Dịch vụ lưu trữ trên đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì

29/11/2021 1313

Google đã là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với mọi đối tượng người dùng Internet. Với sự phát triển không ngừng, Google luôn cố gắng không ngừng để bắt kịp những xu hướng hiện đại của thời đại công nghệ kỹ thuật số. Bạn đã từng nghe qua cụm từ lưu trữ đám mây hay chưa? Dịch vụ lưu trữ trên đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì? Trong bài viết dưới đây, thongtinkythuat.com sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin liên quan đến khái niệm này một cách đầy đủ và chi tiết nhất!

Tìm hiểu các dịch vụ lưu trữ đám mây của Google

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ số, lưu trữ đám mây được chú trọng để nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều. Với tư cách là một doanh nghiệp có tiềm năng trên thị trường thế giới, Google đã cho ra mắt vô số loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau. Vậy dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì? Đây chính là Google Drive, minh chứng điển hình nhất cho phần mềm lưu trữ đám mây thịnh hành nhất hiện nay.

ịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì?

Bên cạnh đó, chúng ta có thể điểm qua một vài dịch vụ lưu trữ đám mây của Google dựa trên nền tảng Google Cloud Platform như Google Cloud Dataflow, Google Cloud Datastore, Google BigQuery, Cloud CDN,… Tất cả đều được cài đặt với vô số tính năng hiện đại khác nhau để phục vụ mục đích lưu trữ, phân tích dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Tùy vào mục đích của mỗi người để lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Lợi ích của lưu trữ đám mây Google

Giá cả phù hợp hơn so với những phần mềm lưu trữ đám mây khác. Google luôn cung cấp mức giá chiết khấu cho khối lượng công việc chạy trong khoảng thời gian dài mà không cần cam kết trả trước. Điều này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể cắt giảm tối đa chi phí nhất có thể. Google Compute Engine thường cho giá rẻ hơn AWS và Azure từ 40% – 50%.

Không có sự suy giảm đáng kể nào về hiệu suất khi dữ liệu đang di chuyển trực tiếp giữa máy ảo và các máy chủ. Lợi ích của việc di chuyển này cho phép các chuyên viên kỹ thuật có thể giải quyết các vấn đề như sửa chữa và cập nhật phần mềm, phần cứng tốt hơn mà không cần phải lo lắng về việc khởi động lại thiết bị.

Lợi ích của lưu trữ đám mây Google

Lợi ích của lưu trữ đám mây Google

Vấn đề bảo mật trên nền tảng mạng Internet luôn được vô số người quan tâm. Khi chọn Google Cloud Platform, người dùng sẽ nhận được vô số lợi ích nhờ vào mô hình bảo mật đã được xây dựng trong suốt 15 năm hoạt động với hơn 400 chuyên gia bảo mật toàn thời gian.

Không những thế, dịch vụ lưu trữ đám mây của Google luôn đưa ra gợi ý và tự động cập nhật phiên bản mới nhất cho mọi đối tượng người dùng mà không cần đến sự can thiệp của bất cứ chuyên viên kỹ thuật hay thao tác thủ công nào. Việc này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng cá nhân và còn góp phần xây dựng môi trường làm việc linh hoạt trong công ty, tổ chức.

​​Google Cloud Storage được thiết kế tự động sao lưu để đảm bảo tính an toàn cho mọi dữ liệu. Điều này đảm bảo rằng, mọi đối tượng người dùng sẽ không bao giờ mất đi dữ liệu của mình, ngay cả trong trường hợp rủi ro xảy ra đột ngột.

Với vô số lợi ích và ý nghĩa, chúng ta có thể định nghĩa dịch vụ lưu trữ trên đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì theo nhiều cách khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng riêng của từng đối tượng sử dụng. Nhìn chung, mỗi loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây của Google đều đem đến cho người dùng những tiện ích hiện đại, góp phần tối đa hoá công việc và nhu cầu một cách nhanh chóng và đem đến hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Các dịch vụ lưu trữ đám mây của Google phổ biến hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của lưu trữ đám mây, không chỉ có Microsoft, Apple hay Amazon đang không ngừng tạo ra những sản phẩm mới, Google cũng là một trong những gã khổng lồ công nghệ với nhiều phần mềm lưu trữ đám mây khác nhau đem đến vô số tiện ích cho đối tượng người dùng. Vậy Google có các dịch vụ lưu trữ đám mây nào?

