Tìm hiểu những công nghệ tủ lạnh mới nhất hiện nay

28/11/2021 345

Mỗi loại tủ lạnh sẽ ứng dụng những công nghệ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hiện nay, công nghệ không ngừng cải tiến, dưới đây là những công nghệ tủ lạnh mới nhất hiện nay.

Tìm hiểu về những công nghệ tủ lạnh mới nhất

Các loại tủ lạnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng do ứng dụng những công nghệ làm lạnh mới nhất và tiên tiến nhất. Cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu những công nghệ dưới đây:

Công nghệ inverter tủ lạnh

Công nghệ inverter tủ lạnh

Công nghệ inverter tủ lạnh có nhiều ưu điểm nổi bật

Công nghệ Inverter tủ lạnh là công nghệ biến tần có tác dụng điều khiển cơ chế nén làm lạnh ở trạng thái ổn định, nhờ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, máy nén biến tần có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ để duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không cần khởi động lại như các tủ lạnh thông thường. Một số lợi ích của công nghệ Inverter là:

  • Tiết kiệm điện năng lên đến 40%: Do máy biến tần có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ nên khi đạt đến nhiệt độ phù hợp thì thiết bị này sẽ hoạt động ở công suất thấp nhất nên không cần khởi động lại như các tủ lạnh thông thường.
  • Không bị đóng tuyết: Tủ lạnh ứng dụng công nghệ inverter có trang bị máy nén biến tần có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ nên khả năng làm lạnh nhanh hơn và không xảy ra tình trạng đóng tuyết ở ngăn đông và ngăn lạnh, nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn.
  • Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn: do khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ của máy biến tần nên không xảy ra tình trạng tủ lạnh bị ngưng hoạt động và phải khởi động lại như các loại tủ lạnh thông thường. Bên cạnh đó, khi tủ lạnh hoạt động không gây tiếng ồn và hạn chế tối đa tình trạng rung lắc.

Xem thêm: Tủ lạnh inverter là gì? Có nên mua tủ lạnh inverter không?

Công nghệ làm lạnh độc lập

Công nghệ làm lạnh độc lập

Công nghệ làm lạnh độc lập giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Là hệ thống làm lạnh với 2 dàn lạnh và 2 quạt gió riêng biệt có chức năng kiểm soát nhiệt độ và lượng gió của các ngăn tủ lạnh do mỗi ngăn của tủ lạnh sẽ có một dàn lạnh và một quạt gió. Tủ lạnh ứng dụng công nghệ làm lạnh độc lập có ưu điểm là:

  • Bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon: nhờ có hệ thống làm lạnh độc lập nên độ ẩm trong ngăn mát lên đến 70%, vì vậy, thực phẩm giữ được độ tươi lâu hơn so với những loại tủ lạnh không ứng dụng công nghệ này.
  • Tiết kiệm điện năng: Do mỗi ngăn sẽ được cung cấp luồng khí lạnh riêng biệt nên khi mở từng ngăn của tủ lạnh thì hơi lạnh sẽ không bị thoát nhiều ra môi trường xung quanh, nhờ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.
  • Khả năng chuyển chế độ linh hoạt: tủ lạnh làm lạnh độc lập có hai dàn lạnh riêng biệt nên dễ dàng thay đổi các chế độ làm lạnh một cách linh hoạt, với 5 chế độ thông minh là: chế độ thường, chế độ tắt ngăn đông, chế độ tắt ngăn mát, chế độ 2 ngăn mát và chế độ ngăn mát mini. Việc điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mối người.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Ở công nghệ làm lạnh đa chiều, luồng khí lạnh bên trong tủ lạnh sẽ được thổi ra từ cửa nhiều hơn nên hơi lạnh sẽ được phân bố đều cho toàn bộ các ngăn trong tủ lạnh, nhờ vậy đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể, khi sử dụng các loại tủ lạnh truyền thống thì tình trạng hơi lạnh phân bố không đều thường xuyên xảy ra, do một phần hơi lạnh được cung cấp cho ngăn đá sau đó phần còn lại sẽ cấp cho ngăn mát. Tuy nhiên, khi sử dụng tủ lạnh ứng dụng công nghệ làm lạnh đa chiều thì hơi lạnh sẽ được cấp đều cho cả hai ngăn, đảm bảo quá trình làm lạnh thực phẩm tối ưu.

