Tìm điện thoại bị mất qua Google như thế nào cho hiệu quả?

27/12/2021 1616

Bên cạnh thiết kế chuyên dụng, tiện lợi khi sử dụng, điện thoại cũng thường bị sơ ý để quên hay ăn cắp. Vậy làm thế nào để tìm điện thoại bị mất qua Google? Hãy cùng thongtinkythuat.com tham khảo ngay trong bài viết dưới đây. 

Tìm điện thoại bị mất qua Google cần chuẩn bị gì?

Để có thể tìm điện thoại bị mất qua google, trước tiên người dùng nên đáp ứng những tiêu chí cần có để việc tìm kiếm này đạt hiệu quả cao. Chắc chắn, bạn sẽ phải cần một thiết bị di động được vận hành trên nền tảng Android 2.2 trở lên.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn luôn ở trong chế độ định vị GPS. Nếu sợ rằng bản thân sẽ quên mỗi khi ra ngoài, người dùng cũng có thể vào mục cài đặt để mặc định cho tính năng định vị này luôn bật.

Bạn sẽ cần phải sở hữu một tài khoản Gmail

Bạn sẽ cần phải sở hữu một tài khoản Gmail

Tất nhiên, để việc tìm kiếm trở nên hiệu quả và có thể thực hiện được những bước còn lại, người dùng cần phải để máy trong chế độ kết nối mạng 3G hoặc 4G thường xuyên. Bạn có thể cài đặt tính năng mặc định tự động bật mạng khi ra khỏi nhà trong máy của mình.

Với việc tìm điện thoại bị mất qua Google Map, bạn sẽ cần phải sở hữu một tài khoản Gmail, quan trọng là tài khoản này được đăng nhập sẵn và kết nối với máy điện thoại của bạn thì việc tìm kiếm mới có thể diễn ra.

Không những thế, tìm điện thoại Google cũng chỉ có thể xảy ra khi trình Quản lý thiết bị Android ở phần Cài đặt của máy đã được kích hoạt. Hãy thử kiểm tra lại tất cả những tiêu chí trên để thực hiện sao cho chính xác nhất.

Xem thêm: 

Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất qua Google Map

Vậy làm cách nào để tìm điện thoại bị mất qua Google? Phương pháp này có dễ dàng hay không? thongtinkythuat.com sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn các bước tìm điện thoại bị mất qua Google Map ngay dưới đây.

Hãy chắc chắn rằng, bạn đã tải xuống phần mềm Google Tìm thiết bị (Google Device Manager) hoặc có link chính xác để truy cập trên website, nếu chưa có thì đây là đường dẫn: google.com/android/devicemanager. Sau đây là hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất qua Google Map.

 • Bước 1: Đi đến Cài đặt 
 • Bước 2: Kéo xuống tìm và chọn An toàn và bảo mật 
 • Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Quản trị thiết bị 
 • Bước 4: Tiến hành Đăng nhập vào tài khoản Google Tìm thiết bị hoặc Google Device Manager 
Tiến hành Đăng nhập vào tài khoản Google Tìm thiết bị hay Google Device Manager 

Tiến hành Đăng nhập vào tài khoản Google Tìm thiết bị hoặc Google Device Manager 

 • Bước 5: Nhấn vào tùy chọn chó biểu tượng 3 chấm có ký hiệu “. . .
 • Bước 6: Tại đây, Google Map sẽ được hiện lên và bạn có thể tìm kiếm cũng như theo dõi quá trình di chuyển của thiết bị di động.

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thiết lập tính năng định vị tìm điện thoại bị mất qua Google một cách dễ dàng và đem đến hiệu quả cao trong những tình huống không may xảy ra. Lúc cài đặt, hãy để các tính năng này ở chế độ mặc định để tránh việc không nhớ để kích hoạt.

Thực chất, Google Tìm thiết bị hay Google Device Manager là một phần mềm chuyên dụng dành cho những thiết bị có hệ điều hành Android như Oppo, Xiaomi, Readmi, LG, Samsung,… vì thế người dùng sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề tìm kiếm điện thoại bị mất bằng Google Map không hiệu quả.

