Model máy giặt là gì? Những ý nghĩa đằng sau model máy giăt

17/11/2021 1957

Model máy giặt là gì hẳn là một trong những câu hỏi hiện lên đầu tiên khi người tiêu dùng nghe đến cụm từ này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về model máy giặt và những ý nghĩa ẩn chứa phía sau nó nhé!

Model máy giặt là gì?

Mỗi một món đồ điện tử khi mang ra thị trường đều sẽ có tên gọi là mẫu mã riêng để người mua dễ dàng phân biệt, máy giặt cũng không ngoại lệ. Phần này được gọi mà Model.

Mỗi năm, các hãng điện tử lớn như LG, Panasonic,… cho ra đời rất nhiều mẫu máy giặt khác nhau. Trên thị trường cũng tồn tại nhiều loại máy giặt với những mẫu mã và công dụng khác biệt. Những mẫu máy này sẽ được trang bị những Model riêng, tương ứng với tên gọi và chức năng của nó.

Model máy giặt thường xuất hiện trên bảng điều khiển

Model máy giặt thường xuất hiện trên bảng điều khiển

Model máy giặt thường là một dãy ký tự được cấu tạo bởi số và chữ cái in hoa ví dụ như EWF1073A, SamSung WA72H4000SG/SV,… Model máy hỗ trợ người tiêu dùng phân biệt các đời máy giặt khác nhau. Có 2 cách để người mua biết được Model mẫu máy mà họ đang tìm.

 • Đọc trên mặt điều khiển: Model thường được in chìm ngay trên bảng điều khiển để người sử dụng dễ dàng quan sát
 • Đọc phía sau cánh cửa máy giặt: Phía sau cánh cửa máy giặt cũng là một điểm mà các nhà sản xuất rất thích khi in Model.

Thông tin hữu ích dành cho bạn: 

Lý do bạn nên biết Model máy giặt của mình?

Lý do gì khiến chúng ta phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “model máy giặt là gì”?

Thực chất, những chiếc máy giặt cùng dòng dù được sản xuất vào những năm khác nhau thì vẫn có thiết kế khá tương đương. Tuy nhiên, không phải người ngoài nghề nào cũng thấy rõ được sự khác biệt giữa những thiết kế này. Model chính là nơi để nhiều người sử dụng khi phân biệt mẫu mã sản phẩm.

Chuỗi ký tự số và chữ cái in hoa này không hề vô nghĩa mà ngược lại nó mang ý nghĩa khái quát rất cao. Đây thường sẽ là những ký tự viết tắt của các thông số kỹ thuật cơ bản của chiếc máy giặt, ví dụ như số kg có thể giặt, năm sản xuất, biểu thị máy thuộc phân khúc phổ thông hay cao cấp.

Mỗi loại máy giặt sẽ có một model khác nhau

Mỗi loại máy giặt sẽ có một model khác nhau

Khi có ý định mua máy giặt, người tiêu dùng nên cố gắng dành thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về những thông số và ký tự của sản phẩm mà mình hướng đến. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu gia đình mình.

Ý nghĩ của Model máy giặt

Ý nghĩa ẩn đằng sau những ký tự model có cách nào để lý giải cho người ngoài ngành không? Câu trả lời là có, tuy nhiên mỗi hãng máy giặt khác nhau sẽ có những quy định về model khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình lý giải về mã số của các hãng máy giặt lớn trong thị trường.

Máy giặt Panasonic

Model của máy giặt Panasonic sẽ chia ra làm 4 phần, mỗi phần ẩn chứa một thông tin khác nhau. Ví dụ như “Máy giặt Panasonic 9 kg NA-F90V5SRV”. Trong chuỗi ký tự trên, bên cạnh tên hãng và khối lượng, các ký tự khác lần lượt có ý nghĩa như sau:

 • NA: Ký hiệu sản phẩm
 • F90: Khối lượng máy giặt (90) và dạng máy giặt (F)
 • V5: Ký hiệu dòng máy giặt
 • SRV: Màu sắc và chất liệu máy sử dụng
Ký tự model giúp phân biệt các loai máy giặt

Ký tự model giúp phân biệt các loai máy giặt

Máy giặt Samsung

Model của máy Samsung phức tạp hơn so với Panasonic. Chuỗi ký tự này thể hiện 6 thông tin khác nhau. Chúng ta hãy thử phần tích dòng “Máy giặt Samsung AddWash Inverter 10 kg WW100K5233YW/SV” trong phần dưới đây:

 • WW: Dạng máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang
 • 100: Khối lượng đồ mà máy có thể hoạt động
 • M: Năm ra mắt sản phẩm là 2017
 • 5: Dòng sản phẩm phổ thông hay cao cấp
 • 233: Số liệu hiển thị tính năng sản phẩm, số liệu càng lớn thì tính năng càng nhiều
 • Y: Bố trí cửa máy giặt
 • W: Màu sắc
 • SV: Thị trường phân phối sản phẩm
Các ký tự trong model đều có ý nghĩa

Các ký tự trong model đều có ý nghĩa

Có thể nói rằng, việc hiểu rõ model máy giặt là gì và những ý nghĩa đằng sau nó giúp đỡ rất nhiều cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn mẫu máy giặt phù hợp với bản thân thông qua số liệu. Từ đó hiểu rõ thêm về những ký tự trên thân máy. Những ký tự model trên máy giặt luôn đem lại nhiều nguồn tư liệu thú vị cho mọi người.

Đừng quên theo dõi thongtinkythuat.com để cập nhật nhiều thêm những thông tin bổ ích và lý thú nhé!