Các lỗi thường gặp trong máy giặt và cách khắc phục

24/11/2021 308

Máy giặt hiện chữ u là gì? Là một trợ thủ đắc lực cho công việc gia đình, sau một thời gian làm việc, máy giặt sẽ xuất hiện kha khá vấn đề. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp trong máy giặt và cách khắc phục nhé!

Máy giặt hiện chữ u là lỗi gì?

Lỗi hiện chữ u trên bảng điều khiển là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều máy giặt trên thị trường dễ mắc phải. Khi xuất hiện lỗi này, màn hình trên bảng điều khiển sẽ hiển thị ký tự chữ u và một số nào đó.

Dưới đây là một vài lỗi chữ u thường hay gặp trên máy giặt:

Lỗi u11

Lỗi u11 xuất hiện khi máy giặt gặp trục trặc và không thể xả nước. Nguyên nhân dẫn tới lỗi này thường là do đường ống dẫn nước bị tắc, bị lỗi hoặc bị xoắn ở một nơi nào đấy. Lỗi này cũng có thể mắc khi khe lọc ở máy bị tắc nghẽn.
Để xử lý lỗi này, người sử dụng nên kiểm tra xem lỗi đang mắc phải ở đâu và tìm cách khắc phục. Sau khi xác định lỗi, hãy sửa lại đường ống bị xoắn, bị tắc, bị nghẽn hoặc đặt sai vị trí dẫn nước là được.

Lỗi u12

Lỗi u12 là lỗi khá phổ biến ở máy giặt. Lỗi này thường là do khi bắt đầu quá trình giặt, người sử dụng không để đóng kỹ nắp trên khoang máy. Nếu không phải do bạn chưa đóng kỹ thì có thể phần nắp máy có dị vật mắc phải khiến nó không thể khít hoàn toàn.

Để sửa lại lỗi này, người dùng chỉ cần loại bỏ dị vật nếu có, đóng lại cửa khoang, sau đó khởi động lại để máy vận hành. Đây không phải lỗi quá lớn.

Lỗi chữ u thường xuất hiện trong máy giặt

Lỗi chữ u thường xuất hiện trong máy giặt

Lỗi u13

Lỗi u13 nhắc nhở người sử dụng về việc máy giặt của bạn chưa đủ sự cân bằng để có thể hoạt động. Vấn đề này sẽ xuất hiện khi người sử dụng chưa phân bổ đều lượng quần áo trong máy hoặc nơi để máy giặt không được cân bằng. Bạn chỉ cần điều chỉnh máy về trạng thái cân bằng là sửa được lỗi này.

Lỗi u14

Lỗi u14 thường sẽ xuất hiện khi máy giặt gặp tình trạng mất nước. Nước thường bị mất khi đường ống xuất hiện vấn đề, vòi nước chưa được mở, lượng nước chảy vào quá ít khiến máy không thể vận hành được. Hãy kiểm tra kỹ vòi nước của bạn, thông tắc hoặc điều chỉnh dòng chảy để khiến máy vận hành bình thường.

Lỗi u99

Thực chất u99 không phải là lỗi mà là chế độ an toàn dành cho trẻ em được các nhà sản xuất cài đặt trong thân máy. Trong quá trình vận hành, nếu cửa máy bị mở quá 10 giây, máy sẽ tự động dừng vận hành. Người sử dụng chỉ cần khởi động máy lại là được.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Máy giặt báo ie là lỗi gì?

Lỗi ie cũng là một lỗi khá quen thuộc khi sử dụng máy giặt, đặc biệt là các dòng máy cửa ngang. Bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây:

Máy giặt báo ie là lỗi gì

Máy giặt báo ie là lỗi gì

Nguyên nhân dẫn đến lỗi ie

Lỗi ie là một lỗi khá nghiêm trọng trên các dòng máy giặt đời mới. Lỗi này thường xuất hiện những vấn đề về việc cấp nước cho máy. Lỗi ie sẽ xuất hiện khi máy giặt đang gặp một trong những vấn đề sau:

 • Khoang giặt gặp tình trạng mất nước
 • Bộ phận lọc của phần cấp nước không thông
 • Nguồn nước dẫn đến máy chưa đủ mạnh
 • Board mạch bị hư hỏng khiến lệnh điều tiết nước không hoạt động
 • Bộ phận cấp nước bị hỏng

Khi xuất hiện những lỗi này, người sử dụng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc mất nước. Nếu không thể tự khác phục, hãy tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Cách khắc phục lỗi ie

Để khắc phục lỗi ie thành công, người sử dụng cần tác động đến đúng lỗi của máy giặt. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây:

 • Kiểm tra đầu vào của nguồn nước xem có phát hiện vấn đề không. Nếu không có, hãy kiểm tra bộ phận chứa nước, ống dẫn để xác định nguyên nhân lỗi ie hiển thị
 • Kiểm tra các bộ phận van ở bồn chứa và máy giặt. Hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình khóa những van này. Xem xét độ hư hỏng nếu có, nếu cần thì hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp
 • Tháo tấm lưới lọc máy giặt và tiến hành vệ sinh định kỳ. Đừng để nhầm lẫn các tấm lưới ở các van khác nhau vì thiết kế của chúng hoàn toàn chỉ có thể tương thích với van ban đầu.
 • Nếu lỗi máy giặt đến từ vị trí bảng mạch chủ, nếu không có kiến thức, người dùng không nên cố tình sửa chữa. Thay vào đó, bạn có thể liên lạc với những bộ phận sửa chữa chuyên nghiệp đến từ nhà sản xuất hoặc đại lý bán lẻ.
Lỗi ie có nhiều cách khắc phục

Lỗi ie có nhiều cách khắc phục

Các lỗi khác

Bên cạnh các lỗi thường gặp như lỗi chữ u hoặc lỗi ie, máy giặt cũng thường xuất hiện một vài lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Tuy nhiên người sử dụng vẫn nên biết thêm về những lỗi này để kịp thời giải quyết khi gặp phải:

 • Lỗi 5E: Lỗi đường ống xả nước khiến máy thoát nước không hết. Bạn chỉ cần kiểm tra bộ phận này và sửa lỗi là được.
 • Lỗi 4E: Lỗi máy mất nước, thường là do van nước bị khóa, bị nghẽn. Để sửa được lỗi này, bạn nên kiểm tra đường ống dẫn nước
 • Lỗi DC: Lỗi mô tơ bị quá tải. Người sử dụng có thể thử dàn đều quần áo, tránh tạo áp lực lên một phía

Có thể nói, sau một thời gian hoạt động, máy giặt xuất hiện một vài lỗi là hoàn toàn bình thường. Để kéo dài tuổi thọ cho máy, người sử dụng nên thường xuyên thực hiện các chu trình bảo dưỡng và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Bạn nên tránh làm máy quá tải trong khi giặt.

Máy giặt có khá nhiều lỗi quen thuộc

Máy giặt có khá nhiều lỗi quen thuộc

Mong rằng, qua bài viết trên, người đọc đã có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi máy giặt hiện lỗi chữ u là gì và từ đó tìm ra cách khắc phục chính xác. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại thongtinkythuat.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!