VoLTE là gì? Những điều cần biết về cuộc gọi VoLTE

19/01/2022 1381

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, người dùng Internet thường có xu hướng nghĩ rằng, mạng 4G chỉ sử dụng trong các hoạt động như tải xuống, phát trực tuyến hoặc tra cứu trình duyệt web. Thực chất, 4G còn có thêm chức năng cung cấp và cải thiện cuộc gọi, đó cũng chính là vì sao xuất hiện VoLTE. Vậy cuộc gọi VoLTE là gì? Hãy cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu kỹ ngay trong bài viết dưới đây!

Cuộc gọi VoLTE là gì?

VoLTE là gì? VoLTE thực chất là cụm từ viết tắt của Voice over Long Term Evolution hoặc Voice over LTE. Đây là một dịch vụ công nghệ có khả năng cung cấp các gọi thoại thông qua mạng di động LTE hoặc 4G. Trước đây, khi có cuộc gọi đến trong quá trình người dùng đang sử dụng 4G thì điện thoại sẽ tự động chuyển sang 3G hoặc 2G. Nhưng khi có sự xuất hiện của VoLTE thì khuyết điểm này đã hoàn toàn biến mất.

Vậy chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản thì VoLTE là dịch vụ gọi thoại chất lượng cao HD Call, Voice HD,… được các nhà mạng cung cấp. VoLTE sở hữu dải tần âm thanh có thể mở rộng từ 50Hz –  70kHz. Hệ thống công nghệ được tiêu chuẩn hóa nhằm thực hiện những cuộc gọi thoại HD nhanh hơn so với 3G và 2G. Người dùng có thể thiết lập cuộc gọi VoLTE rất dễ dàng khi có nhu cầu.

VoLTE là gì?

VoLTE là gì?

Tuy VoLTE không thể thực hiện chuyển đổi đối với một số ứng dụng yêu cầu Wifi như WhatsApp, Skype,… nhưng với những ưu điểm nổi bật, chắc chắn VoLTE sẽ tiếp tục được chú trọng phát triển và đạt được nhiều thành tựu khác trong tương lai.

Ký hiệu VoLTE là gì? Bên cạnh VoLTE là gì thì biểu tượng VoLTE là gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Bằng mắt thường, người dùng khi kích hoạt công nghệ dịch vụ thoại chất lượng cao này sẽ thấy được ký hiệu VoLTE ngay trên chính thanh công cụ của máy.

Có thể bạn quan tâm:

Ký hiệu VoLTE ngay trên chính thanh công cụ của máy

Ký hiệu VoLTE ngay trên chính thanh công cụ của máy

Lợi ích khi sử dụng VoLTE là gì?

Bên cạnh việc hiểu rõ VoLTE là gì thì bất cứ ai có nhu cầu sử dụng loại hình dịch vụ này cũng phải quan tâm đến lợi ích mà bản thân sẽ được nhận. Vậy VoLTE đem đến những lợi ích gì cho đối tượng người dùng? Hãy cùng thongtinkythuat.com lý giải chi tiết dưới đây nhé!

Chất lượng cuộc gọi vượt trội

VoLTE sẽ thực hiện khử tạp âm, tiếng ồn có trong môi trường thực hiện cuộc gọi. Đặc biệt là nó sẽ không có phép sự xuất hiện của bất kỳ tiếng ồn hay tạp âm nào xen vào trong quá trình người sử dụng đang thực hiện cuộc gọi với ai đó. Dải tần âm thanh nằm trong khoảng từ 50Hz đến 7kHz gấp đôi các cuộc gọi thông thường (0,3kHz đến 3,4kHz) nên VoLTE có thể đảm bảo được việc truyền đến người nghe một âm thanh chất lượng, tự nhiên và rành mạch hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang ở trong cuộc gọi khi đang chạy xe máy trên đường hoặc đang ở nơi đông người dễ gây nhiễu âm thanh thì VoLTE có thể giúp bạn khử những tạp âm, tiếng vang, tiếng ồn rất hiệu quả, bạn sẽ nhận được những âm thanh vừa trong trẻo vừa chân thực mà không lo ngại về vấn đề gián đoạn âm thanh.

VoLTE cung cấp chất lượng cuộc gọi vượt trội

VoLTE cung cấp chất lượng cuộc gọi vượt trội

Phạm vi phủ sóng lớn

Phạm vi phủ sóng lớn nên VoLTE có thể giúp người dùng thực hiện hoặc nhận cuộc gọi ở những nơi có tín hiệu 4G. Với tần số lên đến 800MHz thì dịch vụ gọi thoại này sẽ nhận được các tín hiệu ở xa cũng như là khó xâm nhập.

Nâng cao tuổi thọ pin

Trước đây, khi chưa có VoLTE thì việc chuyển đổi từ 4G sang 3G hoặc 2G trong quá trình sử dụng sẽ khiến người dùng cảm thấy rất phiền hà. Điều này còn khiến cho tuổi thọ của pin bị suy giảm mạnh vì đóng mở điện thoại quá nhiều lần. Từ khi VoLTE được cài đặt có sẵn trong máy, bạn sẽ không cần mất quá thời gian để chuyển đổi mạng cũng như máy cũng sẽ được nâng cao tuổi thọ pin một cách đáng kể từ khoảng 30 – 50%.

