Các app đo nhịp tim trên iPhone cho kết quả có chính xác không

16/02/2022 1046

Hiện nay trên các thiết bị điện thoại thông minh việc đo nhịp tim đã dần trở nên dễ dàng hơn khi mà các ứng dụng đo nhịp tim trên iPhone hay các dòng điện thoại khác đang dần được ứng dụng  nhiều hơn. Vậy các app đo nhịp tim phổ biến hiện nay là app nào? Kết quả đo có chính xác hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Đo nhịp tim trên iPhone có chính xác không?

Các ứng dụng đo nhịp tim trên iPhone nói riêng và trên các thiết bị smartphone nói chung khi đo cho kết quả tương đối chính xác. Tuy kết quả đo không được chính xác tuyệt đối 100% giống như các thiết bị y tế chuyên dụng. Thế nhưng đây cũng sẽ là một người bạn đồng hành quan trọng với người sử dụng nếu muốn theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Đo nhịp tim trên iPhone có chính xác không?

Đo nhịp tim trên iPhone có chính xác không?

Trong tương lai gần khả năng cao những chiếc điện thoại có thể sử dụng để đo nhịp tim một cách chính xác hơn khi công nghệ, khoa học được phát triển hơn. Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Toronto (Canada) cho biết họ đã có những ý tưởng rất táo bạo. Chúng ta hãy chờ đợi những thành tựu của họ trong tương lai nhé!

App đo nhịp tim phổ biến

Hiện nay có rất nhiều app đo nhịp tim trên điện thoại iPhone nhưng phổ biến nhất vẫn là một số ứng dụng dưới đây như: Cardiio, Heart Rate Monitor hay Heart Rate Plus…Cùng tìm hiểu thông tin về các ứng dụng này nhé!

Ứng dụng theo dõi nhịp tim miễn phí Cardiio

Cardiio là một trong những ứng dụng đo nhịp tim được sử dụng miễn phí trên các dòng điện thoại như iPhone, iPad hay iPod…Ứng dụng này đo nhịp tim bằng cách chỉ cần bạn đặt ngón tay lên ống kính của camera hoặc là thông qua việc quét khuôn mặt bằng camera trước.

App đo nhịp tim trên iPhone Cardiio

App đo nhịp tim trên iPhone Cardiio

Sau khi đo xong thì tất cả dữ liệu trong Cardiio sẽ được hiển thị bằng các biểu đồ dễ hiểu và chúng được đồng bộ với ứng dụng Apple Health. Một số ưu và nhược điểm của ứng dụng này như sau:

 • Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là có thể hỗ trợ cho Apple Health.
 • Có thể lựa chọn chế độ đo bằng khuôn mặt hoặc là đo qua ngón tay để đọc nhịp tim.
 • Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là giao diện trông lỗi thời và nếu muốn mở khóa phần kế hoạch tập luyện bạn phải mất từ 2 cho đến 10USD.

Ứng dụng Heart Rate Plus

Heart Rate Plus hiện nay đang là một trong những ứng dụng có sẵn trên các thiết bị OS. Heart Rate Plus được thiết kế đơn giản và rất gọn gàng, dễ sử dụng cũng như sẽ không gây nhầm lẫn cho người dùng.

Ứng dụng này đồng bộ dữ liệu của mình với Google Fit trên Apple Health. Điều này cho phép thiết bị có thể nhanh chóng thu thập được các thông tin, đồng thời cung cấp tính năng giúp lưu trữ các dữ liệu không bị giới hạn cho người dùng một cách miễn phí.

 • Ưu điểm
  • Ứng dụng này trang bị tính năng nhắc nhở rất tiện lợi.
  • Hỗ trợ cả trên Google Fit và Apple Health.
 • Nhược điểm
  • Ứng dụng này không hỗ trợ cho các thiết bị cũ của Apple nếu chạy hệ hành dưới iOS 8.
  • Phối màu tối nhìn không thu hút với người nhìn.

