Sự thật thú vị về các loài động vật trong “Jurassic World”

31/05/2022 724

Jurassic World là một bom tấn phòng vé. Phá vỡ nhiều kỷ lục mỗi khi công chiếu và luôn thu hút khán giả trên toàn thế giới. Ngôi sao của bộ phim là một con khủng long lai do con người tạo ra. Nhưng bộ phim cũng có 17 loài động vật tiền sử khác có thật. Từ những loài ăn thực vật khổng lồ đến những loài bò sát bay. Sau đây là 14 sự thật thú vị về các loài động vật cổ đại có thật trong phim.

1. Mosasaurs là loài động vật kiên nhẫn

Mosasaurus đáng sợ không phải là khủng long mà là một con thằn lằn biển khổng lồ. Mặc dù sở hữu một vẻ ngoài đáng sợ với hai hàng răng sắc bén. Mosasaurus được cho là có khả năng nhận biết chiều sâu kém và khứu giác yếu. Các nhà khoa học cho rằng một trong những kỹ thuật săn mồi chính của nó. Là nằm chờ con mồi ở gần mặt nước và tấn công. Vào năm 2013, một hóa thạch Mosasaur được tìm thấy ở Angola. Trong dạ dày nó chứa ba con mosasaur khác. Cung cấp bằng chứng cho thấy những con thú dưới nước cũng có thể là loài ăn thịt.

2. Brontosaurus không hề hung dữ

Brontosaurus thật ra rất hiền hòa

Apatosaurus cổ dài, hiền hòa – thường còn được gọi là Brontosaurus. Là một loài động vật ăn cỏ ăn cỏ và lá cây thấp. Hóa thạch xương của nó trước đây đã khiến các nhà khoa học bối rối. Vì chúng rất giống với những con Mosasaurus. Với kích thước và chiều dài khổng lồ của cả hai sinh vật. Dựa trên tính toán của các nhà khoa học. Apatosaurus khổng lồ nằm trong số các loài sauropod. Chúng đã tạo ra đủ khí methane để góp phần làm khí hậu ấm lên trong thời đại Mesozoi.

3. Ankylosaurus là một chiếc xe tăng sống

Với phần lưng và cái đuôi cong. Ankylosaurus giống như phiên bản khủng long của một armadillo có kích thước siêu lớn và nhiều gai nhọn hơn. Nhờ những mảng xương sắc nhọn chạy dọc lưng. Cùng với chiếc đuôi hình câu. Ankylosaurus được đặt cho biệt danh “xe tăng sống”. Điểm yếu của nó là phần dưới mềm, lộ ra bên ngoài. Nhưng những kẻ săn mồi sẽ phải lật con khủng long bọc thép lên để đến điểm yếu này.

4. Velociraptors còn được gọi là gà tiền sử

Velociraptor trong phim có hình dáng gần giống với một loài chim ăn thịt lớn có tên là Deinonychus . Những con Velociraptor là những kẻ sống cô độc, toàn thân có lông. Điều này khiến một số người mô tả chúng là “loài gà thời tiền sử ”. Tuy nhiên, chim ăn thịt có thể là một trong những loài khủng long thông minh nhất. Do kích thước bộ não của chúng lớn hơn so với cơ thể của chúng. Tỷ lệ trọng lượng não và cơ thể cao thứ hai sau Troödon. Mức độ thông minh này phù hợp với mức độ thông minh của đà điểu ngày nay.

5. Sừng Triceratops tồn tại chủ yếu để làm cảnh

Sự thật thú vị về các loài động vật trong “Jurassic World”

Sừng Triceratops

Sừng Triceratops từ lâu đã thúc đẩy cuộc tranh luận giữa các nhà khoa học về mục đích của chúng. Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng chúng có thể được dùng như một điểm nhận dạng và trang trí. Tuy nhiên, những phát hiện trước đây đã tìm ra vết cắn của khủng long bạo chúa trên sừng của Triceratops. Cho thấy các đặc điểm này có thể sử dụng để phòng vệ trong một số trường hợp nhất định.

6. Stegosaurus không có não

Mặc dù nó có một cơ thể lớn và các mảng gai dùng để bảo vệ. Nhưng Stegosaurus lại có một bộ não đặc biệt nhỏ so với kích thước cơ thể. Bộ não của nó được so sánh với quả óc chó hoặc quả chanh. Các nhà khoa học tin rằng con khủng long này có một nhóm dây thần kinh phụ trong một khoang phía trên phần đuôi của nó. Giúp bổ sung cho bộ não nhỏ bé của nó. Nhưng giả thuyết này sau đó đã bị bác bỏ.

7. T. rex có cú cắn mạnh nhất

Là vua của các loài khủng long. Tyrannosaurus rex nổi tiếng là có cú cắn mạnh nhất so với bất kỳ loài động vật nào trên mặt đất. Dù còn sống hay đã tuyệt chủng. Khi sử dụng một mô hình mô phỏng tác động của vết cắn của nó. Các nhà khoa học ước tính rằng lực của một con T. rex có thể mạnh gấp 3,5 lần so với lực của một con cá sấu nước mặn Úc. Loài giữ kỷ lục trong số các loài động vật còn sống đến nay.

8. Baryonyx bắt cá bằng “giáo”

Baryonyx, một loài ăn cá có một cái tên có nghĩa là “móng vuốt nhọn” trong tiếng Hy Lạp. Vì chúng có móng vuốt lớn và sắc nhọn kéo dài tạo thành ngón tay cái của mỗi bàn tay. Các nhà cổ sinh vật học cho rằng loài khủng long này đã sử dụng những móng vuốt này. Giống như những ngọn giáo để bắt cá. Loài khủng long ăn thịt này cũng có bộ răng hình răng cưa. Tương tự như răng của cá sấu thời hiện đại để gặm nhấm con mồi.