VoLTE cung cấp chất lượng cuộc gọi vượt trội

VoLTE cung cấp chất lượng cuộc gọi vượt trội

Truyền dữ liệu nhanh hơn

Được cài đặt với công nghệ hiện đại, bằng việc khai thác những tiềm năng tốc độ vượt trội của 4G cùng độ truyền dữ liệu chỉ với 10ms – 25ms thì trong quá trình sử dụng VoLTE, người dùng cũng có thể thực hiện các chức năng khác có trên điện thoại di động với những thao tác khác nhau như tải xuống tệp, tra cứu tại trình duyệt web,… một cách rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ với 2.7 giây. Không những thế, người dùng có thể gọi video thông qua 4G giống với Skype hay WhatsApp.

Sử dụng cuộc gọi VoLTE có mất phí không?

Sử dụng cuộc gọi VoLTE có tốn tiền không là nghi vấn của nhiều người trước khi lựa chọn hình thức gọi thoại VoLTE. Để trả lời câu hỏi này, đối tượng người có nhu cầu cần xem các nhà mạng cung cấp có những quy định gì về gói vụ cao cấp này.

Sử dụng cuộc gọi VoLTE có tốn tiền không?

Sử dụng cuộc gọi VoLTE có tốn tiền không?

Mỗi nhà mạng sẽ có một quy định và chính sách ưu đãi riêng. Nếu bạn sử dụng Viettel thì dịch vụ VoLTE sẽ hoàn toàn miễn phí. Người dùng sẽ không cần bỏ ra bất cứ khoản chi phí nào cho hệ thống gọi thoại này nhưng vẫn có thể nhận được những tính năng hiện đại và tối ưu nhất.

Điều kiện để sử dụng cuộc gọi VoLTE

Vậy có các điều kiện gì để sử dụng cuộc gọi VoLTE là gì? Người dùng cần chuẩn bị những gì để đáp ứng yêu cầu của loại hình dịch vụ gọi thoại này? Có những nhà mạng nào cung cấp dịch vụ gọi thoại HD VoLTE? Hãy cùng thongtinkythuat.com giải đáp ngay dưới đây nhé!

Cuộc gọi VoLTE Vinaphone

4g VoLTE Vinaphone là gì? Đây là cuộc gọi chuẩn HD do nhà mạng Vinaphone cung cấp với chất lượng âm thanh đạt chuẩn, video rõ nét và chân thực với dải băng tần âm thanh lên đến 50Hz – 7kHz. Phạm vi triển khai dịch vụ này rộng lớn trên toàn quốc nên bất cứ ai đáp ứng đủ điều kiện do Vinaphone yêu cầu đều có thể sử dụng VoLTE thoải mái.

Cuộc gọi VoLTE Vinaphone

Cuộc gọi VoLTE Vinaphone

Sau đây là điều kiện để được sử dụng cuộc gọi VoLTE của Vinaphone.

  • Đối tượng khách hàng đang sử dụng sim 4G do nhà mạng Vinaphone cung cấp.
  • Điện thoại thông minh của người dùng có sự hỗ trợ của VoLTE. Hiện nay, Vinaphone chỉ hỗ trợ gói VoLTE cho những ai đã đăng ký sử dụng mạng 4G của nhà mạng này mà thôi.
  • Khi hoàn tất đăng ký gói dịch vụ gọi thoại HD VoLTE đến từ Vinaphone, người dùng cần kích hoạt tính năng Thoại & Dữ liệu ở trong phần Cài đặt của điện thoại.

Cước phí đăng ký dịch vụ VoLTE Vinaphone là hoàn toàn miễn phí. Bất cứ thiết bị thông minh, điện thoại cảm ứng nào cũng có thể sử dụng gói dịch vụ này. Sau đây là những cách để có thể đăng ký thành công VoLTE Vinaphone:

  • Cách 1: Tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp HD Call sau đó gửi 888.
  • Cách 2: Sử dụng gói cước thuê bao của nhà mạng Vinaphone.

Dịch vụ VoLTE của Viettel

Cuộc gọi VoLTE Viettel là gì? Cũng giống với VoLTE Vinaphone, cuộc gọi VoLTE Viettel là gói dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp. Đây là loại hình ưu đãi dành riêng cho những khách hàng VIP khi đăng ký thuê bao, sim 4G ở nhà mạng này. Điều kiện để sử dụng cuộc gọi VoLTE của Viettel như sau:

  • Điện thoại thông minh của khách hàng có đủ khả năng hỗ trợ VoLTE.
  • Người dùng sở hữu sim 4G của nhà mạng Viettel ngoại trừ sim Serial.
  • Máy có bật sẵn chế độ VoLTE.
VoLTE của nhà mạng Viettel

VoLTE của nhà mạng Viettel

Gói dịch vụ VoLTE tại Viettel là hoàn toàn miễn phí và chỉ phù hợp với những khách hàng VIP. Tất cả những thiết bị di động thông minh đều được Viettel hỗ trợ dịch vụ gọi thoại này. Sau đây là những cách đăng ký VoLTE của nhà mạng Viettel.

  • Cách 1: Tiến hành soạn tin nhắn với nội dung HD Call sau đó nhấn gửi 911.
  • Cách 2: Sử dụng góc cước 4G của nhà mạng Viettel

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến khái niệm VoLTE là gì cũng như giải đáp các thắc mắc xoay quanh loại hình dịch vụ gọi thoại này. Trong tương lai, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chắc chắn VoLTE sẽ tiếp tục được quan tâm hơn nữa.