Cách nhận biết quặng vàng trong tự nhiên chính xác nhất

11/07/2022 1216

Trong những năm qua, việc tìm kiếm vàng đã trở nên phổ biến với nhiều người trên toàn thế giới. Cho dù bạn đang thực hiện nó như một hoạt động giải trí hay tìm vàng để kiếm tiền. Việc có kỹ năng nhận biết và phát hiện sự hiện diện của kim loại quý này trong tự nhiên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Để nhận biết vàng cần phải có kiến ​​thức khai thác, kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Để giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách nhận biết quặng vàng trong tự nhiên chính xác nhất trong bài viết sau.

Nhiều loại địa chất trong cùng một khu vực

Những sự thay đổi địa chất đóng vai trò quan trọng trong hành trình tìm kiếm vàng của bạn. Các mỏ vàng thường được hình thành và phát hiện ở các khu vực có các loại địa chất khác nhau kết hợp với nhau. Biểu hiện nổi bật là sự thay đổi của các loại đá trong khu vực. Một dấu hiệu khác là sự thay đổi của thảm thực vật. Khi các loại cây và cây bụi khác nhau bắt đầu phát triển trong các loại đá khác nhau. Vì vậy, những thay đổi về loại đá đóng vai trò là dấu hiệu cho thấy đang có vàng hiện diện trong khu vực.

Xem thêm: Top máy dò nước ngầm đáng đầu tư nhất 2022

Thay đổi màu đất

Ngoài những thay đổi về đá, bạn cũng phải chú ý đến dấu hiệu đất có vàng trong khu vực. Nếu bạn nhận thấy một số thay đổi về màu sắc của đất, thì bạn đang đi đúng hướng. Khi bạn để mắt đến các dấu hiệu, bạn sẽ nhận thấy rằng thành phần của đất bao gồm các hạt đá và khoáng chất nhỏ. Đó là lý do tại sao sự thay đổi màu sắc là một chỉ báo tuyệt vời. Những miếng vàng đang chờ được khám phá. Và bạn có thể chỉ là người tìm kiếm may mắn phát hiện ra số vàng ẩn giấu trong khu vực.

Vàng sau khi được lọc khỏi quặng

Màu sắt thay đổi

Một dấu hiệu tuyệt vời khác về sự hiện diện của vàng là sự nhuộm màu của sắt – khi sắt Ferric biến đá thành màu đỏ, vàng hoặc tím. Vết tích của sắt cho thấy có thể có vàng trong khu vực. Nếu bạn bắt đầu nhìn thấy đất màu đỏ, hãy bắt đầu tìm kiếm trong khu vực đó. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy những mảnh thạch anh có vết màu đỏ sẫm. Đây sẽ là dấu hiệu cho thấy hàm lượng sắt cao. Cuối cùng bạn có thể sẽ tìm thấy vàng nếu may mắn.

Đá xói mòn

Một cách nhận biết quặng vàng phổ biến nhất là sự xói mòn của đá. Ở những nơi có nhiều loại đá kết hợp với nhau. Bạn có thể gặp phải một cấu trúc đất rất lỏng lẻo. Có nghĩa là những mảnh đá này sẽ dễ dàng và nhanh chóng bị vỡ vụn khi di chuyển. Có thể bạn sẽ nhìn thấy thạch anh “thối” và các loại đá ăn mòn khác cho thấy sự hiện diện của vàng trong khu vực. vì vậy hãy chuẩn bị để tìm thứ bạn đang tìm kiếm!

Quặng vàng lộ ra sau khi nước làm xói mòn đất đá

Sự hiện diện của các khoáng chất khác nhau

Bạn cần biết rằng sự hiện diện của vàng thường đi kèm với các khoáng chất nổi bật khác. Hãy tìm hiểu nhiều loại khoáng chất khác nhau trước khi tìm kiếm vàng. Nó sẽ tăng cơ hội tìm thấy các mỏ vàng trong khu vực tìm kiếm của bạn.

Qua bài viết này, bạn đã biết năm cách nhận biết đất có vàng khi đi thăm dò. Sự thay đổi loại đá, thay đổi màu đất, thay đổi màu sắt, đá xói mòn đá và sự hiện diện của các khoáng chất khác nhau. Để tăng khả năng tìm thấy vàng, hãy đảm bảo làm quen với những yếu tố chính này. Và thực hiện những điều cần thiết khi bạn đi dò tìm vàng. Cuối cùng, bạn sẽ ngạc nhiên về cách bạn trở về nhà với những miếng vàng trên tay sau một cuộc phiêu lưu tìm vàng mãn nhãn!

Ngoài ra để việc dò tìm được dễ dàng hơn, hãy tham khảo sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy dò kim loại dưới đất, máy dò vàng. tại Maydopro.com. Maydopro.com là nhà cung cấp các thiết bị công nghệ dò tìm hàng đầu tại Việt Nam. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí nhanh nhất 24/7 và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cho bạn. Hotline: Hà Nội: 0866421463 – TP.HCM: 0979244335 – 0866421463.