Nhiệt độ đo trán có chính xác không? Máy đo nhiệt độ trán loại tốt?

26/11/2021 235

Một trong những cách đo nhiệt độ phổ biến hiện nay chính là đo nhiệt độ trán. Vậy, theo bạn nhiệt độ đo trán bao nhiêu là bình thường? Máy đo nhiệt độ trán loại nào tốt hiện nay? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Nhiệt độ đo trán bao nhiêu là bình thường?

Nhiệt độ đo trán được biết đến là một trong những phương pháp đo nhiệt độ cơ thể phổ biến nhất hiện nay. Phương này được đánh giá dễ thực hiện, đơn giản khi chỉ cần đặt máy đo nhiệt độ trán đến gần vị trí trán của người đo và tiến hành đo. Sau đó, bạn chỉ cần đọc kết quả được hiển thị trên màn hình của máy đo nhiệt độ.

Nhiệt độ đo trán thường ở mức 36.5 đến 37 độ

Nhiệt độ đo trán thường ở mức 36.5 độ đến 37 độ

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết chắc chắn nhiệt độ đo trán bao nhiêu là bình thường? Theo các bác sĩ, nhiệt độ đo trán được xác định là bình thường khi dao động trong khoảng từ 35,4 độ C đến – 37,4 độ C.

Để thực hiện được phương pháp đo nhiệt độ ở trán, bạn sẽ cần sử dụng máy đo nhiệt độ trán. Đây là thiết bị đo nhiệt độ điện tử với ưu điểm nổi bật đo nhanh chỉ mất từ 3- 5 giây, tiện lợi, dễ sử dụng để được sử dụng phổ biến.

Vậy, máy đo nhiệt độ trán có chính xác không? Nên chọn loại máy đo nhiệt độ trán loại nào tốt để đáp ứng yêu cầu đo chính xác, tuổi thọ cao? Bạn hãy cùng Thông tin kỹ thuật tiếp tục tìm hiểu dưới đây.

Xem thêm: Nhiệt độ trung bình của con người là bao nhiêu? Giới hạn nhiệt độ cơ thể

Máy đo nhiệt độ trán có chính xác không?

Đo nhiệt độ trán có chính xác không?

Với công nghệ sản xuất hiện đại, các dòng máy đo nhiệt độ trán được trang bị nhiều tính năng nổi bật như đo hồng ngoại, độ nhạy cao. Chính vì vậy, máy đo nhiệt độ trán luôn mang đến kết quả chính xác khi đo trên cơ thể người.

Các dòng máy đo nhiệt độ trán luôn mang đến những ưu điểm nổi bật:

 • Máy được thiết kế kết hợp với các cảm biến hồng ngoại cho phép không cần chạm vào điểm đo nhưng vẫn cho được kết quả tốt.
 • Việc sử dụng máy đo nhiệt độ trán sẽ tránh được các bệnh lây nhiễm, hạn chế lây nhiễm chéo.
 • Mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt là các cha mẹ sẽ dễ dàng cho cho trẻ mà không lo trẻ khóc, đo được trong lúc ngủ.
 • Sử dụng linh hoạt, thân thiện với môi trường, có thể được tại các vùng thái dương.
Máy đo nhiệt độ trán có độ chính xác cao

Máy đo nhiệt độ trán có độ chính xác cao

Tuy nhiên, độ chính xác của kết quả khi đo trên trán cũng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt kế, cách dùng nhiệt kế, không gian đo nhiệt độ, khoảng cách giữa đầu đo và trán,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được sự chính xác giữa các vị trí đo trên cơ thể:

 • Nhiệt độ khi đo ở miệng sẽ ở mức trung bình là 98,6 ° F (37 ° C).
 • Nhiệt độ đo ở vị trí trực tràng ( hay là hậu môn) sẽ cao hơn so với nhiệt độ khi đo ở miệng từ 0,5 ° F (0,3 ° C) đến 1 ° F (0,6 ° C).
 • Nhiệt độ khi đo ở vị trí tai ( khu vực màng nhĩ) cũng có mức nhiệt độ cao hơn ở miệng từ 0,5 ° F (0,3 ° C) đến 1 ° F (0,6 ° C).
 • Với mức nhiệt độ đo ở nách cũng sẽ thường thấp hơn ở mức nhiệt độ đo tại miệng từ 0,5 ° F (0,3 ° C) đến 1 ° F (0,6 ° C).
 • Nhiệt độ đo trán cũng thường ở mức thấp hơn nhiệt độ khi đo ở miệng từ 0,5 ° F (0,3 ° C) đến 1 ° F (0,6 ° C).
Nhiệt độ đo giữa các vị trí luôn khác nhau

