Điện thoại bị lỗi phần mềm: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục

31/12/2021 1676

Hiện nay, số lượng người dùng Samsung ngày càng cao không kém cạnh gì so với iPhone. Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề điện thoại bị lỗi phần mềm? Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm có dấu hiệu gì? Hãy cùng thongtinkythuat.com giải đáp cho bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi phần mềm điện thoại ngay bài viết dưới đây. 

Điện thoại samsung bị lỗi phần mềm có dấu hiệu gì?

Có rất nhiều dấu hiệu khác nhau để bạn có thể nhận diện vấn đề điện thoại bị lỗi phần mềm, đặc biệt là điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm. Hãy xem những dấu hiệu dưới đây xem di động của bạn có gặp vấn đề lỗi phần mềm điện thoại hay không.

Điện thoại bị đơ

Trong quá trình sử dụng, máy điện thoại của bạn sẽ bị đơ đột ngột khiến bạn không thể chạm vào màn hình cảm ứng cũng như sử dụng nút nguồn, tăng âm lượng không được. Vấn đề này chính là một trong những dấu hiệu điện thoại lỗi phần mềm.

Di động bị treo logo

Khi đang sử dụng, máy điện thoại đột ngột tắt nguồn và hiện lại logo của máy điện thoại. Dù cho bạn có bật nguồn lên bao nhiêu lần đi nữa thì di động vẫn đang trong tình trạng bị treo logo. Nguyên nhân gây ra việc này là do có sự xung đột giữa các phần mềm với nhau khiến cho bộ vi không kịp xử lý nên phải tắt nguồn để ổn định lại.

Di động bị treo logo

Di động bị treo logo

Lỗi bàn phím

Thêm vào đó, khi đang sử dụng máy điện thoại mà bàn phím không hiện lên hoặc hiện lên nhưng không dùng thì chắc chắn di động của bạn đang bị lỗi phần mềm. Không những thế, việc bàn phím tự động nhảy chữ cũng là một trong các dấu hiệu điện thoại gặp vấn đề.

Điện thoại không có sóng

Di động đột ngột mất sóng là vấn đề thường gặp nhất ở những người sử dụng điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm nhưng họ không biết. Việc này khiến bạn tháo lắp sim nhiều lần gây ra việc máy không nhận sim và giảm tuổi thọ đáng kế của điện thoại.

Xem thêm:

Nguyên nhân điện thoại bị lỗi phần mềm

Không chỉ nắm được những dấu hiệu dẫn đến bị lỗi phần mềm mà bạn cũng phải hiểu rõ có những nguyên nhân nào gây lỗi phần mềm điện thoại để kịp thời khắc phục nhanh chóng và sao cho hợp lý, có tính chính xác nhất.

Bộ nhớ bị quá tải

Việc điện thoại di động của bạn có quá nhiều phần mềm chiếm dung lượng lớn nhưng ít khi dùng đến sẽ khiến cho bộ nhớ nhanh chóng đầy và bị quá tải. Chính điều này đã khiến cho máy điện thoại của bạn gặp phải tình trạng lỗi phần mềm và mỗi khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó, việc tự động thoát khỏi cũng diễn ra thường xuyên hơn.

Bộ nhớ bị quá tải

Bộ nhớ bị quá tải

Sử dụng phần mềm độc hại

Một trong những lý do khiến máy điện thoại lỗi phần mềm là phần mềm độc hại. Những ứng dụng này có chứa virus và bắt đầu xâm nhập để phá huỷ các thành phần liên quan khác. Điều này sẽ khiến thiết bị thông minh của bạn mắc phải tình trạng lỗi phần mềm.

Hệ điều hành không được cập nhật

Vì hệ điều hành quá cũ để thích ứng với các phần mềm mới có tính công nghệ cao nên những ứng dụng này khi ở chung một chỗ sẽ tạo xung đột và khiến cho máy điện thoại của bạn gặp phải tình trạng lỗi phần mềm. Có rất nhiều điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm vì hệ điều hành không được cập nhật liên tục.

