Máy giặt hơi nước là gì? Cách lựa chọn máy giặt hơi nước

20/11/2021 407

Máy giặt hơi nước là gì? Máy giặt hơi nước đem lại hiệu quả cao trong quá trình khử khuẩn và bụi bẩn trên những bộ quần áo. Từ đó, giúp đỡ người dùng bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình.

Máy giặt hơi nước là gì?

Máy giặt hơi nước có thiết kế không có quá nhiều sự khác biệt so với những mẫu máy giặt trên thị trường. Tuy nhiên, 2 mẫu máy này vẫn có sự khác biệt nhất định khi máy giặt hơi nước được thiết kế thêm công nghệ hơi nước trong máy.
Có 2 cơ chế làm sạch từ hơi nước mà các hãng thường sử dụng. 2 cơ cấu này sẽ phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau:

 • Sử dụng bộ tạo hơi nước: Bộ tạo hơi nước có tác dụng phun hơi nước và trong khoang giặt, hỗ trợ việc giặt giũ dễ dàng hơn. Đây là cơ chế thường xuất hiện trong công nghệ True Steam của LG, công nghệ Vapour Care của Electrolux, công nghệ SteamCure của Beko và công nghệ Spa Care của Midea 
 • Không sử dụng bộ hơi nước: Với công nghệ này, máy sẽ đun nước ngay dưới lồng giặt rồi nước sẽ tự động bốc hơi lên. Cơ chế này được sử dụng trong: Spa Steam của LG, Steam Cycles của Samsung, Steam Cycles của Aqua.
Có 2 cơ chế hoạt động tron máy giặt hơi nước

Có 2 cơ chế hoạt động tron máy giặt hơi nước

Ưu điểm của máy giặt hơi nước

Với công nghệ giặt giũ tân tiến, những chiếc máy giặt có cơ chế hơi nước thường đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là một vài ưu điểm vượt trội của những máy giặt hơi nước trên thị trường:

 • Quần áo sau khi giặt sẽ không tồn tại các vi khuẩn cùng các tác nhân gây bệnh nấm, dị ứng do công nghệ hơi nước hỗ trợ việc loại bỏ những loại vi khuẩn này.
 • Công nghệ hơi nước hỗ trợ quần áo của người sử dụng luôn giữ được màu và chất liệu mềm mại.
 • Cơ chế hơi nước được tích hợp trên thân máy giúp tiết kiệm lượng nước cho người sử dụng trong mỗi lần giặt.
 • Các cơ chế hơi nước cũng đẩy lùi những trường hợp rối, nhàu nhĩ khi giặt quần áo. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian là ủi quần áo của người sử dụng.
Máy giặt hơi nước sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Máy giặt hơi nước sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

So sánh máy giặt hơi nước và máy giặt thường

Dù có thiết kế khá giống nhau, tuy nhiên máy giặt hơi nước vẫn có những điểm khác biệt so với máy giặt thường. Những đặc điểm được tích hợp qua những tiêu chí sau:

 • Khả năng tiết kiệm nước: Máy giặt thường thường sẽ sử dụng nước nhiều hơn so với máy giặt hơi nước. Điều này là vì máy giặt hơi nước sở hữu công nghệ hơi nước tân tiến, hỗ trợ làm sạch quần áo sâu và nhanh hơn trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng làm sạch: Máy giặt thường làm sạch quần áo dựa vào áp lực từ những vòng quay trong chu trình giặt. Tuy nhiên, bên cạnh chu trình giặt này, máy giặt hơi nước còn có thêm một bước làm sạch và diệt khuẩn bằng hơi nước nữa.
 • Hoàn cảnh sử dụng: Máy giặt thường thường có thể sử dụng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau và đặc biệt nó phù hợp với các những người sống một mình. Tuy nhiên, dù máy giặt hơi nước có thể sử dụng với những người độc thân tuy nhiên nó sẽ phù hợp hơn với những gia đình đông người.
 • Đối với quần áo tối màu: Máy giặt hơi nước không quá phù hợp với những bộ quần áo tối màu, tuy nhiên máy giặt thường có thể giặt tất cả mọi loại quần áo
 • Thời gian giặt giũ: Máy giặt thường có thời gian giặt nhanh hơn do các chế độ giặt được sắp xếp linh hoạt và phù hợp với nhiều hoàn cảnh và nhu cầu. Trong khi đó, máy giặt hơi nước còn cần có thêm thời gian làm nóng nước để hơi nước bốc lên giúp làm sạch quần áo trong quá trình giặt.
Máy giặt hơi nước có sự khác biệt so với máy giặt thường

Máy giặt hơi nước có sự khác biệt so với máy giặt thường

Với những sự khác biệt trên, hẳn là người sử dụng đã có cho mình những sự lựa chọn. Hãy chọn cho mình loại máy giặt phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như khả năng chi trả của bản thân mình.

Xem thêm:

Cách chọn máy giặt hơi nước

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua những chiếc máy giặt hơi nước, hãy lựa chọn cho mình một chiếc thật phù hợp dựa trên những tiêu chí dưới đây:

 • Khối lượng sử dụng: Máy giặt hơi nước cũng giống như máy giặt thường, chính vì vậy, khối lượng sử dụng cũng sẽ giao động từ 8 cho đến hơn 15 kg. Hãy dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình để lựa chọn loại máy phù hợp
 • Lựa chọn công nghệ hơi nước phù hợp: Dựa trên 2 công nghệ hơi nước chính được các nhà phát hành thiết bị sử dụng. Hãy lựa chọn cho mình loại hình phù hợp
 • Diện tích sản phẩm: Tìm kiếm những chiếc máy phù hợp với diện tích lắp đặt trong gia đình mình. Đừng tìm kiếm máy quá lớn hoặc quá nhỏ
 • Giá thành sản phẩm: Dựa trên khả năng chi trả của bản thân, hãy tìm kiếm những chiếc máy trong tầm chi trả để tiết kiệm chi phí.
Nên lựa chọn máy giặt hơi nước phù hợp

Nên lựa chọn máy giặt hơi nước phù hợp

Có thể nói, máy giặt hơi nước mang lại những công nghệ làm sạch tân tiến và hiện đại mà bất kỳ gia đình nào cũng nên sử dụng. Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy phù hợp, hãy sắm ngay cho bản thân và gia đình một chiếc máy giặt loại này.
Mong rằng, thông qua những thông tin từ bài viết, người đọc sẽ có câu trả lời cho câu hỏi máy giặt hơi nước là gì và từ đó tìm kiếm cho mình chiếc máy phù hợp. Đừng quên theo dõi chúng tôi trên thongtinkythuat.com để cập nhật thêm những điều thú vị và bổ ích nhé!