Kho báu ngọc lục bảo từ con tàu đắm 400 năm tuổi được bán đấu giá

30/05/2022 730

Nếu bạn có túi tiền rủng rỉnh và yêu thích những kho báu đã mất. Bạn có thể sở hữu một phần của kho báu ngọc lục bảo. Thứ nằm trong con tàu đắm có giá trị nhất trong lịch sử.

Kho báu ngọc lục bảo từ con tàu đắm 400 năm tuổi được bán đấu giá

‘Nine Pillars of the Andes’, một phần của bộ sưu tập ngọc được thu hồi từ xác tàu Nuestra Señora de Atocha gần 400 năm tuổi.

Kho báu ngọc lục bảo

Một bộ sưu tập các viên ngọc lục bảo được thu hồi từ xác tàu Nuestra Señora de Atocha. Con tàu bị chìm ngoài khơi Florida vào năm 1622. Đã được nhà đấu giá Guernsey rao bán rầm rộ. Đặc biệt trong số đó có một viên ngọc 887 carat cực kỳ quý hiếm. Có tên là La Gloria, được coi là viên ngọc lớn nhất của loại hình này ở Hoa Kỳ. Theo Guernsey’s, giá thầu cuối cùng cho viên đá quý này có thể lên tới hơn 5 triệu USD.

Kho báu ngọc lục bảo từ con tàu đắm 400 năm tuổi được bán đấu giá

Atocha là một phần của hạm đội tàu nổi tiếng của Tây Ban Nha. Được thành lập vào ngày 6 tháng 9 năm 1622. Sau khi gặp phải một cơn bão ngoài khơi Key West. Con tàu chứa đầy kho báu có tổng hàng hóa là: 24 tấn thỏi bạc, thỏi đồng, 125 thanh và đĩa vàng, 350 rương màu chàm, 20 khẩu súng thần công bằng đồng, 1.200 pound đồ bạc đã được gia công, và nhiều loại khác đá quý và đồ trang sức.

Bất chấp những nỗ lực của Tây Ban Nha để phục hồi kho báu. Nơi an nghỉ cuối cùng của Atocha sẽ khó có thể được khám phá trong 363 năm nữa. Năm 1985, sau 17 năm tìm kiếm con tàu huyền thoại. Thợ săn kho báu nổi tiếng Mel Fisher cuối cùng đã phát hiện ra tàn tích của Atocha. Cùng với hàng hóa vàng, bạc, ngọc,… của nó.

20 viên đá cắt và thô cùng 13 món trang sức tuyệt đẹp được đưa ra đấu giá. Tất cả đều thuộc bộ sưu tập của chuyên gia ngọc lục bảo Manuel Marcial de Gomar.

Nhiều thập kỷ trước, ông Marcial đã được Mel Fisher, thợ săn kho báu nổi tiếng. Chọn từ nhiều chuyên gia để làm người thẩm định độc lập. Cho tất cả các viên ngọc lục bảo thu hồi từ Atocha. Để thanh toán cho các dịch vụ chuyên gia của mình. Marcial đã được chọn một vài những viên đá tốt từ xác tàu nổi tiếng thế giới.

Xem thêm: Thợ săn kho báu phát hiện tiền xu cổ có niên đại từ thời Constantine Đại đế

Top 10 nước có trữ lượng vàng lớn nhất trên thế giới

Danh sách vật phẩm

Một số loại đá quý khác được đưa ra đấu giá đều được phát hiện trong quá trình thẩm định Marcial de Gomar. Bao gồm cả viên “ngôi sao ngọc lục bảo” cực kỳ quý hiếm. Viên ngọc lớn nhất trong số 11 viên ngọc lục bảo trên toàn thế giới.

Viên Marcial de Gomar 25,86 carat được cho là viên ngọc lục bảo hai mặt duy nhất trên thế giới

Bộ sưu tập Ngọc lục bảo Marcial de Gomar bao gồm hơn hai mươi viên rời. Cùng với mười ba món đồ trang sức bằng ngọc khác.

Những viên ngọc ngoạn mục này được thu thập bởi Manuel Marcial de Gomar. Trong suốt 62 năm sự nghiệp ở cả Hoa Kỳ và trong các khu rừng rậm của Colombia. Nơi ông bắt đầu làm việc tại mỏ Chivor với tư cách là phiên dịch viên cho Russ Anderton. Kiến thức và kinh nghiệm trực tiếp của ông về các loại ngọc lục bảo quý hiếm. Đã khiến ông được biết đến như một giảng viên, chuyên gia và nhà tư vấn.

Viên La Gloria, với 887 carat, là một trong những viên ngọc lục bảo chất lượng nhất trên thế giới. Viên Ngôi Sao Marcial de Gomar – viên ngọc được ghi nhận (chỉ có 11 viên trên thế giới) có 2 mặt. Và Tears of Fura, một cặp ngọc Muzo hình giọt nước lớn được kết hợp ấn tượng. Bộ sưu tập còn bao gồm khối ngọc lục bảo từ ​​galleon chìm Nuestra Señora de Atocha nổi tiếng.

Những người đam mê kho báu bị đánh chìm cũng sẽ rất hào hứng khi biết. Bộ sưu tập còn có sự kết hợp chưa từng có của ngọc lục bảo Atocha. Một số trang sức kết hợp đồng tiền vàng lịch sử từ Hạm đội 1715. Tất cả những món đồ này đều thuộc sở hữu tư nhân. Và được giới thiệu trước công chúng lần đầu tiên tại cuộc đấu giá Bộ sưu tập Marcial de Gomar.