Google Fit là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Fit chi tiết nhất

04/01/2022 1173

Tính tới thời điểm hiện tại, Google là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết mọi hoạt động trực tuyến thông qua nền tảng Internet. Chúng ta sử dụng Google Search để tìm kiếm thông tin, Google Meet để tạo cuộc họp, hội nghị trực tuyến, Google Drive để lưu trữ thông tin,… Vậy Google Fit là gì? Cách để sử dụng Google Fit như thế nào? Trong bài viết này, thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn sử dụng Google Fit sao cho hợp lý nhất. 

Google Fit là gì?

oogle Fit là gì? Giống với Google Assistant, đây được xem như một phần mềm huấn luyện viên ảo giúp bạn theo dõi sát sao mọi hoạt động thể chất mà bạn đã thiết lập. Đây là một ứng dụng có sẵn miễn phí được cài đặt hoặc có trên cửa hàng ứng dụng của Android và iOS.

Với Google Fit, bạn có thể được hỗ trợ kiểm tra nhịp tim hàng ngày. Bên cạnh đó, ứng dụng còn đưa ra cho người dùng những mẹo hữu ích để đạt được một giấc ngủ có hiệu quả cũng như các hoạt động hàng ngày sao cho hợp lý nhất. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng Google Fit để đo lường và theo dõi tiến trình tập luyện của mình.

Google Fit là gì?

Google Fit là gì?

Vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản thì Google Fit là gì? Đây chính là một phần mềm thể chất. Nó có chức năng theo dõi những hoạt động mà bạn thiết lập hàng ngày. Ứng dụng này thường được kết nối với đồng hồ thông minh nên thường được gọi với cái tên đồng hồ Google Fit.

Giả sử, bạn đang sử dụng Nest Hub để theo dõi giấc ngủ, đồng hồ Android Wear cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày thì với những thiết bị thông minh này, bạn đều có thể kết nối nó với Google Fit để xem toàn bộ thông tin về sức khỏe của bản thân mọi lúc mọi nơi. Nói một cách đơn giản thì Google Fit giống với Apple Health của hãng công nghệ Apple.

Google Fit hoạt động như thế nào?

Bên cạnh việc hiểu rõ khái niệm Google Fit là gì thì người dùng cũng phải nắm rõ quá trình hoạt động của phần mềm này. Thực chất, Google Fit hoạt động như một trung tâm dữ liệu về thể chất và sức khỏe được thu thập từ các ứng dụng, thiết bị được kết nối.

Giống với các ứng dụng sức khỏe khác, Google Fit hoạt động khi người dùng kích hoạt phần mềm và thực hiện các thao tác như ngủ, di chuyển. Phần mềm sẽ đếm bước đi, nhịp tim, lượng calo được đốt cháy của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng hiển thị dữ liệu giấc ngủ, cân nặng, huyết áp bằng cảm biến ngón tay.

Google Fit hoạt động như thế nào?

Google Fit hoạt động như thế nào?

Ứng dụng này được cài đặt cảm biến ngay trong thiết bị di động thông minh của bạn hoặc ở các trình theo dõi hoạt động để ghi lại dữ liệu. Sau khi được người dùng cho phép truy cập vào vị trí, Google Fit sẽ tiến hành ghi lại các hoạt động mà trước đó đã được kích hoạt.

Google Fit sẽ tự động đo nhịp tim và phát hiện những chuyển động như đi bộ, đạp xe bằng cách kích hoạt điện thoại thông minh hoặc cảm biến đồng hồ. Ứng dụng này hoạt động giống với các phần mềm khác như Strava, Runkeeper, MyFitnessPal hay Endomondo.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Fit?

Bên cạnh việc hiểu Google Fit là gì cũng như Google Fit hoạt động như thế nào thì người dùng nếu muốn mọi hoạt động đạt hiệu quả cao thì phải nắm rõ cách sử dụng Google Fit như thế nào cho hợp lý. Sau đây thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn sử dụng Google Fit đầy đủ và chi tiết nhất.

Hãy chắc chắn rằng thiết bị thông minh của bạn đã tải xuống thành công ứng dụng Google Fit. Tiếp theo, bạn thực hiện đăng nhập gồm có Email và mật khẩu, thông thường, bạn cũng không cần phải truy cập vào Gmail nên nếu bạn không cần kết với thiết bị thông minh nào khác thì bạn chỉ cần nhấn bỏ qua là xong.

Xem thêm:

Thanh công cụ của Google Fit có gì?

Sau khi đã điền xong những thông tin có liên quan do Google Fit yêu cầu như giới tính, ngày sinh, cân nặng và chiều cao thì người dùng có thể bắt đầu thiết lập mục tiêu hoạt động của riêng mình. Sau khi hoàn thành biểu mẫu mục tiêu thì trên hành hình chính của ứng dụng sẽ có thanh công cụ bao gồm:

Thanh công cụ của Google Fit có gì?

Thanh công cụ của Google Fit có gì?

