Bạn có biết cách sử dụng cân điện tử sức khỏe chính xác tại nhà

30/11/2021 443

Bạn đang sở hữu một chiếc cân điện tử sức khỏe để theo dõi cân nặng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn không biết cách sử dụng cân điện tử sức khỏe như thế nào đúng cách nhất? Thông tin kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cân kỹ thuật chính xác, đơn giản nhất.

Những lưu ý trước khi sử dụng cân

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng cân điện tử sức khỏe, bạn cũng cần nắm được những việc cần chuẩn bị. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng cân điện tử chính xác với tuổi cao.

 • Lựa chọn dòng cân điện tử sức khỏe chất lượng, độ bền cao.
 • Lưu ý chọn cân có mức tải trọng phù hợp trọng lượng của các thành viên trong gia đình.
 • Bạn có thể chọn cân hoạt động đa tính năng.
 • Đối với dòng cân điện tử dùng pin cần kiểm tra dung lượng pin đầy để sử dụng được lâu dài với độ chính xác cao.
 • Kiểm tra cân không bị hỏng hóc, nứt vỡ.
Đặt cân ở vị trí cân bằng

Đặt cân ở vị trí cân bằng

Sau khi chuẩn bị và kiểm tra cân chi tiết, bạn có thể thực hiện cân để kiểm tra trọng lượng của cơ thể. Dưới đây là những bước sử dụng cân điện tử sức khỏe chi tiết dành cho bạn.

Cách sử dụng cân điện tử sức khỏe đúng cách

Việc tham khảo cách sử dụng cân điện tử sức khỏe với các bước chi tiết chắc chắn sẽ giúp bạn dùng cân đúng cách đảm bảo độ bền. Bạn hãy dùng tham khảo những bước dưới đây:

Luôn đặt cân tại các vị trí thăng bằng

Cân điện tử sức khỏe là dòng cân được sử dụng các công nghệ hiện đại, tích hợp cảm biến nên yêu cầu về sự cân bằng trong quá trình đó. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đặt cân trên những vị trí mặt phẳng, không bị gập ghềnh, bấp bênh.

Nhờ vậy, cân sẽ luôn cho kết quả chính xác nhất. Đồng thời, điều này sẽ giúp duy trì độ bền, tuổi thọ cao cho máy.

Lắp pin cho cân điện tử

Với cách sử dụng cân điện tử sức khỏe mới mua về, bạn sẽ cần lắp pin vào cân để tiến hành sử dụng được lâu dài. Trong trường hợp, cân sử dụng pin rời và sắp hết pin, bạn sẽ cần phải tháo pin và lắp pin mới vào để tiếp tục sử dụng.

Lắp pin cho cân sức khỏe

Lắp pin cho cân sức khỏe

Đối với những dòng cân điện tử sử dụng pin có thể sạc. Bạn chỉ cần cấp nguồn cho pin để sạc nhanh chóng, phục vụ cho công việc.

Lựa chọn đơn vị đo

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đo được sử dụng phổ biến khi cân trọng lượng như kilogam, pound, ston,… Tùy theo, dòng đại lượng bạn quen thuộc mà bạn có thể chọn đơn vị đo phù hợp.

Để thực hiện, đổi đơn vị đo trọng lượng, bạn tiến hành lật mặt dưới của cân và chọn vào công tắc chuyển đổi đơn vị đo. Sau đó, bạn chỉ cần quay mặt chính của cân lại và bắt đầu sử dụng theo các bước.

Khởi động cân

Tiếp theo, bạn cần tiến hành khởi động cân bằng cách ấn vào nút nguồn của thiết bị. Tiếp đó, bạn cần chờ màn hình hiển thị sáng đèn và trở về mặc định để thực hiện cân trọng lượng cơ thể.

Tiến hành cân trọng lượng

Bước tiếp theo trong cách sử dụng cân điện tử, bạn chỉ cần kiểm tra lại bề mặt của cần khô ráo, không có nước. Đây là bước quan trọng để tránh việc khi bước lên cân có thể gây trơn trượt.

Bạn chỉ cần bước hai chân lên đúng vị trí trung tâm của cân. Sau đó, bạn cần chú ý giữ nguyên, không di chuyển để đảm bảo kết quả cân được chính xác nhất.

Tiến hành cân trọng lượng

Tiến hành cân trọng lượng

Giữ nguyên giữ trí khi cân

Như đã đề cập ở trên, bạn không cử động như bước lên bước xuống, xoay người cử động sẽ làm cân bị dao động, làm cho kết quả bị sai lệch. Tiếp theo, bạn chỉ cần kiểm tra và đọc kết quả được hiển thị trên màn hình.

Dùng cân điện tử cho riêng bạn

Nếu bạn cần theo dõi trọng lượng thường xuyên để xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện. Bạn nên sử dụng cân điện tử cho riêng mình.

Nguyên nhân chính là cân được thiết kế với lò xo kết nối với cảm biến điện tử. Khi có quá nhiều người với mức trọng lượng khác nhau sẽ khiến lò xò nhanh bị mòn.

Cân trọng lượng vào mỗi buổi sáng

Tất nhiên, nếu bạn muốn biết được trọng lượng cơ thể chính xác nhất. Bạn nên cân vào mỗi buổi sáng khi cơ thể chưa nạp thức ăn.

Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Ngoài những cách sử dụng cân điện tử sức khỏe đơn giản, bạn cũng cần nắm được những lưu ý khi sử dụng cân. Nhờ vậy, không chỉ cân chính xác mà còn nâng cao được tuổi thọ cho thiết bị.

 • Luôn nhớ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
 • Khi sử dụng, cần đặt cân ở vị trí khô ráo, cân bằng, chắc chắn.
 • Khi cân phải ở giữa cân và đứng yên, đảm bảo toàn bộ bàn chân đều ở trong cân.
 • Nếu dùng cân để cân trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ thì cần cho em bé vào thau tắm em bé hoặc làn nhựa rồi mới đặt lên bàn cân, tránh trường  hợp bé bị ngã.
 • Chỉ cân trong giới hạn trọng lượng tối đa cho phép.
 • Nếu màn hình hiển thị các ký hiệu như “Err”, “FFFF” hoặc “O-Ld” nghĩa là vượt quá mức tải trọng.
 • Để theo dõi cân nặng được chuẩn xác nhất, chỉ nên cân vào cùng một khung giờ nhất định trong ngày.
Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Hướng dẫn bảo quản cân điện tử

Cuối cùng, bạn chắc chắn cần biết đến những cách vệ sinh và bảo quản cân điện tử đúng cách để tránh cân bị hỏng hóc. Như vậy, việc sử dụng cân được thuận tiện, ổn định.

 • Không bảo quản cân nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hoặc những nơi có khí lạnh, ẩm ướt, hóa chất, từ trường…
 • Thường xuyên kiểm tra pin và thay pin mới khi pin cũ hết hạn sử dụng.
 • Không dùng nước để lau chùi cân, hơi nước ẩm ướt có thể làm hỏng mạch dẫn đến việc cân sai.
 • Sử dụng khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch phía ngoài cân là được. Không dùng nước tẩy hay các loại hóa chất để tẩy rửa cân.
 • Không được tự ý tháo lắp, sửa chữa cân điện tử nếu không có kiến thức về chuyên môn.

Tổng hợp những cách sử dụng cân điện tử đúng cách hy vọng sẽ giúp bạn cân trọng lượng chính xác. Đồng thời, bạn có thể sử dụng cân hợp lý, tránh hỏng hóc để kéo dài tuổi thọ cho cân.