Linh kiện có trong máy bị hư hỏng

Vấn đề lỗi phần mềm điện thoại xảy ra cũng có thể là do một số linh kiện nào đó trong máy di động bị hư hỏng. Nếu bạn vô tình làm rơi hoặc tác động ngoại lực lên nó quá mạnh thì chắc chắn một đoạn linh kiện kết nối bị hỏng. Điều này sẽ làm máy nóng lên trong quá trình sạc, làm giảm tuổi thọ của pin và gây cháy nổ.

Điện thoại bị lỗi phần mềm là do linh kiện trong máy hư hỏng

Linh kiện trong máy hư hỏng

Sử dụng điện thoại sai cách

Đa số ai cũng sẽ bản thân mình đang sử dụng điện thoại đúng cách nhưng trên thực tế, những việc mà bạn cứ nghĩ quá đỗi bình thường như chờ máy cạn pin hoặc tắt nguồn mới sạc, vừa sử dụng vừa sạc sẽ là các tác nhân chính gây ra vấn đề lỗi phần mềm.

Cách sửa lỗi phần mềm điện thoại

Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề điện thoại bị lỗi phần mềm? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất khi biết máy di động của mình đang gặp phải tình trạng như trên. Sau đây là những cách đơn giản nhất để sừa lỗi phần mềm điện thoại.

Cập nhật hệ điều hành

Kiểm tra xem máy của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành hay chưa. Nếu máy bạn đã quá cũ để chấp nhận việc tiếp tục cập nhật hệ điều hành mới thì nên xoá bớt đi những ứng dụng có ngoài màn hình chính.

Cập nhật hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành

Đặt lại máy hay Reset máy

Đặt lại máy hay còn gọi theo thông thường là Reset máy, đây là một trong những cách thức đơn giản nhất mà đem đến hiệu quả cực kỳ cao. Khi nhấn tùy chọn này, máy điện thoại của bạn sẽ về với phiên bản ban đầu không có bất kì dữ liệu nào.

Xoá dữ liệu và Cache

Hãy xóa bớt dữ liệu và Cache có trong máy để giảm thiểu được vấn đề điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm. Bên cạnh đó, hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết gây giật lag, đơ và nặng máy. Hãy đi Cài đặt, chọn dữ liệu và nhấp vào phần mềm bạn cần xóa là xong.

Thay đổi các thói quen sử dụng

Thay đổi thói quen sử dụng như vừa sử dụng vừa sạc, để máy tắt nguồn mới sạc hay va đập máy quá nhiều sẽ vô tình gây hư hỏng máy điện thoại chắc chắn là một điều vô cùng cần thiết mà bất kì ai cũng nên làm bởi vì bạn không chỉ tránh được vấn đề về lỗi phần mềm điện thoại mà còn giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro liên quan đến tính mạng như cháy, nổ di động.

Thay đổi các thói quen sử dụng

Thay đổi các thói quen sử dụng

Tìm đến chuyên viên kỹ thuật

Nếu vấn đề của bạn vẫn không thể khắc phục, hãy mang điện thoại đến chuyên viên kỹ thuật của các chi nhánh sửa chữa điện thoại để có được kết quả nhanh chóng và đem đến hiệu quả cao đúng như mong đợi.

Tiến hành chạy lại phần mềm

Việc chạy lại phần mềm có nghĩa là bạn sẽ thực hiện thao tác cập nhật lại hệ điều hành cũng như các phần mềm có trong ứng dụng để máy không còn bị lỗi như trước nữa. Trên thực tế, việc này khá giống với cách đặt lại máy nhưng với Reset máy thì mất hết dữ liệu của chạy lại phần mềm thì không.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin liên quan đến nguyên nhân cũng như lý do tại sao lại xảy ra vấn đề điện thoại bị lỗi phần mềm. Hãy xem mình đang ở trong trường hợp nào và nhanh chóng khắc phục sự cố này để tránh được những trường hợp rủi ro về sau.