 • Màn hình chính (Home): Tại đây, bạn có thể quan sát tất cả mọi hoạt động và số liệu sức khỏe của mình. Người dùng sẽ thấy các chỉ số được liệt kê chi tiết như Số điểm hoạt động cường độ cao, Bước, Mục tiêu hàng ngày, Mục tiêu hàng tuần, Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong Fit cũng như các khuyến nghị về sức khỏe từ WHO (Tổng chức Y tế Thế giới) và AASM (Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ.
 • Duyệt qua (Browse): Trong chuyên mục này sẽ gồm có các thông tin chi tiết về Hoạt động, Số đo cơ thể, Chỉ số quan trọng, Dinh dưỡng, Giấc ngủTheo dõi chu kỳ kinh nguyệt.
 • Nhật ký (Journal): Đây là nơi bạn có thêm các video, bài tập thể dục cá nhân cho riêng bạn.
 • Hồ sơ (Profile): Thông tin cá nhân bao gồm Các mục tiêu hoạt động, Lịch ngủGiới thiệu về bạn.

Nhập dữ liệu cá nhân của bạn

Đầu tiên, để có được cho mình cách sử dụng Google Fit hiệu quả thì người dùng cần phải tiến hành nhập dữ liệu cá nhân của mình, phía dưới thanh công cụ có mục Hồ sơ (Profile), nhấp vào đó và bắt đầu điền với các thông tin như sau:

Nhập dữ liệu cá nhân của bạn

Nhập dữ liệu cá nhân của bạn

 • Các mục tiêu hoạt động: BướcĐiểm nhịp tim.
 • Lịch ngủ: Gạt nút sang bên phải để kích hoạt Lịch ngủ.
 • Giới thiệu về bạn: Trọng lượng Chiều cao.

Lập mục tiêu dành riêng cho bản thân

Sau khi đã điền xong các dữ liệu có liên quan đến thông tin cá nhân, người dùng cần thiết lập những mục tiêu riêng cho bản thân để Google Fit có thể theo dõi và đo lường hoạt động hàng ngày của bạn sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Lập mục tiêu dành riêng cho bản thân

Lập mục tiêu dành riêng cho bản thân

Bước 1: Nhấn vào Màn hình chính (Home) phía dưới thanh công cụ.

Bước 2: Nhấp vào biểu tưởng dấu cộng có ký hiệu “+” để tiến hành thiết lập mục tiêu.

Bước 3: Tiến hành điền các thông tin có liên quan mà Google Fit đã yêu cầu gồm có:

 • Tiêu đề.
 • Hoạt động.
 • Bắt đầu.
 • Khoảng thời gian.
 • Năng lượng tiêu thụ.
 • Bước.

Bước 4: Nhấn Lưu để hoàn tất.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho riêng mình

Đối với phái nữ, việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt vô cùng quan trọng, theo thông thường, chúng ta sẽ nhớ ngày và ghi lại vào giấy, đôi khi bản thân sẽ quên mất việc đánh dấu lại ngày cuối cùng trước khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Với Google Fit, phần mềm này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho riêng mình

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho riêng mình

Bước 1: Phía dưới thanh công cụ, nhấp vào Duyệt qua (Browse).

Bước 2: Nhấp vào Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng với ký hiệu “+” để thêm lịch theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 3: Tiến hành điều theo biểu mẫu mà Google Fit yêu cầu gồm có:

 • Ngày.
 • Chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 4: Nhấn Lưu để hoàn tất.

Xem chi tiết dữ liệu

Xem chi tiết dữ liệu

Xem chi tiết dữ liệu

Để có thể xem chi tiết dữ liệu hàng ngày và hàng tuần cũng như hàng tháng trên Google Fit, bạn chỉ cần nhấp vào Màn hình chính (Home), tiến hành kéo xuống và nhấn chọn vào Mục tiêu hàng ngày của bạn hoặc Mục tiêu hàng tuần để có thể xem chi tiết, trong đó bao gồm một biểu đồ đường đo lường Điểm nhịp timBước của bạn.

Xóa dữ liệu

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn có những thay đổi đáng kể về sức khỏe và thể chất và bạn muốn xóa các dữ liệu trước đó mà bạn đã điền để thêm lại những thông tin mới về bản thân. Hãy thử với 3 bước đơn giản dưới đây:

Xóa dữ liệu

Xóa dữ liệu

Bước 1: Nhấp vào Hồ sơ (Profile) nằm phía dưới thanh công cụ.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa.

Bước 3: Kéo xuống vào tìm chọn Quản lý dữ liệu của bạn.

Bước 4: Kéo vào chọn dữ liệu mục tiêu mà bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác phía bên tay phải.

Kết nối với các thiết bị khác

Sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện cho Google Fit có thể phát triển một cách toàn diện. Không chỉ được sử dụng trên điện thoại cảm ứng mà còn được kết nối với những phần mềm sức khỏe và đồng hồ thông minh khác để người dùng có thể sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Kết nối với các thiết bị khác

Kết nối với các thiết bị khác

Bước 1: Nhấp vào Hồ sơ (Profile) nằm phía dưới thanh công cụ.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa.

Bước 3: Kéo xuống vào tìm chọn Tùy chọn cài đặt cho các thiết bị khác.

Bước 4: Chọn thiết bị, phần mềm mà bạn muốn kết nối.

Google Fit là gì? Cách sử dụng Google Fit như thế nào? Bài viết trên đã hướng dẫn sử dụng Google Fit một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Trong tương lai, với sự hứa hẹn đầy tiềm năng, chắc chắn Google Fit sẽ trở thành một ứng dụng sức khỏe được phát triển vô cùng mạnh mẽ không hề kém cạnh bất kỳ phần mềm sức khỏe nào.