Những đồng tiền xu có giá trị nhất, quý hiếm nhất Thế Giới

15/02/2022 3264

Bạn đã bao giờ tự hỏi những đồng tiền xu có giá trị nhất Thế Giới là đồng nào chưa? Và các loại đồng tiền xu cổ này có giá là bao nhiêu? Cùng Thongtinkythuat.com đi tìm hiểu danh sách 9 đồng tiền đang có giá trị lớn nhất hành tinh qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng tiền xu cổ của Mỹ – Double Eagle 1849

Nếu nhắc đến tiền xu có giá trị nhất mà bỏ qua đồng Double Eagle 1849 thì quả là một thiếu sót lớn. Đồng Double Eagle được sản xuất vào năm 1849 và được xem là đồng xu quý nhất, hiếm nhất cũng như là đắt nhất trong lịch sử tiền xu của nước Mỹ nói riêng và toàn Thế Giới nói chung.

Đồng tiền xu cổ của Mỹ - Double Eagle 1849

Đồng tiền xu cổ của Mỹ – Double Eagle 1849

Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ trên Thế Giới chỉ có một đồng Double Eagle 1849 duy nhất tồn tại. Lịch sử ra đời của đồng xu này là khi phong trào khai thác vàng đang phát triển mạnh mẽ tại California, Mỹ. Giá trị của đồng xu này đang được định giá lên đến 20 triệu USD.

Tiền xu cổ của Mỹ – Half Union 1877

Thêm một đồng xu cổ của Mỹ nữa được nhắc đến trong danh sách những đồng tiền xu có giá trị nhất Thế Giới là đồng xu cổ Half Union được đúc năm 1877. Đồng xu này có mệnh giá là 50 USD tuy nhiên cho đến hiện nay chúng có giá hơn 15 triệu USD.

Tiền xu cổ của Mỹ - Half Union 1877

Tiền xu cổ của Mỹ – Half Union 1877

Ngày nay tại Viện Smithsonian ở Mỹ đang sở hữu 2 phiên bản là J-1546 và J-1548 của đồng tiền này. Đặc biệt đồng xu cổ Half Union 1877 cũng ghi nhận mức tăng giá kỷ lục khi giá của đồng xu này đã tăng 5 triệu USD chỉ chưa đến 1 thập niên.

Xem thêm:

Đồng xu vàng của Hoàng gia Canada – Maple Leaf 1 triệu USD

Đồng xu vàng của Hoàng gia Canada - Maple Leaf 1 triệu USD

Đồng xu vàng của Hoàng gia Canada – Maple Leaf 1 triệu USD

Maple Leaf 1 triệu USD là đồng xu được định giá lên đến hơn 4 triệu USD, đây là đồng xu được làm từ vàng nguyên chất 99,999% và có cân nặng lên đến 100Kg. Maple Leaf được xưởng đúc tiền của Hoàng gia Canada đúc vào những năm 2007. Và tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có 5 đồng xu này được các nhà sưu tập mua.

Đồng tiền xu ở Anh – Edward III Florin 1343

Edward III Florin 1343  là đồng xu có tuổi thọ lâu nhất trong danh sách ngày hôm nay với độ tuổi lên đến 670 năm tuổi. Giá của đồng xu cổ này khoảng hơn 6 triệu USD.

Đồng tiền xu ở Anh - Edward III Florin 1343

Đồng tiền xu ở Anh – Edward III Florin 1343

Và cho đến hiện nay thì chỉ có 3 đồng xu cổ Edward III Florin này được phát hiện. Trong đó một đồng xu được tìm thấy ở miền Nam của nước Anh vào năm 2006, 2 đồng xu còn lại được tìm thấy ở River Tyne (Anh) vào năm 1857.

Đồng xu Brasher Doubloon 1787

Đồng xu cổ Brasher Doubloon được đúc vào năm 1787 do thợ kim hoàn Ephraim Brasher lúc bấy giờ là hàng xóm của tổng thống đầu tiên của nước Mỹ tên là George Washington.

Đồng xu Brasher Doubloon 1787

Đồng xu Brasher Doubloon 1787

Cho đến ngày nay thì chỉ có 6 đồng tiền Brasher Doubloon tồn tại, trong 6 đồng này có 1 đồng duy nhất được in hình phần ngực của một con đại bàng và nó cũng là đồng có giá đắt nhất hơn 7 triệu USD với khối lượng là 26,66gr vàng

Trong khi 5 đồng xu còn lại in cánh bên trái của con đại bàng và giá của mỗi đồng xu này là khoảng hơn 4 triệu USD. Đồng xu cổ này được Abanese một trong những nhà sưu tập tiền cổ Mỹ đánh giá là “chén thánh” của tất cả các đồng tiền sưu tập.

