóng siêu âm có cơ chế hoạt động siêu việt

Máy giặt sóng siêu âm có cơ chế hoạt động siêu việt

Cơ chế hoạt động của công nghệ sóng siêu âm trong máy giặt

Vậy cơ chế làm việc của máy giặt sóng siêu âm là gì? Những âm thanh này ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ và khả năng làm sạch của quần áo?

Trong quá trình làm sạch quần áo, công nghệ sóng siêu âm sẽ tạo nên các bọt khí từ một bộ phận gọi là mâm giặt. Bộ phận này phụ trách tạo nên những vòng quay mạnh để đánh vỡ những bọt khí được sinh ra.

Khi những bọt khí bị vỡ sẽ sinh ra một lực rất mạnh. Lực này kết hợp với sóng siêu âm sẽ tăng khả năng hòa tan bột giặt và đem bột giặt đi sâu vào từng sợi vải từ đó tăng khả năng làm sạch trong khi giặt.

Nhờ cơ chế hoạt động này, máy giặt sóng siêu âm giúp cho quần áo được giặt sạch hơn. Lực sinh ra từ bọt khí và sóng siêu âm vừa hòa tan bột giặt vừa đánh bay vết bẩn, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu nhất. Đây cũng là cơ chế hoạt động của hầu hết những thiết bị điện tử sở hữu công nghệ sóng siêu âm.

Lợi ích khi sử dụng máy giặt sóng siêu âm

Máy giặt sóng siêu âm đem lại nhiều lợi ích vô cùng rõ rệt cho người sử dụng. Những lợi ích mà chúng ta có thể thấy rõ nhất đó là tiết kiệm bột giặt và làm sạch sâu. Đây là lợi ích vượt trội hơn so với bất kỳ lợi ích nào mà mọi người có thể tìm thấy ở những công nghệ làm sạch quần áo khác.

Máy giặt sóng siêu âm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Máy giặt sóng siêu âm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Làm sạch quần áo sâu hơn

Tính năng sóng siêu âm giúp đánh tan bột giặt thành các bọt khí li ti. Chính nhờ khối lượng nhỏ nên những bọt khí này dễ dàng thấm sâu vào từng sợi vải, đem lại hiệu quả cao hơn nhiều máy giặt thường.

Những bọt khí li ti này kết hợp với lực đẩy cao đến từ sóng siêu âm hỗ trợ quần áo được làm sạch tốt hơn, đánh bay mọi vết bẩn. Từ đó, trả lại những bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ cho gia đình người sử dụng.

Tiết kiệm bột giặt đến 50%

Cũng nhờ những tần số rung lớn mà sóng siêu âm mang lại, bột giặt được hòa tan dễ dàng hơn trong máy giặt. Qua đó, chỉ với một nửa lượng bột giặt sử dụng so với máy giặt thường, người dùng cũng có thể dễ dàng giặt sạch quần áo của mình.

Quần áo sau khi giặt từ máy giặt sóng siêu âm cũng không tồn tại những hiện tượng như cặn bột giặt hay không hòa tan hết. Những bọt khí từ bột giặt đóng vai trò hỗ trợ bảo vệ quần áo trước các hư hại từ môi trường giặt.

Máy giặt sóng siêu âm có khả năng tiết kiệm bột giặt và làm sạch sâu

Máy giặt sóng siêu âm có khả năng tiết kiệm bột giặt và làm sạch sâu

Sóng siêu âm không chỉ đem lại nhiều hiệu quả ưu việt trong quá trình giặt quần áo. So với máy giặt thường, loại máy được trang bị sóng siêu âm đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Dựa vào những lợi thế này, có thể thấy rằng máy giặt sóng siêu âm sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Mong rằng, với những kiến thức trên, người đọc phần nào có được câu trả lời cho câu hỏi “máy giặt sóng siêu âm là gì” và những kiến thức thiết thực xung quanh thiết bị gia dụng này. Đừng quên theo dõi trang web chính thức của thongtinkythuat.com để cập nhật thêm nhiều hơn những thông tin bổ ích và lý thú nhé!