Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim đơn giản, dễ thực hiện

28/02/2022 1385

Cách sử dụng đồng hồ đo nhịp tim thế nào? Hay cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim ra sao? Là câu hỏi mà Thongtinkythuat.com nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Do vậy hôm nay Thongtinkythuat.com sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn qua bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ nhé!

Cách sử dụng đồng hồ đo nhịp tim

Cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim

Có rất nhiều người sử dụng đồng hồ thông minh không biết cách để chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim. Thực ra có rất nhiều cách để chỉnh ngày giờ trên chiếc đồng hồ của bạn và dưới đây là cách chỉnh đơn giản, dễ thực hiện nhất mà thongtinkythuat.com muốn chia sẻ đến bạn. Cụ thể:

Cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim

Cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim

 • Kết nối đồng hồ thông minh của bạn với máy tính hoặc ipad qua cáp sạc USB.
 • Bạn cần phải đảm bảo là máy tính của mình cập nhật đúng ngày giờ theo chuẩn, bởi vì cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim này phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian ở trên thiết bị được kết nối với đồng hồ.
 • Sau khi đồng hồ của bạn được kết nối với máy tính thì thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng được đồng bộ với máy tính ngay lập tức.

Trong trường hợp mà thiết bị của bạn không được cập nhật theo giờ của máy tính thì cần phải thiết lập theo các bước thủ công. Các bước thiết lập như sau:

 • Bạn khởi động đồng hồ thông minh bằng cách là nhấn nút bên tay trái sau đó nhấn nút Menu và tiếp tục nhấn vào nút Set up.
 • Sau đó bạn chọn mục Time/Date để tiến hành thay đổi thời gian theo đúng giờ hiện hành, cách chỉnh giờ này là chính xác nhất hiện nay.
 • Cuối cùng thì bạn nhấn nút Next sau đó thì chọn vào nút trên cùng để quay lại màn hình chờ ban đầu là xong.

Xem thêm: Đo nhịp tim để làm gì? Đo nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

Cách kết nối đồng hồ đo nhịp tim

Đồng hồ đo nhịp tim có khả năng kết nối mạng Internet để theo dõi các chỉ số nhịp tim của cơ thể. Cách kết nối mạng Internet khá đơn giản với các thao tác như sau:

 • Hãy chắc chắn là sim điện thoại của bạn đã đăng ký mạng Internet.
 • Sau đó bạn cần làm theo các bước vào phần cài đặt => Kết nối => Tài khoản dữ liệu => và cuối cùng là chọn cấu hình nhà mạng theo sim mà mình đang sử dụng.
 • Ngoài ra có một số đồng hồ thông minh còn có khả năng bắt sóng wifi, bạn thực hiện các thao tác vào mục cài đặt => Kết nối => Wifi => và sau đó là nhập mật khẩu Wifi.
 • Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chiếc đồng hồ của bạn đã nhanh chóng có thể kết nối và sử dụng dữ liệu mạng. Khi đo nhịp tim kết quả đo sẽ được lưu trữ và tìm kiếm trên Internet nhanh chóng.

Xem thêm: Các app đo nhịp tim trên iPhone cho kết quả có chính xác không

Cách đo nhịp tim trên đồng hồ thông minh

Hướng dẫn này được thực hiện trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Các bước thực hiện như sau:

Cách đo nhịp tim trên đồng hồ thông minh

Cách đo nhịp tim trên đồng hồ thông minh

 • Bạn thực hiện mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
 • Sau đó chạm vào đồng hồ của tôi và đi tới bài tập để xem bài tập và làm một số bài tập.
 • Tiếp đến bạn chọn mục bắt đầu một bài tập trên Apple Watch.
 • Lúc này một màn hình hiển thị số liệu về thống kê bài tập bao gồm có chỉ số nhịp tim và thời gian đo.

Để xem được biểu đồ dữ liệu nhịp tim của mình các bạn cần thực hiện các thao tác sau. Cụ thể là:

 • Mở ra ứng dụng sức khỏe trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Chạm tay vào nút duyệt ở dưới cùng bên tay phải, chạm vào Tim rồi sau đó chạm nhịp tim.
 • Nếu như muốn thêm nhịp tim vào tóm tắt thì hãy vuốt lên trên sau đó thì thêm vào mục ưa thích.

Đồng hồ đo nhịp tim huyết áp loại nào tốt?

Hiện nay đại đa số các dòng đồng hồ thông minh và các vòng đeo để theo dõi sức khỏe đều được trang bị tính năng đo nhịp tim. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng uy tin, dưới đây là một số thương hiệu sản xuất đồng hồ đo nhịp tim bạn có thể tham khảo như:

Đồng hồ thông minh Apple: Apple Watch là một trong những dòng đồng hồ mà bạn nên mua nhất hiện nay nếu như quan tâm đến khả năng đo nhịp tim. Các dòng Apple Watch Series 4 còn được trang bị thêm tính năng phát hiện ngã và đo điện tâm đồ.

Đồng hồ đo nhịp tim huyết áp loại nào tốt

Đồng hồ đo nhịp tim huyết áp loại nào tốt

Đồng hồ đo nhịp tim của Samsung: Samsung là một thương hiệu rất chú trọng vào yếu tố sức khỏe cho nên họ liên tục nâng cấp các sản phẩm của mình với độ chuẩn xác ngày càng được nâng cao. Đặc biệt tính năng đo nhịp tim của sản phẩm đồng hồ thông minh Samsung được đánh giá rất cao.

Nếu như bạn quan tâm đến các chức năng về sức khỏe thì đồng hồ đo nhịp tim Samsung chính là lựa chọn hàng đầu của bạn. Chưa kể hiện nay Samsung đang cho ra mắt mẫu Samsung Galaxy Watch Active chỉ có kích thước 40mm. Sản phẩm này rất phù hợp với nữ giới những người có vòng tay nhỏ, xinh xắn.

Đồng hồ thông minh Nokia/Withings: Withings là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe của Pháp. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu này rất nhỏ, thời trang và cập nhật các thuật toán nhanh chóng.

Hệ thống hỗ trợ của Withings được đánh giá là rất tốt cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Nếu đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đo nhịp tim thông minh thì bạn có thể cân nhắc Nokia/Withings.

Đồng đo nhịp tim Fitbit và Garmin: Sản phẩm theo dõi sức khỏe của hai thương hiệu này không chỉ có tính năng đo nhịp tim, theo dõi chỉ số sức khỏe mà còn tích hợp thêm các tính năng theo dõi thể thao.

Do vậy nếu bạn là một người vừa quan tâm đến sức khỏe lại vừa quan tâm đến thể thao thì những chiếc đồng hồ đến từ hai thương hiệu này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với những tính năng tuyệt vời mà sản phẩm mang đến chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hy vọng rằng những thông tin về cách chỉnh giờ đồng hồ đo nhịp tim cũng như cách sử dụng thiết bị này được Thongtinkythuat.com cung cấp trong bài viết trên đây có ích cho bạn. Đặc biệt là với những ai đang sở hữu những chiếc đồng hồ minh nhưng chưa biết cách sử dụng tính năng đo nhịp tim.