Giải đáp: Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

24/01/2022 1656

Công nghệ sạc nhanh là một tính năng ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng vô cùng rộng rãi. Thiết bị này cung cấp năng lượng cho điện thoại trong một thời gian cực kỳ ngắn và tương đối đáng kể hơn nhiều so với các thiết bị sạc thông thường. Vậy sạc nhanh là gì? Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không? Hãy cùng thongtinkythuat.com giải đáp thắc mắc và tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Công nghệ sạc nhanh là tính năng giúp cho thiết bị thông minh như điện thoại di động có thể nạp năng lượng nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn. Hầu hết, các nhà sản xuất cung cấp công nghệ sạc nhanh đề tăng cường độ dòng điện hoặc thay đổi điện áp nhằm nâng cao năng lượng tiềm năng để sạc pin máy nhanh hơn so với thông thường.

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Vậy sạc nhanh là bao nhiêu W? Thông thường, một thiết bị sạc thông thường sẽ có 2.5W nhưng với công nghệ sạc nhanh điện thoại thì nó lại tăng lên. Ví dụ: Super Charge của Huawei lên đến 25W, Adaptive Fast Charging của Samsung là 15W.

Xem thêm:

Công nghệ sạc nhanh điện thoại phổ biến hiện nay

Hiện nay, công nghệ sạc nhanh chắc chắn không còn xa lạ đối với người dùng thiết bị thông minh. Vậy hiện nay trên thị trường, có những công nghệ sạc nhanh điện thoại phổ biến nào được nhiều người tin dùng?

Qualcomm Quick Charge

Qualcomm Quick Charge – Một công nghệ sạc nhanh điện thoại, giao thức sạc pin độc quyền đến từ hãng công nghệ Qualcomm. Ngay từ khi công bố, sản phẩm này đã góp phần thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp sạc điện thoại. Hiện nay, Qualcomm còn phát triển cả thiết bị sạc không dây với tiêu chuẩn Qi được tích hợp vô số tính năng hiện đại.

Sạc nhanh điện thoại Qualcomm Quick Charge

Sạc nhanh điện thoại Qualcomm Quick Charge

Với công nghệ sạc nhanh điện thoại Qualcomm Quick Charge, thiết bị di động có thể đạt đến 85% lượng pin chỉ với 35 phút. Ngoài ra, với đời mới nhất, sản phẩm này còn được kết nối với cổng USB Power Delivery. Điều này cho phép Qualcomm Quick Charge sạc trên nhiều thiết bị hơn và mở rộng phạm vi cho phép.

VOOC Flash Charge

VOOC Flash Charge là thiết bị sạc nhanh điện thoại của hãng công nghệ Oppo. Với sản phẩm này, di động của bạn sẽ có thể đạt được 75% chỉ trong vòng 30 phút. Điều này đã cho thấy được VOOC Flash Charge cũng không hề kém cạnh với bất kỳ thiết bị sạc nhanh nào khác.

SuperVOOC

SuperVOOC là tiêu chuẩn sạc nhanh độc quyền của Oppo. Từ trước đến nay, hãng công nghệ này luôn dẫn đầu về yếu số thiết bị sạc nhanh dành cho điện thoại. Bộ chuyển đổi 65W có thể sạc đầy một thiết bị điện thoại chỉ trong vòng 31 phút. Đây là con số kỷ lục mà không phải hãng công nghệ nào cũng có thể làm được.

SuperVOOC là tiêu chuẩn sạc nhanh độc quyền của Oppo

SuperVOOC là tiêu chuẩn sạc nhanh độc quyền của Oppo

Power Delivery

Có tên đầy đủ là USB Power Delivery, đây là một trong những sản phẩm đạt chuẩn công nghệ sạc nhanh được sử dụng phổ biến hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ việc áp dụng các tiêu chuẩn tương thích quốc tế, Power Delivery đã cho ra mắt khách hàng đến phiên bản thứ ba, cam kết đảm bảo tương thích với mọi loại máy.

