Nhiệt độ đo trán bao nhiêu là sốt? Máy đo nhiệt độ trán tốt nhất

30/11/2021 712

Một trong những cách đo nhiệt độ phổ biến và đơn giản nhất hiện nay chính là đo nhiệt độ trán để kiểm tra một người có bị sốt không? Vậy nhiệt độ đo trán bao nhiêu là sốt? Nhiệt độ trán có chính xác không? Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được câu trả lời về các dòng máy đo nhiệt độ trán chính xác hiện nay.

Nhiệt độ đo trán là gì?

Phương pháp nhiệt độ đo trán đang được sử dụng phổ nhiều với nguyên tắc tốc độ đo nhiệt độ của dao nhiệt nhiệt kế động từ khoảng 3 – 5 giây. Đồng thời, các máy đo nhiệt độ sử dụng phương pháp hồng ngoại được cải tiến để đo nhiệt độ tốt nhất mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp da cũng mang đến lợi thế vệ sinh dễ dàng nhanh chóng.

Đo nhiệt độ ở trán để kiểm tra thân nhiệt

Đo nhiệt độ ở trán để kiểm tra thân nhiệt

Ngoài ra, các dòng máy đo nhiệt độ cũng có khả năng đo được các bề mặt của một số vật thể. Vậy, nên những dòng máy đo nhiệt độ còn được dùng phổ biến để đo nhiệt độ bình sữa, đo bồn tắm, thức ăn,…

  • Các máy đo nhiệt độ mang đến khả năng đo nhiệt độ với thời gian ngắn khoảng từ 3 – 5 giây.
  • Nhiệt độ cơ thể trung bình khi đo trường trên trán là khoảng từ  35,4 độ C – 37,4 độ C.

Như vậy, việc đo nhiệt độ trán được đánh giá rất tiện lợi nhất là khi trong thời điểm dịch bạch Covid 19 vẫn đang diễn ra rất phức tạp. Máy đo nhiệt độ đo trán đã được sử dụng phổ biến để đo nhiệt độ tại các bệnh viện, cơ quan làm việc, trường học, bến xe,…

Nhiệt độ đo trán bao nhiêu là sốt?

Đối với người trưởng thành

Nhiệt độ cơ thể của người trưởng thành sẽ dao động từ khoảng mức 35,4 độ C đến khoảng 37,2 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ có thể sẽ thay đổi khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng rùng mình, nóng sốt,… Đây là lúc khi nhiệt độ cơ thể đo được ở mức từ 37,5 độ C đến trên 38 độ C.

Khi ở mức trên 38 độ C có nghĩa là người lớn đã bị sốt sẽ cần có các biện pháp chăm sóc và điều trị như chườm lạnh, mặc quần áo mỏng. Với trường hợp trên 40 độ C chắc chắn sẽ cần được nhập viện cấp cứu ngay.

Các cấp độ đo nhiệt độ ở trán

Các cấp độ đo nhiệt độ ở trán

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em

Với trẻ sơ sinh hay trẻ em, khi chỉ số nhiệt độ của bé ở mức trên 37,5 độ C. Điều này có nghĩa là bé đang sốt, bạn sẽ cần có ngay những phương pháp chăm sóc giảm sốt cho trẻ. Đối với trẻ có mức nhiệt độ cao lên tới  khoảng 39 độ C. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện để  được điều trị, tránh trường hợp bé quá chuyển biến xấu.

Như vậy, khi tìm hiểu nhiệt độ đo trán bao nhiêu là sốt? Câu trả lời chính là khi thân nhiệt ở mức khoảng từ 38 độ C đến 38,5 độ C.

Xem thêm:

Một số những dòng máy đo nhiệt độ trán bán chạy

Với những ưu điểm trong cách đo nhiệt độ trán, bạn chắc chắn sẽ cần tham khảo các dòng máy đo nhiệt độ đo trán chất lượng, được bán chạy hiện nay. Đây đều là những sản phẩm chất lượng đến từ những thương hiệu uy tín như Beuber, Omron, Extech,…

Máy đo nhiệt độ  đo trán Extech IR200, giá tham khảo 2.800.000 đồng. Đây là dòng máy đo hồng ngoại với độ chính xác, được dùng nhiều trong các bệnh viện, nơi công cộng.

Máy đo nhiệt độ HT-820D đang ở mức giá tham khảo khoảng: 1.500.000 đồng. Đây là dòng máy rất nhỏ gọn, đo không tiếp xúc để được dùng trong nhiều lĩnh vực.

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt EM525A, giá tham khảo: 990.000 đồng. Thiết bị được đánh giá là dòng máy đo nhiệt độ dành cho gia đình đơn giản, dễ sử dụng.

Chọn những thương hiệu sản xuất máy đo nhiệt độ uy tín

Chọn những thương hiệu sản xuất máy đo nhiệt độ uy tín

Những lưu ý khi đo nhiệt độ trán

  • Bạn cần lưu ý lựa chọn điểm đo cố định, thường cách tâm của lông mày một khoảng từ 2 – 5 cm.
  • Bạn không nên đo ở những vùng bị che bởi tốc, mũ, quần áo vì có thể ảnh hưởng đến kết quả đo không chính xác.
  • Bạn cần để thân nhiệt ổn định trước khi đó, nhất là sau khi vận động mạnh hoặc vừa tắm xong.
  • Nhiệt độ 37,5 độ C nghĩa là người được đo đang có dấu hiệu sốt.
  • Lưu ý, không để ánh sáng hồng ngoại chiếu vào mắt của người được đo.
Đo nhiệt độ trán cần lưu ý những gì

Đo nhiệt độ trán cần lưu ý những gì

Tổng hợp những thông tin về đo nhiệt độ ở trán hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn và sử dụng được các thiết bị đo nhiệt độ chất lượng, độ bền cao.