Nhiệt độ đo giữa các vị trí luôn khác nhau

Trong khi đó, nhiều bác sĩ cho rằng nhiệt độ được đo tại miệng hoặc tai sẽ gần chính xác với mức nhiệt độ thực tế của cơ thể con người. Tuy nhiên, với sự tiện lợi, dễ sử dụng cũng như vẫn đảm bảo xác định được mức nhiệt chính xác của cơ thể mà máy đo nhiệt độ trán vẫn đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch bao nhiêu thì tốt?

Máy đo nhiệt độ trán loại nào tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm các dòng máy đo nhiệt độ hồng ngoại đo trán chất lượng, tuổi thọ cao. Bạn có thể tham khảo ngay top 3 máy đo nhiệt độ trán đang rất được yêu thích hiện nay,

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

 • Giá tham khảo: 990.000 đồng

EM525A là dòng máy đo nhiệt độ trán mang kiểu dáng rất nhỏ gọn, trọng lượng chỉ với 165g để dễ dàng sử dụng. Máy có thể đo được liên tục trong thời gian dài mà không gây mỏi tay.

Máy đo nhiệt độ EM525A

Máy đo nhiệt độ EM525A

Máy được trang bị cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ trán chính xác với dải nhiệt từ 32 độ C đến 42,4 độ C. Máy còn được tran bị màn hình màu, kết quả hiển thị rõ ràng, dễ đọc. Thiết bị được sử dụng phổ biến tại những bến cảng, sân bay, trường học, khách sạn,…

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

 • Giá tham khảo: 1.500.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm máy đo nhiệt độ trán loại nào tốt, câu trả lời chính là HT-820D không tiếp xúc rất được ưa chuộng hiện nay. Máy sử dụng cảm ứng hồng ngoại kết hợp với tia laser định hướng để đo đúng vị trí cần đo.

Máy đo nhiệt độ HT-820D hoạt động ổn định, đo được mức nhiệt độ giao động từ khoảng 36 độ C đến 42 độ C. Máy mang đến những kết quả đo với độ chính xác cao.

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Thiết bị được kết hợp với thiết kế gọn nhẹ, sử dụng linh hoạt, đa tính năng như: đèn nền, màn hình màu hiển thị với các lựa chọn xanh/cam/đỏ, tự động lưu trữ dữ liệu, tự động tắt,…  Máy đang được ưa chuộng sử dụng phổ biến tại rất nhiều bệnh viện, phòng khám, trường học,… đo được cho trẻ sơ sinh.

Phạm vi và độ chính xác của máy khi đo trên cơ thể và đo bề mặt.

 • Phạm vi nhiệt độ cơ thể: 36 ~ 42,9ºC (90ºF đến 109ºF)
 • Phạm vi nhiệt độ bề mặt: 0 ~ 100ºC (32ºF đến 212ºF)
 • Độ chính xác nhiệt độ cơ thể: + 0.3ºC (+ 0.6ºF)
 • Độ chính xác nhiệt độ bề mặt: + 1ºC (+ 1.8ºF)

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Cuối cùng là một chiếc máy đo nhiệt độ trán cho bé chất lượng cao đến từ thương hiệu Extech – Nhà sản xuất thiết bị đo hàng đầu tại Mỹ. Máy đang rất được ưa chuộng để đo nhiệt độ cơ thể trong khoảng từ 32 độ C đến 42,5 độ C, độ chính xác lên với 0.3 độ, độ phân giải 0.1 độ F.

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Extech IR200 nổi bật khi có thể cài đặt cảnh bảo khi nhiệt độ vượt quá giới hạn được cài đặt trước đó. Đồng thời máy cũng có những tính năng như lưu trữ giữ liệu đo, màn hình LCD rõ nét. Thiết bị được sử dụng phổ biến ở các bến tàu, trường học, bệnh viện, nơi làm việc,…

Những chia sẻ về các thông tin máy đo nhiệt độ trán có chính xác không? Máy đo nhiệt độ trán loại nào tốt hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng máy cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp để theo dõi sức khỏe cho gia đình hay dùng tại nơi công cộng, nơi làm việc.