Tìm điện thoại bị mất qua Facebook và hướng dẫn chi tiết

27/12/2021 597

Có những cách nào để tìm kiếm di động bị mất? Bạn đã bao giờ thử tìm điện thoại bị mất qua Facebook? Đây chính là phương pháp tuy rằng không được phổ biến như định vị GPS nhưng nó có thể đem đến hiệu quả cao. Hãy để thongtinkythuat.com hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook. 

Vì sao nên tìm điện thoại bị mất qua Facebook?

Vì sao nên tìm thiết bị điện thoại bị mất qua Facebook? Đây chính là câu hỏi mà bất kỳ ai khi nghe đến phương pháp này lần đầu tiên cũng phải đặt ra. Thực chất, bên cạnh việc sử dụng định vị thì cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm di động của mình.

Khi tìm điện thoại bị mất qua Facebook, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian cho việc chờ tải xuống một phần mềm định vị nào đó. Cũng chính vì thế, cách tìm kiếm này cũng sẽ không quá rắc rối khiến bạn cảm thấy phiền não.

Vì sao cần tìm thiết bị điện thoại bị mất qua Facebook

Vì sao cần tìm thiết bị điện thoại bị mất qua Facebook?

Bên cạnh đó, thông thường các phần mềm định vị đều yêu cầu có kết nối Internet ở thiết bị di động đang bị mất, điều này khi cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn. Những với Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của thiết bị khác và thực hiện một số thao tác đơn giản thì đã có thể tìm kiếm.

Tìm kiếm điện thoại bị mất qua Facebook sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn để có thể tìm thấy thiết bị di động của mình nhanh nhất cũng như đem đến hiệu quả cực kỳ cao. Đây chính là một trong những cách phổ biến được ưa chuộng rộng rãi.

Việc tìm kiếm điện thoại bị mất bằng Facebook cũng giúp bạn xác định được khả năng tìm lại của mình để bản thân có thể kịp thời khóa điện thoại từ xa cũng như xóa dữ liệu có trong máy, giảm thiểu được rủi ro người dùng sẽ lạm dụng bất hợp pháp.

Xem thêm:

Điều kiện để tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Có những điều kiện gì để có thể thực hiện cách tìm thiết bị di động bị mất qua Facebook? Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng thiết bị di động bị mất của bạn luôn được kết nối Internet như 3G, 4G. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm nó một cách dễ dàng hơn.

Điều kiện để tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Điều kiện để tìm điện thoại bị mất thông qua ứng dụng Facebook

Bên cạnh đó, trước khi bị mất điện thoại, bạn đã bật tính năng Lịch sử vị trí có trên Facebook. Nếu bạn vẫn chưa đáp ứng được hai điều kiện trên thì việc tìm thấy sẽ rất khó để xảy ra. Hãy chuẩn bị những tình huống dự phòng tốt nhất để có thể bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.

Không những thế, việc chuẩn bị trước các tình huống dự phòng sẽ giúp bạn giảm thiểu cũng như tránh được những trường hợp, rủi ro không đáng có như phát sinh chi phí mua lại thiết bị di động khác, xô xát với đối tượng có ý định xấu.

Hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook

Vậy làm thế nào để tìm điện thoại bị mất bằng Facebook? Phương pháp này có dễ dàng thực hiện không? Sau đây, thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Đối với máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào phần mềm của Facebook trên máy tính hoặc trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook hiện có
 • Bước 3: Nhấp chuột trái nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư 
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư 

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư 

 • Bước 4: Chọn Lối tắt quyền riêng tư 
 • Bước 5: Tại Quyền riêng tư, bạn nhấp vào Xem cài đặt quyền riêng tư khác 
Tại Quyền riêng tư, bạn nhấp vào Xem cài đặt quyền riêng tư khác 

Tại Quyền riêng tư, bạn nhấp vào Xem cài đặt quyền riêng tư khác 

 • Bước 6: Kéo xuống và nhấn chọn Vị trí 
 • Bước 7: Tại mục Lịch sử vị trí nhấn Chỉnh sửa 
Tại mục Lịch sử vị trí nhấn Chỉnh sửa 

Tại mục Lịch sử vị trí nhấn Chỉnh sửa 

 • Bước 8: Chon Bật để kích hoạt định vị
 • Bước 9: Nhấp chọn Xem lịch sử vị trí 
 • Bước 10: Chọn ngày tháng năm để tiến hành xem hành trình đi của điện thoại bị mất

Chỉ với 10 bước đơn giản, bạn đã có thể thiết lập được định vị điện thoại bị mất qua Facebook nhanh chóng nhất. Với máy tính, tìm kiếm điện thoại thông tim bị mất bằng Facebook rất nhanh vì với màn hình rộng, bạn có thể tất cả quá trình đi mà không phải thu nhỏ bản đồ quá mức.

Đối với điện thoại

Với điện thoại, vì ứng dụng Facebook được tích hợp để người dùng có thể sử dụng hiệu quả hơn trên di động nên các bước định vị điện thoại bị mất qua Facebook cũng trở nên ngắn hơn. Sau đây là cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook trên smartphone.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang chồng lên nhau ở phía bên phải
 • Bước 3: Nhấp chuột trái chọn Cài đặt & Quyền riêng tư
 • Bước 4: Nhấn chọn Vị trí 
Nhấn chọn Vị trí 

Nhấn chọn Vị trí

 • Bước 5: Kéo xuống và chọn Lịch sử vị trí 
 • Bước 6: Kích hoạt nút Lịch sử vị trí
 • Bước 7: Nhấn chọn Xem lịch sử vị trí 
 • Bước 8: Chọn ngày tháng năm để xem hành trình di chuyển của điện thoại bị mất

Bằng cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook, phương pháp này không chỉ hữu ích đối với iPhone mà những hãng di động Android như Samsung, Redmi, Xiaomi hay Oppo cũng có thể sử dụng, miễn sao bạn có tài khoản mạng xạ hội Facebook.

Mặc dù, việc tìm kiếm di động thông qua Facebook không thể chính xác 100% nhưng vẫn giúp bạn linh hoạt hơn trong tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất có thể. Không thể phủ nhận lợi ích của phương pháp này đối với mọi đối tượng người dùng.

Với cách này, Facebook cũng đã chứng minh được sự quan tâm của mình đến đừng đối tượng người dùng, đem lại cho khách hàng những sự thuận tiện nhất. Không những thế, mỗi tính năng có trên Facebook cũng góp phần giúp cho phần mềm này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường công nghệ.

Bài viết trên đã giải đáp và cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến điều kiện sử dụng cũng cách tìm kiếm các thiết bị điện thoại bị mất qua Facebook một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy chuẩn bị cho mình những tình huống dự phòng để có thể bảo vệ chính bản thân và tài sản của mình.