Mẹo cách đo nồng độ oxy trong máu bằng điện thoại

24/11/2021 561

Bạn là một người quan tâm đến sức khỏe của mình, bạn đang tìm cách theo dõi các chỉ số sức khỏe của mình đặc biệt là nồng độ Oxy trong máu đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo ngày mẹo cách đo nồng độ oxy trong máu bằng điện thoại.

Những phần mềm đo nồng độ oxy trong máu hiện nay

Trước khi tiến hành cài đặt và hướng dẫn cách đo nồng độ oxy trong máu. Bạn có thể tham khảo những phần mềm điện thoại có khả năng đo nồng độ oxy trong máu hiện nay.

Heart Rate Monitor

  • Hệ điều hành: Android và iOS
  • Dung lượng: tùy theo thiết bị trên Android, 31,4 MB trên iOS

Heart Rate Monitor là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng trong việc đo nhịp tim và nồng độ Oxy trong máu trên điện thoại. Ứng dụng hoạt động dựa trên bộ cảm biến được tích hợp trong camera của điện thoại giúp việc đo được chính xác và nhanh hơn.

Đo chỉ số SpO2 bằng Heart Rate Monitor 

Đo chỉ số SpO2 bằng Heart Rate Monitor 

Nhiều người rất thích sử dụng ứng dụng này là do giao diện của ứng dụng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và là ứng dụng không tốn phí. Bạn phải đảm bảo thiết bị điện thoại phải đủ pin và ứng dụng hoạt động bình thường thì mới cho ra kết quả chính xác tới 80%.

CarePlix Vitals

  • Hệ điều hành: Android và iOS
  • Dung lượng: tùy theo thiết bị trên Android, 96,6 MB trên iOS

CarePlix Vitals được sử dụng rộng rãi không chỉ dùng để đo nồng độ Oxy và nhịp tim mà còn dùng để đo và xác định các chỉ số khác của cơ thể. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ theo dõi các chỉ số về sức khỏe với thao tác vô cùng đơn giản chỉ việc chạm ngón tay lên màn hình trong khoảng 45 giây.

Ứng dụng sẽ có mức độ chính xác khoảng 85% với tốc độ đo nhanh và chỉ số hiển thị rõ ràng giúp người sử dụng có thể dễ dàng quan sát. Ngoài ra, ứng dụng còn lưu trữ lịch sử đo để bạn tiện theo dõi và bảo mật thông tin bằng cách mã hóa trên lưu trữ đám mây từ nhà cung cấp ứng dụng.

We Do Pulse

  • Hệ điều hành: Android và iOS
  • Dung lượng: 164MB trên Android, 369,9MB trên iOS

We Do Pulse là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe được nhiều người sử dụng và được đánh giá rất cao bởi những tiện ích mà nó mang lại. Bạn có thể dễ dàng theo dõi sức khỏe bằng cách sử dụng ứng dụng để đo nhịp tim, lượng Oxy trong máu, huyết áp,…

Đo nồng độ oxy trong máu bằng We Do Pulse 

Đo nồng độ oxy trong máu bằng We Do Pulse 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp bạn theo dõi các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và có thể định vị được nơi khám chữa bệnh gần nhất để bạn có thể tiện di chuyển và điều trị bệnh. Bạn phải đảm bảo ứng dụng luôn được cập nhật phiên bản mới nhất để có kết quả thật chính xác.

Finger Oximeter-SpO2

  • Hệ điều hành: Android và iOS
  • Dung lượng: 27MB trên Android, 63.3MB trên iOS

Finger Oximeter-SpO2 là một ứng dụng miễn phí dùng để theo dõi các chỉ số về sức khỏe và đo nồng độ Oxy trong máu. Các công cụ đo của ứng dụng hoạt động dựa trên việc kết nối với bluetooth. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ đo và theo các chỉ số khác như độ bão hòa trong máu, nhịp tim,…

Ứng dụng có giao diện hiện đại, dễ sử dụng và có thể giúp bạn ghi chép, lưu lại lịch sử kết quả đo để tiện theo dõi quá trình thay đổi của các chỉ số. Ngoài ra, kết quả cho ra với độ chính xác cao cũng là điểm cộng lớn nhất mà ứng dụng được nhiều người sử dụng.

