Máy giặt Inverter là gì? Những điều nên biết về công nghệ Inverter

17/11/2021 364

Máy giặt Inverter là gì? Sở hữu công nghệ Inverter vượt trội với nhiều chức năng giúp tiết kiệm lượng nước và lượng điện cần có trong mỗi lần giặt, máy giặt Inverter đang là xu thế máy giặt của thời đại mới.

Máy giặt Inverter là gì?

Công nghệ Inverter vẫn đang là một khái niệm khá mới mẻ với mọi người, đặc biệt là khi còn khá ít tư liệu viết về công nghệ này trên mạng. Vậy máy giặt Inverter là gì? Máy giặt Inverter là máy làm sạch quần áo sử dụng những động cơ có vi xử lý được lập trình sẵn và tích hợp ngay trong trung tâm điều khiển.

Loại máy này có khả năng tự động điều chỉnh các vòng xoay của mình một cách linh hoạt trong quá trình làm sạch quần áo. Chính chức năng đặc biệt này giúp cho máy có thể nâng cao hiệu quả giặt sạch và tiết kiệm nước cho người sử dụng.

Máy giặt Inverter sở hữu công nghệ tiên tiến

Máy giặt Inverter sở hữu công nghệ tiên tiến

Máy giặt dòng Inverter thường được trang bị luôn động cơ dẫn động trực tiếp chính vì vậy những hộp số điều chỉnh trên thân máy được loại bỏ khá nhiều. Bởi các thông số trên bộ điều khiển được tối giản hóa nên nhiều người còn nhầm tưởng máy giặt Inverter với máy giặt cơ thường thấy. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy giặt, người sử dụng cần hiểu rõ về những chức năng và sự khác biệt của các loại máy giặt hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Máy giặt Inverter có ưu điểm gì vượt trội

Sau khi đã nắm rõ máy giặt Inverter là gì, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của loại máy này. Những chiếc máy Inverter thường có các ưu điểm chính là khả năng tiết kiệm điện và chất lượng sản phẩm, khả năng làm việc bền bỉ.

Khả năng tiết kiệm điện

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất đến từ dòng Inverter. Ưu điểm này đến từ việc những chiếc máy được cung cấp công nghệ vận hành linh hoạt dựa vào vi xử lý ngay trên thân máy khiến cho việc giặt hiệu quả hơn. Từ đó, những chiếc máy này có thể tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng cho người sử dụng.

Chất lượng sản phẩm bền bỉ

Bởi những vi xử lý được lắp đặt tích hợp ngay trên thân máy nên máy giặt Inverter có thể tự do điều khiển linh hoạt tốc độ giặt tương ứng với từng chế độ. Từ đó, máy có thể vận hành nhẹ nhàng và ít bị hư hại hơn.

Những dòng máy được trang bị công nghệ Inverter thường có thời gian bảo hành lên đến 10 năm còn các máy giặt thường thì có thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm. So với những chiếc máy giặt bình thường, đây là thời gian bảo hành dài gấp 5 lần. Chính vì vậy, người sử dụng có thể yên tâm khi sử dụng những chiếc máy Inverter mà không phải lo hỏng hóc.

Máy giặt công nghệ Inverter có nhiều ưu điểm vượt trội

Máy giặt công nghệ Inverter có nhiều ưu điểm vượt trội

Giặt nhanh, lực vắt khỏe và sạch hơn các dòng máy thông thường

So với nhiều dòng máy giặt trên thị trường, máy Inverter có khả năng giặt nhanh và lực vắt khỏe hơn nhiều. Do được trang bị thêm dòng cảm biến trên thân máy nên máy giặt có thể tự động điều khiển tốc độ và số lượt quay phù hợp theo yêu cầu.

Với đặc điểm này, dòng máy Inverter dễ dàng giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian giặt nhưng vẫn đảm bảo được độ sạch của quần áo.