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Tủ lạnh ứng dụng công nghệ đa chiều đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Bên cạnh đó, khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thường, bạn sẽ thấy thực phẩm bị lạnh quá mức khi đặt ở gần nơi được phát ra hơi lạnh, đồng thời, thực phẩm ở những nơi khuất sẽ bị thiếu hơi lạnh nên dễ bị hư hỏng. Đối với hệ thống làm lạnh đa chiều thì hơi lạnh sẽ sinh ra từ cửa tủ lạnh và phân bố đều cho toàn bộ không gian bên trong tủ, giúp việc bảo quản thực phẩm thuận tiện hơn, đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon và giữ được hương vị ban đầu.

Công nghệ ion bạc (Ag+) khử khuẩn

Công nghệ ion bạc (Ag+) khử khuẩn

Công nghệ ion bạc (Ag+) khử khuẩn tối ưu bên trong tủ lạnh

Công nghệ nay sử dụng các tinh thể bạc Ag+ trong quá trình vận hành, vì vậy, thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn cũng như nấm mốc gây mùi, đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon. Ưu điểm của công nghệ này là:

  • Kháng khuẩn mạnh mẽ: tinh thể bạc Ag+ có tác dụng loại bỏ 99.9% vi khuẩn và nấm mốc gây hại, do đó, thức ăn được bảo quản trong tủ sẽ không bị mất chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.
  • Khử mùi hiệu quả: tinh thể bạc có thể khử được gốc nitơ và lưu huỳnh, đây là thành phần chính có trong mùi của thịt, cá và các loại thực vật, do đó, không gian bên trong tủ sẽ không bị tích tụ mùi hôi khó chịu từ thực phẩm, đảm bảo cho thực phẩm luôn thơm ngon và không bị lẫn mùi hay biến chất.

Một số công nghệ tủ lạnh khác

Công nghệ cấp đông mềm

công nghệ này sử dụng nguyên lý đóng băng cả bên trong và bên ngoài của thực phẩm trong cùng một thời điểm. Vì vậy, khi đưa thực phẩm vào ngăn làm đông thì hàm lượng nước bên trong thực phẩm sẽ tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ tạo thành một lớp băng mỏng, bảo quản thực phẩm không bị vi khuẩn xâm nhập mà không cần phá vỡ liên kết tế bào. Nhờ vậy, thực phẩm vẫn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về. Không những vậy, thực phẩm được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm sẽ không cần quá trình rã đông mà vẫn cắt và tách dễ dàng, nhờ đó, quá trình nấu nướng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Một số công nghệ tủ lạnh khác

Công nghệ cấp đông mềm không cần quá trình rã đông thực phẩm

Công nghệ khử mùi Nano Titanium

Công nghệ này sử dụng chất xúc tác là TiO2 có chức năng khử mùi và kháng khuẩn. Những phân tử Nano Titanium với kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 5mm có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn cũng như loại bỏ những nấm mốc, mùi hôi cho hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ Hybrid Plasma

Công nghệ này là sự kết hợp giữa công nghệ Plasma và khả năng chống tia cực tím. trong đó, tia cực tím sẽ có nhiệm vụ phân hủy Metylen, đây là chất làm héo rau củ. Đồng thời, với màng lọc phân tử Carbon, chất xúc tác Enzyme và các tinh thể bạc sẽ dễ dàng diệt khuẩn tối ưu và giữ thực phẩm luôn tươi ngon.

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hygiene Fresh

Công nghệ Hygiene Fresh sử dụng acid Lactic để kháng khuẩn và tạo ra hương thơm cho tủ lạnh. Ngoài ra, công nghệ này có hệ thống lọc 4 bước gồm lọc bụi, diệt nấm mốc, diệt khuẩn và khử mùi tủ lạnh, nên không gian bên trong tủ sẽ được loại bỏ mùi hôi tận gốc.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về các công nghệ tủ lạnh mới nhất hiện nay giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích mà chúng mang lại, từ đó lựa chọn được loại tủ lạnh ứng dụng công nghệ phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.