  • Google Drive 

Dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì? Theo một cách đơn giản, nó được gọi là Google Drive. Đây chính là một trong những phần mềm lưu trữ đám mây có độ phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Google Drive không kém cạnh gì so với Dropbox, Microsoft Onedrive hay iCloud.

Google Drive

Google Drive

Chỉ cần có một tài khoản Gmail, bạn đã có thể thoải mái sử dụng những tiện ích hiện đại có trên Google Drive. Tốc độ vận hành mượt mà cùng thiết kế giao diện cho mọi đối tượng người dùng dễ làm quen, Google Drive được nhiều người ưa chuộng vì những tính năng vô cùng linh hoạt, thuận tiện của nó trong mỗi lần truy cập.

  • Google Cloud Dataflow

Google Cloud Dataflow là một trong những giải pháp phần mềm tuyệt vời của Big Data Processing and Distribution Software. Được thiết kế để bổ sung cho phần còn lại của danh mục đám mây hiện có của Google. Nếu bạn đang sử dụng Google BigQuery (Kho dữ liệu thương mại khổng lồ), Dataflow sẽ làm sạch, chuẩn bị và lọc dữ liệu trước khi dữ liệu được ghi vào BigQuery.

Với phần mềm Google Cloud Dataflow có thể xử lý dữ liệu, cung cấp tự động và quản lý phân chia tài nguyên theo từng nhiệm vụ của nhân viên nhằm tối đa hoá sử dụng. Dịch vụ lưu trữ đám mây này có sự đổi mới dựa trên sự hỗ trợ vận hành hệ thống (OSS) và mô hình lập trình Apache Beam SDK.

  • Google Cloud Datastore

Google Cloud Datastore là một loại hình dịch vụ web có chức năng lưu trữ và truy cập tệp trực tuyến dựa trên cơ sở hạ tầng của Google Cloud Platform (GCP). Datastore là một cơ sở dữ liệu của NoSQL có khả năng mở rộng các ứng dụng của bạn. Kho dữ liệu được xử lý, phân tích và sao chép tự động. Việc này sẽ cung cấp cho người dùng một cơ sở dữ liệu có độ bền và tính khả dụng cao.

Google Cloud Datastore là một loại hình dịch vụ web có chức năng lưu trữ

Google Cloud Datastore là một loại hình dịch vụ web có chức năng lưu trữ

Khi sử dụng Google Cloud Datastore, người dùng sẽ được cung cấp những tài liệu hướng dẫn đầy đủ. Bên cạnh đó, Google sẽ gợi ý cho bạn những ý kiến với mục đích lưu trữ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Với độ bền cao cũng như được cài đặt nhiều tính năng hiện đại, đối tượng người dùng có thể kết nối với những dịch vụ lưu trữ đám mây khác của Google Cloud.

  • Google Compute Engine

Google Compute Engine là một dịch vụ cung cấp cơ sở hạ tầng như một IaaS có trong Google Cloud Platform (GCP). Thay vì mua sắm và quản lý các phần cứng máy chủ cũng như các tài nguyên đi kèm với nó, người dùng có thể tận dụng Google Compute Engine và chạy các máy ảo sở hữu tính năng hiện đại có trên đám mây công cộng của Google.

So với Amazon Web Services (AWS) thì Compute Engine cung cấp các dịch vụ ổn định hơn vì nó cung cấp khả năng di chuyển trực tiếp giữa các máy ảo và máy chủ. Điều này có nghĩa là những quy trình sản xuất hay hoạt động của công ty, tổ chức có thể vận hành 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm mà không có thời gian ngừng hoạt động hoặc bất kỳ trở ngại nào khác về hiệu suất.

Hiện nay, có rất nhiều hãng công nghệ công bố những dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau nhưng Google có lẽ vẫn luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi đối tượng người dùng có nhu cầu tìm đến để sử dụng. Chúng ta có thể định nghĩa dịch vụ lưu trữ trên đám mây (Cloud) của Google Mail gọi là gì theo cách hiểu và nhu cầu của riêng mình. Với sự hứa hẹn đầy chắc chắn, Google sẽ không ngừng cải thiện, nâng cao và công bố thêm nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác với vô số tính năng hiện đại.