Ý nghĩa các chế độ trong máy giặt bạn bạn nên biết

20/11/2021 2336

Rinse trong máy giặt là gì, Soak có nghĩa là gì,… những ký tự trên thân máy giặt đều là ký hiệu của những chức năng mà máy có. Máy càng nhiều ký hiệu thì chứng tỏ chức năng sẽ càng nhiều. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những chức năng này nhé!

Rinse trong máy giặt là gì?

Rinse hẳn là cụm từ khá quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng máy giặt. Đây là ký tự chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong bảng điều khiển. Vậy rinse trong máy giặt nghĩa là gì?

Trong từ điển tiếng anh, Rinse mang nghĩa là rửa sạch. Đây là chức năng mà chúng ta quen gọi là “xả và vắt”. Chức năng này luôn xuất hiện trên bất kỳ chiếc máy giặt nào, là một chức năng cố định của mọi loại máy giặt.

Rinse hoạt động chủ yếu qua việc xả và vắt khô, thời điểm tốt nhất để sử dụng chức năng này là khi người dùng sử dụng nước xả vải. Đặc biệt, chức năng xả tràn trong máy giặt còn rất hữu dụng khi làm sạch quần áo.

Bên cách chức năng xả bình thường, một số máy giặt cửa ngang đời mới nhất của các hãng nổi tiếng được tích hợp thêm chức năng extra rinse. Extra rinse có nghĩa là rửa thêm, là chức năng xả tăng cường trong máy giặt.

Xem thêm:

Rinse là chức năng quan trọng của máy giặt

Rinse là chức năng quan trọng của máy giặt

Soak trong máy giặt là gì?

Trong tiếng Anh, Soak có nghĩa là ngâm. Soak trong bảng điều khiển hoạt động máy giặt là ký hiệu của chức năng giặt ngâm. Đây là chức năng thường được sử dụng cho những vết bẩn khó tẩy rửa, đặc biệt là ở trên những bộ quần áo sáng màu.

Ở chức năng này, máy sẽ xả nước và ngâm quần áo trong khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi thực hiện các thao tác giặt, xả và vắt khác. Trong khoảng thời gian ngâm này, các vết bẩn sẽ được ngâm mềm hơn.

Sau khi thời gian ngâm kết thúc, máy giặt sẽ tiến hành giặt. Lúc này, các vết bẩn cứng đầu sẽ dễ dàng được làm sạch hơn. Đây là chức năng luôn có sẵn trong bất kỳ máy giặt nào.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần lựa chọn chức năng giặt ngâm trên thân máy, sau đó điều chỉnh mức nước mong muốn rồi nhấn bắt đầu.

Soak là chức năng giặt ngâm

Soak là chức năng giặt ngâm

Spin trong máy giặt là gì?

Spin là một chế độ không còn quá xa lạ với những người thường xuyên sử dụng máy giặt. Đây là chức năng vắt khô quần áo, phân đoạn cuối cùng của một chu trình giặt. Spin ở máy giặt có công suất quay cực lớn, giúp quần áo được vắt khô chỉ trong vài phút.

Bên cạnh việc xuất hiện trong chu trình giặt, spin còn có thể hoạt động một cách độc lập thông qua thao tác trên bảng điều khiển. Người sử dụng chỉ cần nhấn nút nguồn rồi chọn chế độ Spin/ Vắt sau đó máy sẽ tự hoạt động.

Delicate trong máy giặt là gì?

Delicate là một trong những chế độ giặt được trang bị trên những máy giặt hiện đại. Cũng tương tự như chế độ giặt ngâm/Soak, Delicate là chế độ giặt dành riêng cho một số loại quần áo.

Trong tiếng Việt, Delicate được xem là chế độ giặt nhẹ. Các nhà sản xuất điện máy thường sẽ thiết lập sẵn các vòng quay phù hợp với những loại vải mỏng, nhẹ, cần được giữ gìn.

Những loại vải mà bạn nên áp dụng chức năng giặt này là tơ, lụa, thổ cẩm, len,… Khi sử dụng chức năng này, mức nhiệt độ nước nên dùng là 40.

Delicate là chức năng giặt nhẹ

Delicate là chức năng giặt nhẹ

Để khởi động chức năng này, người dùng chỉ cần bật nguồn máy và lựa chọn chức năng giặt nhẹ/Delicate trong bảng điều khiển. Sau đó, máy sẽ tự hoạt động theo chu trình được thiết lập.

Wash trong máy giặt là gì?

Bên cạnh những chế độ giặt chuyên nghiệp như Soak – giặt ngâm hay Delicate – giặt nhẹ dành cho những loại vải vóc đặc biệt thì những món đồ còn lại người sử dụng có thể dùng chế độ Wash trong máy giặt – giặt thường.

Đây là chế độ được các gia đình thường xuyên sử dụng nhất. Nó phù hợp với tất cả những bộ quần áo bình thường hàng ngày. Đây cũng là chế độ giặt được các nhà sản xuất sử dụng làm tiêu chuẩn cho mọi chu trình giặt khác nhau.

Tuy nhiên, có những loại quần áo cần thiết lập chế độ hand wash trong máy giặt. Đây là một chức năng được thiết lập để dành riêng cho những loại vải vóc dễ hư hỏng và cần được nâng niu nhiều hơn. Chế độ này hỗ trợ quần áo sạch và có tuổi thọ lâu hơn.

Để có thể khởi động chế độ này, người sử dụng chỉ cần áp dụng một thao tác vô cùng đơn giản: Bấm nút khởi động nguồn và chọn chế độ giặt tiêu chuẩn.

Các chế độ trong máy giặt khác

Bên cạnh những chế độ quen thuộc trên, trên thân những chiếc máy giặt hiện đại và tân tiến ngày nay vẫn còn chứa rất nhiều chức năng khác nhau. Dưới đây là một vài chức năng quen thuộc đối với nhiều người:

Máy giặt còn có rất nhiều chức năng khác nhau

Máy giặt còn có rất nhiều chức năng khác nhau

  • Chế độ drain trong máy giặt: Chế độ Drain có nghĩa là chế độ xả nước
  • Chế độ softener trong máy giặt: Chế độ Softener ở máy giặt có nghĩa là nước xả vải
  • Chế độ options trong máy giặt: Chế độ Options ở máy giặt có nghĩa là tùy chọn chế độ
  • Chế độ reserve trong máy giặt: Chế độ reserve của máy giặt có nghĩa là chức năng dự trữ

Những máy giặt càng tân tiến thì lại càng có nhiều chức năng đặc biệt. Chính vì vậy, để tận dụng tối đa khả năng của máy giặt, người sử dụng cần phải hiểu rõ những chức năng này.

Mong rằng, những thông tin trên có thể giúp người đọc tìm hiểu câu hỏi rinse trong máy giặt là gì cùng những chức năng của máy giặt. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại thongtinkythuat.com để cập nhật thêm những thông tin thú vị nhé!