Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách khắc phục cục sạc bị nóng

27/12/2021 930

Sạc điện thoại bị nóng luôn là một vấn đề mà bất cứ ai sử dụng điện thoại thông minh nào cũng gặp phải ít nhất một lần. Vậy tại sao sạc điện thoại bị nóng và nóng như vậy có ảnh hưởng gì không? Hãy để thongtinkythuat.com giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn cách khắc phục ngay bài viết dưới đây.

Sạc điện thoại bị nóng có sao không?

Dù là chính hãng hay không thì cục sạc bị nóng cũng là một vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải. Vậy sạc điện thoại thường xuyên bị nóng có sao không? Thực chất, việc sạc điện thoại đột ngột nóng lên bất thường sẽ gây ảnh hưởng đến máy di động của bạn rất lớn.

Nếu sạc điện thoại đột ngột tăng nhiệt độ, khi đạt đến một mức độ quá tải và nó không thể chịu được nữa thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc cháy nổ. Với sạc điện thoại, những trường hợp rủi ro sẽ không được thông báo trước mà luôn xảy ra bất ngờ ngay cả khi bạn đang vừa sạc vừa sử dụng.

Sạc máy bị nóng

Sạc máy bị nóng

Bên cạnh đó, nhẹ hơn so với việc cháy nổ, nếu sạc điện thoại luôn bị nóng thường xuyên thì điều này sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng tuổi thọ của pin. Khi duy trì trạng này trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thiết bị di động hoạt động kém chất lượng hơn so với ban đầu.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc sạc di động bị nóng còn có nguy cơ gây tử vong và có thể thấy rõ ở một số trường hợp vừa sạc vừa sử dụng. Không chỉ riêng những thiết bị sạc kém chất lượng mà sản phẩm chính hãng vẫn có thể gây rò rỉ điện, cường độ dòng điện cung cấp vào pin di động quá lớn, dẫn đến nóng và quá tải.

Không những thế, việc cục sạc bị nóng cũng khiến cho máy điện thoại nóng theo, sau một thời gian xảy ra thường xuyên như vậy, di động dù không sạc cũng sẽ nóng lên đột ngột. Điều này khiến cho người dùng lầm tưởng và khắc phục sai cách.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao sạc điện thoại lại nóng?

Nếu người dùng không biết sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng cách sẽ vô tình gây ra vô số nguyên nhân khác nhau làm cho cục sạc bị nóng dù sạc là hàng chính hãng hay kém chất lượng.

Để sạc điện thoại không đúng chỗ

Việc thiết bị sạc cho máy điện thoại bị nóng cũng có thể là do bạn để nó trong một môi trường chật hẹp, nhiệt độ không thể tỏa ra mà dần tích tụ lại và tác động ngược trở lại với cục sạc. Đây cũng chính là một trong những câu trả lời cho thắc mắc tại sao sạc điện thoại lại nóng.

Để sạc điện thoại không đúng chỗ

Để sạc điện thoại không đúng chỗ

Sử dụng sạc không đúng cách

Cục sạc bị nóng cũng có thể là do bạn sử dụng chưa đúng cách. Có thể bạn đã để nó hoạt động không ngừng nghỉ bằng cách cắm vào ổ điện nhưng không sử dụng hoặc máy điện thoại chưa hết pin nhưng cứ một lát sạc một lần.

Sạc điện thoại không chính hãng hoặc kém chất lượng

Khi có ý định mua sạc điện thoại mới, người dùng có xu hướng giữ lại đầu cắm và chỉ mua lại dây sạc cùng các phụ kiện khác để đỡ tốn chi phí. Nhưng nếu không mua đúng nơi uy tín, chắc chắn dây sạc, phụ kiện kém chất lượng sẽ là nguyên nhân làm cho cục sạc bị nóng lên đột ngột.

Sạc điện thoại không chính hãng hoặc kém chất lượng

Sạc điện thoại không chính hãng hoặc kém chất lượng

Vừa sử dụng vừa sạc điện thoại

Việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng lâu dài không chỉ khiến máy di động bị nóng lên mà chính cục sạc, nơi chuyển giao nguồn điện cũng nóng lên đột ngột. Điều này sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ đột ngột không hề báo trước rất nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Cách khắc phục cục sạc bị nóng

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể khắc phục trường hợp khiến cho cục sạc nóng lên. Sau khi tìm hiểu và chắt lọc những nội dung hữu ích, sau đây là những cách để khắc phục vấn đề sạc điện thoại bị nóng đầy đủ và chi tiết nhất.

Tránh việc vừa sạc vừa sử dụng

Vậy làm thế nào để khắc phục được vấn đề thiết bị sạc máy điện thoại luôn bị nóng? Đầu tiên, hãy xem chính mình đã sử dụng sạc di động đúng cách hay chưa. Dù là sạc chính hãng hay kém chất lượng thì bạn dùng sai cách cũng khiến sản phẩm nhanh hư hỏng.

Tránh việc vừa sạc vừa sử dụng

Tránh việc vừa sạc vừa sử dụng

Chẳng hạn, nếu bạn vừa sử dụng máy điện thoại để chơi game hoặc xem phim trong suốt khoảng thời gian dài sạc máy thì không chỉ khiến cho cục sạc luôn bị nóng mà điện thoại thông minh cũng sẽ nóng lên. Việc này có thể rất gây ra cháy nổ, trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra.

Lựa chọn môi trường thích hợp

Trong quá trình sạc, người dùng nên chọn một nơi thoáng mát, không nên ở trong môi trường chật hẹp ngăn chặn nhiệt độ tỏa ra. Khi ở một môi trường rộng rãi, sạc điện thoại sẽ được vận hành tốt và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng cũng không nên để sạc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ làm cho sạc luôn bị nóng lên làm cho máy điện thoại cũng nóng theo dẫn đến rủi ro cháy nổ đột ngột không thể lường trước được.

Chọn mua sản phẩm chính hãng

Để khắc phục triệt để vấn đề cục sạc máy điện thoại luôn bị nóng, người dùng nên chọn mua sản phẩm chính hãng kể cả ổ cắm lẫn dây sạc. Việc này không chỉ bảo vệ bạn tránh được các tình huống đáng có không xảy ra mà còn giảm được các chi phí phát sinh khác nhau như mua lại sạc hoặc mua lại điện thoại.

Chọn mua sản phẩm chính hãng

Chọn mua sản phẩm chính hãng

Tháo phụ kiện khi sạc

Việc không tháo những phụ kiện như ốp lưng cho điện thoại khi đang sạc sẽ khiến cho nhiệt độ tỏa ra tích tụ và tác động trở lại cục sạc. Việc này không chỉ khiến cho di động bị nóng lên mà ổ cắm sạc cũng nóng lên bất ngờ.

Vì thế, để cục sạc không gặp vấn đề, người dùng nên tháo bỏ ốp lưng để hai thiết bị này không tác động tiêu cực trở lại với nhau bởi lẽ cục sạc là một trong những công cụ hữu ích nhất của bất kỳ thiết bị điện thoại nào.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến sạc di động bị nóng cũng như giải đáp thắc mắc tại sao sạc điện thoại bị nóng. Hãy khắc phục vấn đề này trước khi nó làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.