Hiện nay, bên cạnh việc dùng Samsung để sử dụng tìm kiếm điện thoại bằng Google Map thì gã khổng lồ công nghệ này cũng cho ra mắt phần mềm chuyên biệt dành cho đối tượng người dùng Samsung là SmartThings Find hay Tìm kiếm thông minh. Điều này đã tạo điều kiện tốt nhất cho mọi khách hàng.

Vậy làm thế nào để tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất cứ người dùng iOS nào cũng thắc mắc. Sau đây là cách tìm điện thoại Google đối với iPhone mà ai cũng nên nắm rõ.

 • Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt có trên màn hình chính của máy điện thoại
 • Bước 2: Nhấn vào iCloud
 • Bước 3: Kéo xuống tìm vào chọn Tìm iPhone hoặc Find my iPhone
Kéo xuống tìm vào chọn Tìm iPhone hoặc Find my iPhone

Kéo xuống tìm vào chọn Tìm iPhone hoặc Find my iPhone

 • Bước 4: Sau khi Tìm iPhone được kích hoạt, nó sẽ đưa bạn đến Google Map 
 • Bước 5: Tại Google Map, hãy thu phóng tùy thích để tìm ra thiết bị của mình đang di chuyển đến đâu.

Hãy chắc chắn rằng, định vị GPS cũng như kết nối mạng 3G hoặc 4G vẫn luôn được kích hoạt để tính năng Tìm iPhone luôn có thể hoạt động ngay lúc bạn cần nhất. Hãy chuẩn bị tốt nhất cho mọi tình huống dự phòng để tránh được những trường hợp không đáng có xảy ra.

Thực tế, việc tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map thực chất là sử dụng công cụ có sẵn trên hệ điều hành là Tìm iPhone nên việc tìm kiếm diễn ra vô cùng dễ dàng mà không cần phải tải thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào.

Phần mềm Tìm iPhone là công cụ được hãng công nghệ Apple phát triển nhằm hỗ trợ người dùng tìm điện thoại bị mất. Nó sử dụng GPS để định vị thiết bị di động trên Google Map để chống đối tượng xấu có thể truy cập và lấy cắp dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Những tính năng của Google Tìm thiết bị

Với Google Tìm thiết bị, bạn có thể dùng nó để hỗ trợ phát âm thanh ở điện thoại khi không biết điện thoại của mình đang nằm ở đâu. Việc này tương tự với việc nhờ người khác gọi vào di động của mình để xem máy điện thoại của bản thân đang ở đâu.

Bên cạnh đó, Google Tìm thiết bị còn giúp bạn gián tiếp khóa điện thoại từ xa bằng cách thiết lập mật khẩu mới. Chính vì tính năng này mà người dùng có thể nâng cao khả năng bảo vệ di động của mình ngay cả khi bản thân đang không có ở đó.

Nếu máy điện thoại không có kết nối Internet, những yêu cầu của bạn gửi đến Google Tìm thiết bị sẽ được giữ lại và được thực hiện ngay khi có kết nối mạng. Không chỉ khóa điện thoại, người dùng còn được xóa dữ liệu từ xa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Google Tìm thiết bị không phải là phương pháp hữu ích nhất có thể giúp bạn tìm kiếm điện thoại thành công 100%, nếu ai đó lấy cắp điện thoại, thực hiện tháo sim và tắt nguồn máy ngay lập tức thì chắc chắc bạn sẽ không thể sử dụng công cụ này. Nhưng nhìn chung, nó vẫn có thể giúp bạn nhanh chóng xóa đi dữ liệu ngay khi bật nguồn máy.

Tìm điện thoại bị mất qua Google bằng cách nào?

Tìm điện thoại bị mất qua Google bằng cách nào?

Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh? Hãy tận dụng tất cả những tiềm năng của những tính năng có sẵn trong máy để có thể các lợi ích mà chúng đem lại. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn mà còn nâng cao hiệu quả để đi đến một kết quả tốt.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin có liên quan đến cách tìm kiếm điện thoại qua Google đối với cả các thiết bị Android và iPhone cho bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp nhất.