Đồng xu Saint Gaudens 1907

Đồng xu Saint Gaudens hay còn có tên gọi khác là đồng xu vàng Ultra-High-Relief Double Eagle do một thợ kim hoàn nổi tiếng tên là Saint-Gaudens thiết kế năm 1907,  chỉ có 1 mệnh giá duy nhất là 20 USD. Hiện nay giá trị của đồng xu này được định giá vào khoảng 3 triệu USD.

Đồng xu Saint Gaudens 1907

Đồng xu Saint Gaudens 1907

Ultra-High-Relief Double Eagle lần đầu tiền đúc chỉ có 24 đồng được sản xuất vì hình in lồi trên mặt của đồng xu này rất khó đúc. Cho đến năm 1933 sau khi đã chỉnh sửa nhiều lần thì nó mới được đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 1933 mà nhà nước đã ban lệnh thu hồi tất cả những đồng xu được làm bằng vàng để đem đi nung chảy để trở thành vàng miếng. Tuy nhiên đã có 12 đồng bị đánh cắp ra nước ngoài. Cũng chính vì điều này mà khiến Ultra-High-Relief Double Eagle 1907 trở thành một trong những đồng xu cổ đắt nhất và quý hiếm nhất hành tinh.

Đồng xu Double Eagle 1933

Double Eagle 1933 là đồng cải tiến của đồng Ultra-High-Relief Double Eagle và được sản xuất hơn 400.000 đồng trong năm 1993. Nhưng tình hình khủng hoảng kinh tế lúc đó đã khiến chúng bị thu hồi lại toàn bộ, và cũng cùng số mệnh với đồng Ultra-High-Relief Double Eagle chúng bị đem đi nung chảy, chỉ có một vài đồng bị đánh cắp là còn tồn tại cho đến ngày nay.

Đồng xu Double Eagle 1933

Đồng xu Double Eagle 1933

Đồng tiền này do thợ hoàn kim Augustus Saint-Gaudens thiết kế trong đó có một mặt của đồng xu in hinh tượng nữ thần tự do cầm ngọn được và một cành oliu. Cho đến nay chỉ có 15 đồng tiền này còn tồn tại với giá bán lên đến hơn 7 triệu USD.

Đồng bạc đô la 1794/5 – Flowing Hair Silver Dollar

Đồng đô la bạc Flowing Hair 1974 được nhiều chuyên gia nghiên cứu của Numismatic cho rằng đây là đồng bạc đầu tiên được đúc do chính phủ Liên bang Hoa Kỳ. Flowing Hair chỉ tồn tại cho đến hết năm 1975 và cho đến hiện nay chúng có giá khoảng 10 USD.

Đồng bạc đô la 1794/5 - Flowing Hair Silver Dollar

Đồng bạc đô la 1794/5 – Flowing Hair Silver Dollar

Do vậy mà trong danh sách những đồng tiền xu có giá trị nhất, quý hiếm nhất Thế Giới không thể không nhắc đến đồng xu cổ này. Các nhà sưu tập tiền đã cố ngắng bảo tồn đồng tiền này trong vòng 200 năm, cũng chính điều này đã khiến cho giá trị của chúng được tăng lên nhiều hơn.

Flowing Hair Dollar 1794

Đồng xu bạc Flowing Hair Dollar được đúc bởi chính phủ Liên bang Hoa Kỳ vào năm 1974. Robert Scot là người trực tiếp thiết kế ra chúng dựa trên kích thước và trọng lượng của đồng xu Tây Ban Nha thời bấy giờ.

Flowing Hair Dollar 1794

Flowing Hair Dollar 1794

Flowing Hair Dollar  có một mặt in hình nữ thần bảo hộ cùng với 15 ngôi sao đại diện cho 15 bang của nước Mỹ lúc bấy giờ. Mặt còn lại của đồng xu in hình con đại bàng. Đặc biệt là đồng xu này chỉ được dùng trong năm 1794 và đã ngưng sử dụng sau một thời gian ngắn.

Chính độ khan hiếm của đồng xu bạc Flowing Hair Dollar khiến giá trị của chúng rất cao và được bán với giá kỷ lục là 10 triệu USD trong phiên đấu giá. Chúng được Legend Numismatics công ty kinh doanh xu hiếm ở bang New Jerrsey (Mỹ) thu mua vào tháng 1/2013.

Cho đến hiện nay thì đây vẫn là đồng xu cổ được nhiều nhà sưu tập tiền khao khát sở hữu. Với mức giá này đã giúp Flowing Hair Dollar trở thành một trong những đồng xu có giá trị nhất Thế Giới.

Trên đây Thongtinkythuat.com đã vừa chia sẻ đến bạn đọc danh sách 9 đồng tiền xu có giá trị nhất, quý hiếm nhất Thế Giới. Bạn yêu thích đồng xu nào nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới để đưa ra đánh giá của bạn nhé! Hy vọng là qua bài viết này thongtinkythuat.com đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức bổ ích đặc biệt là cho những ai đam mê sưu tập tiền cổ.