Sử dụng ứng dụng đo huyết áp trên iPhone có nên không?

15/02/2022 2523

Việc đo huyết áp đã dần trở nên dễ dàng hơn khi ứng dụng đo huyết áp trên iPhone và các thiết bị điện thoại khác đang dần trở nên phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên đo huyết áp bằng các ứng dụng trên điện thoại iPhone hay không? Cùng theo dõi câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Một số ứng dụng đo huyết áp bằng iPhone

Trên điện thoại iPhone hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người sử dụng đo huyết áp và nhịp tim với độ chính xác cao. Trong đó có thể kể đến như:

Một số ứng dụng đo huyết áp bằng iphone

Một số ứng dụng đo huyết áp bằng iPhone

Ứng dụng đo nhịp tim và huyết áp Cardio

Ứng dụng này có khả năng đo nhịp tim và huyết áp của người sử dụng bằng những thao tác rất đơn giản, giao diện dễ nhìn và thú vị với hình gợn sóng thể hiện nhịp tim, thông số hiển thị rõ nét, điều này giúp người dùng có thể tổng hợp nhanh chóng thông tin về sức khỏe cơ thể của mình.

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là biểu đồ theo dõi nhịp tim chi tiết, rõ ràng. Bên cạnh ngoài việc đo nhịp tim và huyết áp thì thiết bị này còn có chức năng theo dõi lượng calo trong cơ thể hay đếm bước chạy…. Tuy nhiên ứng dụng này có một nhược điểm đó là chưa hỗ trợ sang tiếng Việt.

Xem thêm: Đo đường huyết lúc nào chính xác nhất và cho kết quả tốt nhất

Heart Rate Monitor – Ứng dụng đo nhịp tim và huyết áp PPG

Đây là ứng dụng đo huyết áp dựa trên kỹ thuật chụp cắt lớp quang học viết tắt là PPG cùng với kỹ thuật quang học không xâm lấn. Như chúng ta đã biết mỗi nhịp tim sẽ bơm máu đến các cơ quan của cơ thể trong đó có ngón tay.

Heart Rate Monitor

Heart Rate Monitor

Thông qua camera điện thoại iPhone và đèn flash sẽ giúp ứng dụng thu thập được thông tin cần thiết theo một nguyên lý. Đó là quan sát sự thay đổi của mao mạch trên các đầu ngón tay.

Từ kết quả đó thuật toán của ứng dụng và tính toán cho kết quả huyết áp và nhịp tim gần đúng cho người dùng. Cách tính sẽ giống với cảm biến đo nhịp tim trên các thiết bị đo y tế chuyên nghiệp.

Xem thêm: Bỏ túi cách đo đường huyết tại nhà chi tiết và đơn giản

Máy đo nhịp tim và sức khỏe Apple Health App

Đây là ứng dụng dành riêng cho nền tảng IOS và cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Điều này cho thấy mức độ chính xác và hiệu quả của ứng dụng mang lại cho người dùng.

Giao diện Apple Health App cực kì dễ sử dụng đặc biệt có hỗ trợ tiếng Việt cùng với những hướng dẫn chi tiết cách đo nhịp tim thông qua kỹ thuật chụp cắt lớp quang học ở đầu ngón tay.

Ngoài ra thì ứng dụng này còn có khả năng lưu trữ lịch sử đo giúp bạn có kết quả tổng quan về sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có các chức năng khác như:

  • Giúp bạn theo dõi quá trình luyện tập cũng như đưa ra nhiều lời khuyên để bạn cải thiện chế độ tập luyện của mình cho phù hợp.
  • Có khả năng liên kết với Apple Health App giúp bạn đưa ra những thông số và biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.
  • Thống kê kết quả hàng tháng và báo cáo cho bạn biết nếu như có những bất thường về sức khỏe.

Ngoài ra khi mới cài đặt ứng dụng này sẽ cho phép người dùng dùng thử 3 ngày miễn phí, không giới hạn số lần đo. Điều này giúp người sử dụng có độ tin cậy hơn đối với ứng dụng.

Có nên đo huyết áp bằng iPhone?

Có thể nói rằng việc sử dụng các ứng dụng đo huyết áp trên iPhone mang đến nhiều tiện ích cũng như những kết quả có độ chính xác khá cao. Thế nhưng vẫn phải khẳng định rằng những số đo này vẫn chưa thực sự chính xác và đáng tin cậy. Các ứng dụng này còn cần phải cải tiến nhiều hơn nữa thì mới có thể so sánh được với máy đo huyết áp chuyên nghiệp cung cấp.

Có nên đo huyết áp bằng iPhone?

Có nên đo huyết áp bằng iPhone?

Do đó bạn chỉ nên dựa vào kết quả đo từ điện thoại để coi chúng như các chỉ số tham khảo và đưa ra các phán đoán chung về tình hình sức khỏe của mình. Như vậy, các ứng dụng đo huyết áp trên iPhone hướng đến sự tiện lợi những kết quả có thể chưa chính xác.

Do đó để có kết quả đo huyết áp chính xác nhất và có giá trị sử dụng cho việc đánh giá chi tiết tình trạng sức khỏe thì người dùng nên kết hợp việc đo trên điện thoại và đo trên các thiết bị đo huyết áp chuyên nghiệp. Và để cách đo trên iPhone có được độ chính xác cao chúng ta cần một chút thời gian để ứng dụng phát triển.

Tuy rằng việc đo huyết áp bằng iPhone vẫn chưa làm thỏa mãn các nhu cầu về theo dõi sức khỏe huyết áp của người sử dụng khi chúng dùng riêng lẻ. Thế  nhưng như đã nói ở trên nếu kết hợp với máy đo huyết áp thì kết quả lại rất đáng tin.

Cho nên nếu bạn muốn kiểm soát và đánh giá sức khỏe của mình thường xuyên với độ chính xác tương đối thì nên sử dụng các ứng dụng này. Còn nếu muốn đo một cách chính xác nên sử dụng kết hợp với đồng hồ hoặc máy đo huyết áp. Đồng thời tìm hiểu thật kỹ cách đo huyết áp trên các ứng dụng này để cho kết quả chính xác nhất.

Trên đây Thongtinkythuat.com vừa giới thiệu đến bạn đọc một số ứng dụng đo huyết áp trên iPhone khá hiệu quả. Giúp bạn theo dõi được tình trạng huyết áp của mình như thế nào mà không cần phải đến các cơ sở y tế thăm khám. Hy vọng những thông tin trong bài viết có ích cho bạn đặc biệt với những người mắc bệnh huyết áp cao.