Max trong tủ lạnh là gì? Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn tối ưu

25/11/2021 1452

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, bạn cần điều chỉnh các nút làm mát lên Max hoặc Min, đôi khi sẽ để nhiệt độ ở mức Med. Vậy Max trong tủ lạnh là gì? Med trong tủ lạnh là gì? Cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu chi tiết về cách điều chỉnh nhiệt độ tối ưu để sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả và an toàn.

Max trong tủ lạnh là gì?

Bên trong tủ lạnh sẽ có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ là nút Temp.Control và nút Freezer Temp Control. Đối với nút điều chỉnh nhiệt độ Temp.Control thì thường có dạng núm vặn xoay tròn và có nhiều cấp độ. Nút này nằm ở ngăn mát nhưng có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho cả ngăn đông và ngăn mát. Khi bạn vặn số càng cao nghĩa là núm vặn xoay về phía MAX thì tủ lạnh sẽ càng lạnh và hoạt động với công suất càng cao. Ngược lại, nếu bạn vặn số càng nhỏ tức là xoay nút vặn về phía MIN thì nhiệt độ sẽ càng thấp, đồng nghĩa với việc tủ lạnh sẽ ít lạnh và hoạt động với công suất thấp.

Cách điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh

Bên cạnh nút điều chỉnh nhiệt độ Temp.Control thì bạn cũng cần lưu ý việc điều chỉnh nút Freezer Temp Control. Ngoài chức năng điều chỉnh nhiệt độ thì đây cũng là nút điều chỉnh lượng gió trong tủ và thường có dạng thanh trượt, nằm ở trong ngăn đá.

Khi bạn kéo thanh trượt về phía MAX thì họng gió sẽ mở rộng ra, đồng thời quạt gió sẽ thổi hơi lạnh vào ngăn đá nhiều hơn giúp thực phẩm được làm đông tốt hơn. Sau khi thổi qua ngăn đá thì lượng gió còn lại sẽ thổi xuống ngăn mát để bảo quản thực phẩm ở chế độ làm mát. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt về phía MIN thì họng gió nhỏ trong ngăn đá sẽ khép lại và hạn chế lượng gió quạt vào ngăn đá. Kéo theo đó, lượng gió đi vào ngăn mát sẽ nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Med trong tủ lạnh là gì?

Khi điều chỉnh nhiệt độ cũng như lượng gió trong tủ lạnh thì ngoài nhiệt độ Max và Min thì bạn cần quan tâm thêm về Med trong tủ lạnh. Nhiệt độ và lượng gió trong tủ lạnh thông thường được để ở mức Med, mức trung gian giữa Max và Min, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ trung bình.

Med trong tủ lạnh là gì?

Med trong tủ lạnh có vai trò như thế nào?

Refrigerator trong tủ lạnh là gì?

Đây là nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh còn Freezer là nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá. Nếu tủ lạnh cần bảo quản nhiều thực phẩm thì bạn cần điều chỉnh mức nhiệt độ cao hơn ở ngăn mát bằng cách vặn núm xoay đến mức cao hơn mức Med hoặc có thể xoay đến mức Max để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Nếu tủ lạnh chứa ít thức ăn thì bạn nên để ở mức Med hoặc Min để tránh thực phẩm bị hỏng do quá lạnh.

Refrigerator trong tủ lạnh là gì

Refrigerator trong tủ lạnh có chức năng gì?

Gas tủ lạnh là gì?

Gas tủ lạnh là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm lạnh thực phẩm. Vậy ga tủ lạnh là gì? Đây là môi chất làm lạnh có tác dụng truyền nhiệt từ dàn lạnh đến dàn nóng, giúp tủ lạnh hoạt động bền bỉ và trơn tru, nếu tủ lạnh hết ga thì quá trình làm lạnh sẽ bị kém đi.

Gas tủ lạnh là gì?

Khí trong tủ lạnh là khí gì?