Việc hỗ trợ công suất sạc lên đến 100W đã tạo điều kiện cho USB Power Delivery có thể hợp tác cùng các ông lớn trên thị trường hiện nay như Apple, Samsung hay Google Pixel. Thêm vào đó, sản phẩm công nghệ sạc nhanh này đã tối ưu hóa việc sử dụng các cổng, đầu nối và phích cắm để giúp cho người dùng giảm thiểu thời gian tìm kiếm nhất.

Pump Express

Bên cạnh những cái tên đình đám được chia sẻ như trên thì chắc chắn không thể bỏ qua Pump Express. Đây là sản phẩm độc quyền thuộc Công ty bán dẫn không dây MediaTek. Hiện nay công nghệ sạc nhanh này đã có đến ba phiên bản và Pump Express 3.0 được xem như chuẩn mực mới từ trước đến nay mà MediaTek cho ra đời.

Pump Expressà sản phẩm độc quyền thuộc Công ty bán dẫn không dây MediaTek

Pump Expressà sản phẩm độc quyền thuộc Công ty bán dẫn không dây MediaTek

Bằng việc sử dụng đường truyền dây điện đi trực tiếp từ cổng kết nối đến cổng pin tự động tắt/mở, Pump Express giúp khách hàng có thể tiết kiệm được 60% pin có khả năng bị hao phí, thoát ra ngoài trong quá trình sạc. Thêm vào đó, sản phẩm đạt chuẩn công nghệ sạc nhanh này còn có đến 20 cơ chế bảo vệ trong suốt quá trình sạc pin.

Làm sao biết điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh?

Trên thực tế, những thiết bị di động cho ra mắt vào thời gian gần đây hầu hết đều được các nhà phát hành cung cấp tính năng sạc nhanh này, ngược lại một số người dùng máy cũ thì chưa thể chắc chắn được. Dưới đây là cách để bạn biết được điện thoại của mình có hỗ trợ sạc nhanh hay không.

Làm sao biết điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh?

Làm sao biết điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh?

Thông thường, đối với Android bạn có thể quan sát trực tiếp trên thiết bị thông minh, nếu lúc cắm sạc xuất hiện thông báo “Đang sạc nhanh” hoặc “Sạc nhanh” trên màn hình khóa thì chắc chắn rằng, di động của bạn có sử dụng đến công cụ hỗ trợ sạc nhanh. Đối với iPhone, nếu mất đến 1s – 3s thì mới nhận sạc cũng như nhận được thông báo sạc thì bạn đang sử dụng công cụ hỗ trợ sạc với tốc độ cực nhanh.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tra cứu thông số kỹ thuật của thương hiệu điện thoại mà bạn đang dùng. Hãy tiến hành truy cập vào website chính thức của thương hiệu điện thoại và chọn loại điện thoại mà bạn muốn kiểm tra rồi kéo xuống và tìm đọc phần thông số kỹ thuật.

Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Bất kỳ thiết bị USB nào có thể kết nối với bộ sạc cũng sẽ nhận được 5V và rút tối đa 1,8A vì thế đầu ra vẫn sẽ nằm trong thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Để nhận được 9V thì thiết bị cần kết nối với bộ sạc và yêu cầu chuyển sang 9V với hỗ trợ sạc nhau. Nếu điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh thì vẫn nhận được nguồn năng lượng điện thông thường.

Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Người dùng có thể sử dụng sạc nhanh cho điện thoại của mình hoặc thiết bị khác mà không sợ bất kỳ nguy cơ hư hỏng nào vì chế độ sạc nhanh chỉ bật khi điện thoại gửi yêu cầu đến bộ sạc. Nếu không có yêu cầu, bộ sạc nhanh vẫn sẽ hoạt động như các nguồn cấp năng lượng USB thông thường.

Tựu chung, trong bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin mới nhất xoay quanh câu hỏi điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?. Nếu thấy hay, hãy để lại bình luận ngay bên dưới và theo dõi để cập nhật thêm nhiều nguồn kiến thức bổ ích!