Khối lượng giặt thường lớn hơn phù hợp cho gia đình

Những dòng máy làm sạch có công nghệ Inverter thường có khối lượng giặt lớn hơn nhiều so với dòng máy giặt thường. Chính vì vậy, đây là loại máy giặt thích hợp cho các gia đình, đặc biệt là những gia đình đông người. Với khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt lớn, máy Inverter dễ dàng đáp ứng đủ yêu cầu của các gia đình.

Máy giặt Inverter khác biệt gì với máy gặt thường

Những chiếc máy giặt có Inverter thường sẽ khác biệt khá nhiều so với những máy thông thường. Để đánh giá đầy đủ 2 loại máy này, cần sử dụng 4 tiêu chí cố định là công nghệ sử dụng, thời gian bảo dưỡng, khả năng tiết kiệm và giá thành sản phẩm.

Máy giặt Inverter có sự khác biệt so với máy giặt thường

Máy giặt Inverter có sự khác biệt so với máy giặt thường

  • Công nghệ sử dụng: Máy có Inverter sử dụng công nghệ giặt tân tiến với những vòng quay linh hoạt giúp quần áo được giặt sạch hơn. Trong khi đó, máy giặt thường không có quá nhiều chế độ quay khi giặt, quần áo cũng sẽ không sạch bằng.
  • Thời gian bảo dưỡng: Những chiếc máy Inverter thường có thời gian bảo hành lên đến 10 năm, máy giặt thường thì tầm 1 đến 2 năm. Máy dòng Inverter có thời gian bảo hành gấp 5 đến 10 lần so với dòng thường.
  • Khả năng tiết kiệm: Nhờ có bộ vi xử lý được tích hợp trong thân, máy Inverter đem lại hiệu quả tốt hơn khi sử dụng từ đó tiết kiệm được 30 – 50% năng lượng cần tiêu thụ. Còn máy giặt thường thì tốn khá nhiều điện và nước.
  • Giá thành sản phẩm: Vì là công nghệ mới, lại có thời gian bảo hành dài cho nên những chiếc máy dòng Inverter thường có giá thành sản phẩm khá cao. Tuy nhiên, theo thời gian, các nhà sản xuất đang giảm dần giá sản phẩm bán ra. Những chiếc máy giặt thường sẽ có giá thành thấp hơn một chút.

Qua 4 tiêu chí, chúng ta có được sự tham chiếu về những điểm khác biệt giữa máy giặt thường và dòng Inverter. Dựa vào những tiêu chí đánh giá trên, hẳn là người đọc sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Có nên lựa chọn sử dụng máy giặt Inverter không?

Với những tính năng tuyệt vời cùng ưu điểm vượt trội về khả năng tiết kiệm và mức độ làm sạch, các dòng máy giặt có trang bi Inverter là xu hướng mới cho những ngôi nhà trong tương lai. Loại máy này đang ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng.

Máy giặt Inverter đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng

Máy giặt Inverter có sự khác biệt so với máy giặt thường

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với công nghệ Inverter. Với câu hỏi có nên mua máy giặt có Inverter không thì câu trả lời nằm hoàn toàn ở người sử dụng. Trước khi ra quyết định, hãy tìm hiểu rõ ràng những dòng máy trên thị trường và cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nếu bạn muốn mua máy Inverter mà muốn tiết kiệm chi phí thì có thể mua những dòng máy cửa trên, nó sẽ rẻ hơn so với những dòng máy cửa trước. Thời gian bảo dưỡng và các chế độ cũng không khác nhau là bao. Sự khác biệt chỉ nằm ở cách bố trí động cơ và thân máy. Đồng thời trải nghiệm của 2 dòng cửa trên và cửa bên cũng sẽ khác nhau.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất cho câu hỏi máy giặt Inverter là gì và những ưu điểm vượt trội của nó. Thongtinkythuat.com mong rằng, qua bài viết, người đọc sẽ có thêm nhiều những thông tin bổ ích để từ đó tìm ra chiếc máy giặt phù hợp nhất cho bản thân và gia đình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!