Ứng dụng đo nhịp tim điện thoại Galaxy S và Galaxy Note

Hệ điều hành: Android

Dung lượng: 3,2MB

Máy đo nồng độ oxy trong máu chỉ được tích hợp trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy S hoặc Galaxy Note (Galaxy Note / Edge / 5 / 7 / 8 / 9 và Galaxy S6 / 7 / 8 / 9 / 10 bao gồm cả phiên bản Plus). Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn đo nhịp tim và nồng độ oxi trong máu một cách chính xác thông qua cảm biến camera bằng việc đặt đầu ngón tay lên màn hình ứng dụng.

Cách đo nồng độ oxy trong máu bằng iphone

Bước 1:  Mở ứng dụng CarePlix Vital trên iPhone của bạn và đăng ký dịch vụ miễn phí.

➤ Tải xuống – CarePlix Vitals (Miễn phí)

Bước 2: Trên trang chính, chạm vào Quét Vitals.

Bước 3: Một cửa sổ hiệu chuẩn sẽ bật lên. Đặt ngón trỏ của bạn lên máy ảnh sao cho ngón tay của bạn che cả cảm biến máy ảnh và đèn flash.

Nó sẽ hiển thị cường độ tín hiệu bên dưới cửa sổ camera nhỏ. Đảm bảo rằng bạn đang che toàn bộ bộ phận để có kết quả chính xác.

Do nồng độ oxy trong máu bằng iphone đơn giản

Do nồng độ oxy trong máu bằng iphone đơn giản

Bước 4:  Chờ quá trình quét bắt đầu. Khi quá trình quét bắt đầu, nó sẽ hiển thị mức oxy trong máu, nhịp tim và nhịp thở theo thời gian thực. Không bỏ ngón tay của bạn giữa quá trình này.

Bước 5: Sau khi quá trình quét hoàn tất, một cửa sổ với các phép đo của bạn sẽ bật lên. Bạn có thể lưu kết quả trên màn hình này hoặc bắt đầu một quá trình quét mới.

Trong quá trình thử nghiệm của tôi, ứng dụng có vẻ rất chính xác. Với ứng dụng, mức SpO2 và nhịp tim của tôi lần lượt là 98 và 81. Sử dụng một máy đo oxy thích hợp, SpO2 và nhịp tim của tôi lần lượt là 98 và 80. Đó là một sai số dưới 2%.

Cách đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch

Trên điện thoại: Mở ứng dụng Sức khỏe > Chọn tab Duyệt > Chọn Hô hấp > Chọn Oxy trong máu (Blood Oxygen) > Cài đặt Blood Oxygen.

Đối với Apple Watch: Đeo Apple Watch Series 6 vào tay > Khởi động đồng hồ > Chạm vào Blood Oxygen để mở ứng dụng lên > Bấm Start (Bắt đầu) và chờ trong khoảng 15 giây > Chờ cho tới khi việc đo hoàn tất và kết quả hiện ra > Chọn Done (Xong).

Bạn có thể xem qua bài viết Cách đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2) trên Apple Watch đơn giản để xem hướng dẫn chi tiết nhé.

Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Watch 3

Tương tự như Apple Watch, Samsung Watch cũng cần cài đặt trên cả điện thoại và đồng hồ để thực hiện đo SpO2.

Trên điện thoại: Vào Cài đặt > Chọn tên đồng hồ của bạn > Chọn Cập nhật phần mềm đồng hồ > Chọn Tải về và cài đặt > Chọn Tải về và đợi hoàn tất.

Cách đo nồng độ oxy trong máu với điện thoại Samsung

Cách đo nồng độ oxy trong máu với điện thoại Samsung

Trên Samsung Watch: Chọn Samsung Health > Chọn Oxy trong máu > Bấm Đo và đợi một khoảng thời gian để đồng hồ đo nồng độ oxy trong máu > Xem kết quả.

Trên đây là những chia sẻ cách đo nồng độ oxy trong máu bằng điện thoại rất đơn giản dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo những cách đo trên để kiểm tra nồng độ oxy trong máu nhanh. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cao, bạn vẫn cần kiểm tra lại bằng các máy đo nồng độ oxy trong máu chuyên dụng hoặc kiểm tra tại bệnh viện.