Nấm mốc dưới kính hiển vi – Các loại kính hiển vi soi vi khuẩn tốt nhất

30/11/2021 1694

Vi khuẩn, nấm mốc từ lâu đã được coi là một trong những tác nhân gây hại cho sức khỏe con người. Bạn đã bao giờ nhìn thấy hình ảnh chân thực nhất của vi khuẩn, nấm mốc dưới kính hiển vi? Cách soi kính hiển vi cũng như kính hiển vi soi vi khuẩn, nấm mốc nào tốt? Dưới đây là những thông tin chi tiết dành cho bạn.

Hình ảnh vi khuẩn, nấm mốc dưới kính hiển vi

Nấm mốc dưới kính hiển vi

Trong nhà, nấm mốc phát triển rất nhanh và mạnh, đặc biệt trong môi trường ẩm, nhiệt độ cao. Bạn có thể dễ dàng phát hiện nấm mốc tại nhiều vị trí như tường nhà, thảm lau nhà, cây cảnh, nhà vệ sinh,… Nấm mốc có thể gây nên nhiều bệnh về da, gây bệnh về hô hấp.

Nấm Gibberella fujikuroi trong cây cảnh

Nấm Gibberella fujikuroi trong cây cảnh

Nấm mốc thường có kích thước rất nhỏ, bạn thường chỉ có thể nhìn thấy màu sắc của chúng như màu trắng, màu xanh, đỏ,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn thấy được hình dạng chính xác sẽ cần dùng đế kính hiển vi. Bạn có thể quan sát một số hình ảnh của nấm mốc dưới kính hiển vi.

Nấm mốc trong thảm lau ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nấm mốc trong thảm lau ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Vi khuẩn dưới kính hiển vi

Tương tự như nấm mốc, vi khuẩn cũng tồn tại khắp nơi trong ngôi nhà của bạn. Các loại vi khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh ở người như tiêu hóa, bệnh về da, bệnh hô hấp.

Hình ảnh vi khuẩn dưới kính hiển vi

Hình ảnh vi khuẩn dưới kính hiển vi

Chúng có kích thước siêu nhỏ, không thể nhìn bằng mắt thường. Vậy nên bạn cũng cần dùng kính hiển vi sinh học để có thể quan sát được các loại vi khuẩn.

Xem thêm: Kính hiển vi là gì? Ứng dụng của kính hiển vi chi tiết

Cách soi vi khuẩn dưới kính hiển vi

Chuẩn bị dụng cụ

  • Kính hiển vi soi vi khuẩn
  • Mẫu vật có vi khuẩn
  • Dầu soi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Các mẫu vật thường được đựng trong dung dịch. Bạn lấy mẫu vật cẩn thận và đặt trên lam kính đã được chuẩn bị trước đó. Sau đó, bạn lấy một chút dầu soi để nhỏ lên mẫu vật.

Bước 2: Bạn khởi động kính hiển vi và chọn loại thị kính có độ phóng đại lớn để soi được vi khuẩn.

Bước 3: Bạn đặt lam kính trước đó lên bàn để tiêu bản, sử dụng kẹp để cố định tiêu bản.

Bước 4: Bạn điều chỉnh tấm chắn sáng để ánh sáng được chiếu rõ vào mẫu vật.

Các bước quan sát vi khuẩn, nấm mốc

Các bước quan sát vi khuẩn, nấm mốc

Bước 5: Bạn cần đưa độ phóng đại về số 0 và tăng từ từ độ phóng đại lên cho đến khi nhìn rõ hình ảnh vi khuẩn dưới kính hiển vi.

Bước 6: Bạn tiến hành quan sát và ghi lại kết quả. Đối với kính hiển vi có thể kết nối với máy tính có thể ghi lại hình ảnh của vi khuẩn rõ ràng.

Để đảm bảo có thể nhìn rõ vi khuẩn, bạn nên chọn những dòng kính hiển vi có thể quan sát được vi khuẩn. Các loại kính hiển vi hiện nay là: kính hiển vi điện tử, kính hiển vi soi nổi và sinh học. Trong đó, kính hiển vi sinh học chính là dòng máy có thể quan sát được vi khuẩn rõ nét nhất.

Xem thêm: Khám phá cấu tạo và cách dùng kính hiển vi chi tiết

Chọn kính hiển vi soi vi khuẩn nào tốt?

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSZ-107BN

  • Giá tham khảo: 3.400.000 đồng

XSZ-107BN là dòng kính hiển vi sinh học được thiết kế rất chắc chắn, đầu kính và ống ngắm nghiêng 45 độ để dễ quan sát. Kính được thiết kế với 2 mắt giúp quan sát mẫu vật chính xác.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSZ-107BN

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSZ-107BN

Kính hiển vi XSZ-107BN có độ phóng đại lên tới 1600 lần giúp cho việc quan sát vi khuẩn rất dễ dàng. Thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm, thực phẩm,…

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSP-200E

  • Giá tham khảo: 4.000.000 đồng

Tiếp tục là dòng kính hiển vi 2 mắt chất lượng, soi vi khuẩn cực tốt chính là kính hiển vi XSP-200E. Thiết bị mang kiểu dáng hiện đại, trang bị 4 vật kính sử dụng cả nguồn sáng là led và halogen.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSP-200E

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSP-200E

Kính có độ phóng đại lên tới 1600 lần, nút vi chỉnh bước chỉnh 0.002mm. Sản phẩm có khả năng chống rung, chống mốc tốt. Kính hiển vi XSP-200E được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện, y tế, thực phẩm, dược phẩm,…

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

  • Giá tham khảo: 5.800.000 đồng

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm dòng kính hiển vi cao cấp, thiết kế 3 mắt đừng bỏ qua XSZ-107BNSM. Đây là thiết bị

kính hiển vi 3 mắt chuyên nghiệp được dùng trong nhiều bệnh viện, phòng thí nghiệm, nghiên cứu,…

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

Kính có độ phóng đại tối đa 1600 lần, cấu tạo 3 mắt giúp bạn quan sát được nhiều hướng, hỗ trợ lấy nét rất dễ dàng. Nhờ vậy, kính có thể quan sát vi khuẩn rõ nét.

Những hình ảnh vi khuẩn, nấm mốc dưới kính hiển vi sẽ hỗ trợ bạn trong các nghiên cứu, thí nghiệm. Từ đó, công việc của bạn sẽ được tiến hành thuận tiện và nhanh hơn để mang lại kết quả chính xác.

Bên cạnh kính hiển vi sinh học, để được tư vấn về các loại kính hiển vi khác như kính hiển vi điện tử, kính hiển vi soi nổi,…bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.