Khi hết gas tủ lạnh thì bạn cần cung cấp lượng gas mới cho tủ lạnh. Khi muốn thay ga tủ lạnh, có rất nhiều người không biết khí ga trong tủ lạnh là khí gì? Các loại khí gas được sử dụng phổ biến hiện nay là:

  • Gas R12: được sử dụng trong các loại tủ lạnh đời cũ, khí gas này có có tính độc nhẹ nên khi hít phải sẽ gây choáng và nhức đầu.
  • Gas R134a: khí gas này gần giống như gas R12 nhưng không phá hủy tầng ozone và được dùng trong các loại tủ lạnh nội địa Nhật.
  • Gas R404: đây là khí gas được sử dụng trong tủ cấp đông với nhiệt độ làm lạnh sâu hơn hai loại khí trên.
  • Gas R600: được sử dụng trong tủ lạnh inverter, có khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu nên được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bên cạnh những thông tin liên quan đến các nút điều chỉnh nhiệt độ, lượng gió trong tủ lạnh thì khi chọn mua tủ lạnh, bạn cần quan tâm những điều dưới đây:

Fresh room trong tủ lạnh là gì?

Mỗi ngăn trong tủ lạnh đảm nhận một chức năng riêng, vậy ngăn fresh room trong tủ lạnh là gì? Đây là một ngăn nhỏ nằm ở trong ngăn đá, nhiệt độ trong ngăn fresh thường có nhiệt độ từ 1,8 độ C đến 2,2 độ C, khi bạn để thức ăn trong ngăn này sẽ không lo phải rã đông thực phẩm như khi để ở ngăn đá.

Công suất danh định tủ lạnh là gì?

Thông số về công suất được ghi trên tủ lạnh gọi là công suất định danh, khi nhìn vào thông số này, bạn sẽ biết được công suất định mức hoặc công suất thực của tủ lạnh là bao nhiêu.

Sò tủ lạnh là gì?

Sò tủ lạnh còn được gọi là rơ le xả tuyết, được gắn vào dàn lạnh, có thể phát hiện được lớp tuyết phủ trên dàn lạnh. Bộ phận này sẽ đảm bảo thanh điện trở xả tuyết có thể hoạt động trong trường hợp tuyết phủ đầy dàn lạnh và loại bỏ khả năng điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết.

Sò nóng tủ lạnh là gì?

Sò nóng còn được gọi là cầu chì nhiệt, có vai trò tự ngắt khi dòng điện chạy qua bị quá nhiệt, nhờ đó bảo vệ các bộ phận khác bên trong tủ lạnh.

Dung tích tủ lạnh là gì?

Có hai loại dung tích mà bạn cần quan tâm là dung tích tổng và dung tích sử dụng. Dung tích là dung tích nguyên khối của tủ lạnh, và dung tích sử dụng chính là khoảng không gian để bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn

Cách sử dụng tủ lạnh an toàn

Phin lọc tủ lạnh là gì?

Nhờ có bộ phận này nên các chất cặn bã hoặc chất hóa học sẽ được loại bỏ khỏi môi chất lạnh, hạn chế tình trạng tắc ẩm trong ống mao của tủ lạnh.

Ic tủ lạnh là gì?

Đây chính là mạch tích hợp, có khả năng liên kết các mạch điện chứa linh kiện bán dẫn nhỏ và các linh kiện điện tử thụ động với nhau để đảm nhiệm nhiều vai trò bên trong tủ lạnh.

Block tủ lạnh là gì?

Khi sử dụng tủ lạnh, có nhiều người không biết lốc tủ lạnh là gì? Đây là bộ phận được lắp đặt ở phía sau tủ lạnh, có nhiệm vụ nén ga từ dàn nóng sang dàn lạnh theo chu kỳ tuần hoàn, có tác dụng làm lạnh cũng như điều hòa không khí bên trong tủ lạnh.

Trên đây là điều bạn cần biết về cách điều chỉnh các nút chức năng bên trong tủ lạnh cũng như các thông tin quan trọng về các bộ phận bên trong tủ lạnh, từ đó biết cách sử dụng tủ lạnh một cách an toàn và hiệu quả.