Runtastic Heart Rate

Runtastic Heart Rate là ứng dụng đọc nhịp tim của Runtastic đây là một trong những thương hiệu rất phổ biến trên hệ điều hành iOS, ngoài ra nó còn hỗ trợ cả trên hệ điều hành Android.

Người dùng đo nhịp tim thông qua phương pháp đo ngón tay hoặc khuôn mặt thông qua camera. Tất cả các giữ liệu sẽ được đồng bộ trên cùng một tài khoản và được sử dụng trên trang web của Runtastic và các ứng dụng khác. Ưu nhược điểm của ứng dụng này như sau:

 • Ưu điểm
  • Dữ liệu đo được đồng bộ vào một tài khoản Runtastic và chúng được sử dụng trên những ứng dụng khác.
  • Có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu nhịp tim trên mạng xã hội và trên cả WhatsApp.
 • Nhược điểm
  • Nếu muốn nâng cấp lên phiên bản Pro ạn phải mất phí là $1,99/46.000VND để xóa quảng cáo.
  • Không hỗ trợ thiết bị điện thoại đang chạy hệ điều hành iOS 9.

Cách đo nhịp tim trên iPhone đơn giản

Trong nội dung bên dưới đây thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách đo nhịp tim và nhịp thở trên iPhone một cách đơn giản. Cùng theo dõi các bước thực hiện như thế nào nhé!

 • Cách đo nhịp tim

Bước 1. Bạn cần tải về ứng dụng Google Fit với phiên bản mới nhất về điện thoại iPhone của mình.

Cách đo nhịp tim trên iPhone

Cách đo nhịp tim trên iPhone

Bước 2. Mở ứng dụng này ra và bạn chọn vào mục dữ liệu sức khỏe sau đó đi đến mục các chỉ số quan trọng.

Cách đo nhịp tim trên iPhone

Chọn vào mục dữ liệu sức khỏe

Bước 3. Chọn vào phần kiểm tra nhịp tim sau đó nhấn tiếp theo để đọc hướng dẫn đo nhịp tim bằng máy ảnh hoặc bằng ngón tay.

Cách đo nhịp tim trên iPhone

Chọn vào phần kiểm tra nhịp tim

Bước 4. Để bắt đầu tiến hành đo nhịp tim người dùng cần đặt ngón tay lên ống kính của Camera iPhone ngay tại vòng tròn màu trắng. Bạn có thể sử dụng tùy chọn việc bật thêm đèn flash để tăng độ chính xác tốt nhất trong môi trường tối. Sau khi đã hoàn tất quá trình đo bạn sẽ nhận được kết quả đo nhịp tim của mình.

Cách đo nhịp tim trên iPhone

Cách đo nhịp tim trên iPhone

Ngoài việc đo nhịp tim thì thiết bị này còn có khả năng đo nhịp thở để hỗ trợ cho kết quả đo nhịp tim. Cách tiến hành đo nhịp thở như sau:

 • Cách đo nhịp thở trên ứng dụng iPhone

Bước 1. Bạn mở ứng dụng Heart Rate Monitor và vào Google Fit. Các bước thực hiện như sau: Chọn dữ liệu sức khỏe > Chỉ số quan trọng > và theo dõi nhịp thở. Nhấn vào nút tiếp theo để đọc những hướng dẫn về tính năng.

Bước 2. Sau đó bạn tìm cách điện thoại ở vị trí chắc chắn có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn từ phần thắt lưng trở lên. Căn chỉnh để bạn ở chính giữa khung hình và tiến hành đo. Sau khi đo xong bạn sẽ có kết quả về tần số hô hấp của mình lúc này chỉ cần nhấn lưu kết quả đo là được.

Như vậy vừa rồi Thongtinkythuat.com đã chia sẻ và giải đáp đến bạn đọc các thông tin liên quan đến các app đo nhịp tim trên iPhone và đánh giá độ chính xác của các ứng dụng này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết có ích cho bạn.